Bé .5 tháng ăn bao nhiêu gr thịt/cá/tôm một ngày

Các mẹ ơi cho mình hỏi, con mình .5 tháng rồi, hàng ngày tổng cộng ba bữa cháo mình cho con ăn khoảng .0gr thịt/cá/tôm. Không biết như vậy có nhiều quá ko mà con mình hay bị bón, dù ngày nào cũng output nhưng thành phẩm thi hơi khô, như viên bi í.

-----------Reply---------
Nhím nhà tớ cũng .5 tháng, một lạng thịt tớ chia . bữa. Tầm này thì như bạn rùa chắc cũng ko nhiều đâu nên có lẽ dấy ko phải là nguyên nhân của táo

__________________Nhím xù

-----------Reply---------
Con em cũng .5 tháng, ngày ăn . bát cháo, sữa đc có khoảng . bình, mỗi bình có ..0-.50. Có lần em thử cho ăn . cháo . ngày thì bé k ăn đc sữa mấy nên em lại giảm lần xuống. Em nghĩ chỉ nên ăn như mẹ Nhím thôi, . lạng chia làm . bữa. Ăn nhiều quá thừa đạm cũng mệt cho bé, ì ạch lắm.

-----------Reply---------
Con mình cũng .5tháng, thịt cá tôm lươn gì mỗi ngày mình cũng cho ăn .00gr chia đều vào . chén cháo. Bé cũng hay bị táo nên đôi lúc cũng hơi lăn tăn nhưng tham khảo . số thông tin họ nói khoản tuổi này . ngày cần khoản ..0g tới .50gr nên cứ yên tâm cho con ăn như thế vì nếu giảm nữa sợ con không đủ chất. Trộm vía con mình không lên cân đều đặn nhưng cân nặng và chiều cao vẫn luôn đạt ngưỡng trung bình mức trên cùng. ..tháng 5 ngày thôi nhưng nặng ..kg, cao .0cm
Bạn cho bé ăn .0gr/ . ngày hình như chưa đủ á, bạn tham khảo thêm xem sao.

-----------Reply---------
Cám ơn các mẹ nhé. Chắc mình sẽ cho bé ăn thêm khoảng .00gr/ngày.

Mình sưu tầm được mấy bài này, các mẹ tham khảo nhé.
____________
Cho trẻ ăn bao nhiêu đạm một ngày là đủ?
Chất đạm, hay còn gọi là protein, rất cần thiết cho cơ thể trẻ em. Tuy nhiên, cần tính toán và lựa chọn thực phẩm phù hợp với nhu cầu của trẻ và quan tâm đến sự cân đối giữa đạm động vật và thực vật.
Protein là thành phần cơ bản của tế bào và là yếu tố tạo hình chính của các bộ phận trong cơ thể. Một số protein đặc hiệu có vai trò đặc biệt quan trọng, tham gia vào thành phần các men, nội tiết tố, kháng thể và các hợp chất khác.
Các axit amin là thành phần chính của phân tử protein, kết hợp với nhau trong những liên kết khác nhau. Giá trị dinh dưỡng được quyết định bởi mối liên quan về số lượng và chất lượng của các axit amin khác nhau trong cấu trúc protein đó. Nhờ quá trình tiêu hóa, protein thức ăn được phân giải thành các axit amin. Các axit amin được hấp thu từ ruột vào máu rồi tới các tổ chức, tại đây nó được sử dụng để tổng hợp các protein đặc hiệu cho cơ thể.

Một số axit amin đóng vai trò thiết yếu, vì thiếu nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cơ thể. Các axit amin này không được tổng hợp bên trong cơ thể mà cần cung cấp đầy đủ qua thức ăn. Vai trò của mỗi axit amin rất quan trọng, không chỉ tham gia vào quá trình tổng hợp đạm của cơ thể, mà còn phải hoàn thành nhiều chức năng phức tạp và quan trọng khác. Một số tham gia vào chức năng của các tuyến nội tiết như tuyến giáp trạng, tuyến thượng thận, tuyến sinh dục, một số có liên quan đến quá trình tạo máu.

Các axit amin không cần thiết (hay còn gọi là axit amin thay thế được) chiếm một tỷ lệ quan trọng trong thành phần thức ăn. Cơ thể có thể tổng hợp được các axit amin này, nhưng quá trình tổng hợp bên trong chỉ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu, do đó cần được cung cấp hợp lý từ thành phần đạm của chế độ ăn.

Nhìn chung, chất lượng đạm thực vật kém hơn đạm động vật vì trong thành phần thiếu một hay nhiều axit amin cần thiết, hoặc tỷ lệ các axit amin không cân đối. Tuy nhiên, nếu thực hiện chế độ ăn hỗn hợp (phối hợp đạm động vật và đạm thực vật ở tỷ lệ cân đối) sẽ giúp nâng cao vai trò của chất đạm.

Vai trò của chất đạm đối với cơ thể trẻ

Chất đạm có nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể trẻ. Chế độ ăn thiếu đạm sẽ làm trẻ chậm lớn, khi trưởng thành có tầm vóc thấp bé. Ngoài ra, còn làm trẻ giảm sức đề kháng, tăng nhạy cảm với các bệnh nhiễm khuẩn và kém phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, cho trẻ ăn quá nhiều đạm cũng không tốt. Trong quá trình tiêu hóa, chất đạm tạo ra nhiều sản phẩm trung gian thối rữa gây độc hại, mà các sản phẩm chuyển hóa của chất đạm đều phải được xử lý qua gan và thận. Do vậy, nếu cho trẻ ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận, khiến cơ thể mệt mỏi. Mặt khác khẩu phần ăn của trẻ cần có sự cân đối giữa chất đạm, béo và đường bột.

Cho trẻ ăn bao nhiêu đạm một ngày là hợp lý?

Theo Viện Dinh dưỡng, nhu cầu về chất đạm cho trẻ được tính theo bảng dưới đây:
Tháng tuổi của trẻ Nhu cầu chất đạm (g/kg/..h) Nhu cầu trung bình
< 6 tháng . - .,5 .0 - ..
6 -.. tháng .,5 - .. . - .5
. - . tuổi .. - .0
. - 6 tuổi .6 - .0
7 - . tuổi .0 - .5
> .0 tuổi 50 - 60

Tỷ lệ đạm trong một số loại thực phẩm:
Tên thực phẩm Số gam đạm trong .00g thực phẩm
Gạo tẻ 7,6
Thịt lợn nạc ..,0
Trứng gà ..,.
Trứng vịt ..,0
Thịt bò loại . ..,0
Thịt gà ta ..,.
Cá chép .6,0
Cá diếc .7,7
Đậu phụ .0,.
Đậu xanh hạ t..,.
Sữa bột cô gái Hà Lan ..,.

Điều dưỡng) - Nếu ăn quá nhiều đạm khiến trẻ khó tiêu hóa dẫn đến chán ăn, táo bón, thậm chí làm suy giảm chức năng gan, thận của trẻ.

Chị Trần Thanh Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) có cậu con trai . tuổi. Mỗi ngày ngoài sữa, chị thường cho ăn mỗi bữa cháo gồm . lạng thịt xay nhỏ, hoặc một con chim bồ câu. Nhưng không hiểu sao vài tháng nay bé thường xuyên đi ngoài phân sống và không tăng cân.
Chị vân đưa con đi khám và được biết, khẩu phần ăn chứa quá nhiều đạm khiến bé đi ngoài phân sống do không hấp thụ hết thức ăn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Yến, Bệnh viện Nhi trung ương, nếu ăn quá nhiều đạm khiến trẻ khó tiêu hóa dẫn đến chán ăn, táo bón và làm suy giảm chức năng gan, thận của trẻ. Đồng thời trẻ cũng khó hấp thu các loại vitamin, dễ sút cân và đi ngoài phân sống.
Với trẻ . tuổi, một ngày chỉ cần từ .5 đến .0 gram protein (đạm) là đủ. Trong đó .00 gram thịt nạc thăn chứa khoảng .. gram protein, một lít sữa bò chứa .. gram protein. Vì vậy, mỗi ngày trẻ . tuổi chỉ cần .00 gram thịt cộng với .-. cốc sữa là đủ.
Phó giáo sư Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cũng cho biết thêm, những thức ăn giàu đạm là tim, gan, bầu dục, óc động vật. Những loại thức ăn này còn là nguồn cung cấp các yếu tố vi lượng rất cần thiết cho cơ thể trẻ như: sắt, kẽm, vitamin A. Vì vậy, rất nhiều bà mẹ thường xuyên cho trẻ ăn cháo tim, bầu dục. Tuy nhiên, nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ đâm ra chán ăn, khó tiêu.
Óc lợn cũng rất tốt, nhưng mỗi tuần chỉ nên cho trẻ ăn một bộ óc là vừa.
Theo tiến sĩ Lâm, để đảm bảo dinh dưỡng, mỗi bữa ăn của trẻ phải đủ . nhóm thực phẩm như: bột gạo, thịt hoặc cá, rau xanh và dầu mỡ. Với trẻ độ tuổi .-., mỗi bữa chỉ cần nấu một nắm gạo tẻ, .-. thìa cà phê cá hoặc thịt, tôm... băm nhỏ, rau xanh thái nhỏ . thìa và . thìa dầu hoặc mỡ


-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt