Bé bị đau mắt

Bé Bin nhà mình đang bị đau mắt, một bên mắt của bé cứ bị nhoèn gỉ mắt màu xanh lem nhem suốt, sáng ngủ dậy cứ bị dính chặt lại tội lắm ! Các mẹ chỉ giúp xem có thể nhỏ thuốc gì với?

Mình mới chỉ biết nhỏ nước muối sinh lý 0,.% thôi !

Cám ơn mọi người nhiều

__________________

Mẹ thích con vuốt má mẹ mỗi buổi sáng, thơm mẹ nhiều nhiều mỗi buổi chiều và ôm tay mẹ ngủ mỗi buổi đêm...
Mẹ rất thích nói chuyện với các con ở đây

-----------Reply---------
Theo mình thì bạn nhất định phải đưa bé đi khám mắt ở chỗ bác sỹ ngay. Vì bé chắc là bị bệnh chứ ko phải ngứa mắt vì dụi tay hoặc vì bụi đâu.
Bé Sam nhà mình còn bị đau mắt từ lúc mới . tháng cơ. Bé bị lây viêm kết mạc cấp của mẹ, trời đất, cả . mẹ con đều mắt sưng húp và dầy dử mắt ý. Mỗi người được bs kê . loại thuốc khác nhau, vì mẹ đang cho con bú mà.
mẹ . loại, Tim . loại, Sam là bé sơ sinh lại . loại khác. Phải mất đến . tuần mới khỏi đấy. Bạn nên cách ly bé để khỏi lây cho các thành viên khác trong gia đình, nếu bé di nhà trẻ bạn nên cho bé nghỉ học ngay nhé.

-----------Reply---------
Chi co dia chi BS Mat :
BS Thanh Van - 0.0.....00 / Phong kham rieng : .7 Duong Thanh (tu 5hchieu den .h)
Phai chua cho be Bin di em a, ngay bay gio dung nuoc soi tiet trung khan mat, chau rua mat, goi cua be. De phong lay dau mat sang ca nha thi kho lam day

-----------Reply---------
Các mẹ ơi,
Hai hôm nay, sáng dậy em thấy Zonzon có biểu hiện đau mắt (nhiều ghèn). Vậy phải làm thế nào, các mẹ giúp em với?

-----------Reply---------
Có thể do mấy hôm nay Zonzon phải uống kháng sinh nhiều (để chống viêm bướu đấy), cơ thể bị nóng thì đổ ghèn thôi! Mẹ cho Zonzon uống thêm nước cam, uống nhiều nước mát vào thì sẽ khỏi thôi! Nếu sợ bé đau mắt khó chịu thì nhỏ Virohto trẻ em (không biết viết thế có đúng không nữa!) để rửa mắt cho sạch cũng được!

-----------Reply---------
Dung nuoc muoi sinh ly nho cho be da, zonzon a. Viroto co thanh phan lam gian mach day, nen doi voi be thi cung dung nen dung voi. Neu nang hon co the dung Agieron .%o pha loang ra voi nuoc muoi gio cho be. Me minh la BS mat nen nhung loai thuoc cho be so sinh nhu minh vua neu tren deu do me chi dan cho day, ban cu yen tam.

-----------Reply---------
Có bà ngoại Echcom la BS mắt thì yên tâm nhất rồi!

Mẹ Echcom ơi, thế . nhóc nhà mình mỗi lần đi bơi về, mình nhỏ Virohto cho bé có được không? Hay là chỉ nên xài Agieron thôi ! Sở dĩ mình thích xài virohto vì nó không bị đắng họng như các thuốc nhỏ mắt VN khác! Hồi nhỏ mình ghét nhỏ mắt vì bị đắng họng, nên bây giờ thấy Virohto "ngon" là mình xài cho bé thôi, chứ không biết gì về các thành phần trong thuốc!

Cảm ơn mẹ Echcom nhé!

-----------Reply---------
Các mẹ đang nói về thuốc Agieron nào thế nhỉ? Có phải tên chính xác là Argyrol, thuốc có màu đỏ, dùng được cho trẻ sơ sinh không? Nếu đúng là thuốc này thì hình như không phải nhà thuốc nào cũng bán & dễ mua như Nadri Clorid đâu các mẹ ạ.

-----------Reply---------
nếu đúng là Argyrol thì mình bổ sung vài thông tin thế này: trước đây thuốc này được dùng phổ biến cho trẻ sơ sinh (kiểu như Natri clorid 0,.%), nhưng quan điểm bây giờ là chỉ dùng có mức độ (ko quá 5 ngày, mỗi ngày ko quá . lần) vì Argyrol có chứa Nitrad bạc, có thể làm đen giác mạc của bé nếu dùng nhiều.

-----------Reply---------
Cac me a, lan truoc cu Com nha minh bi ghen va do het xung quanh vung mat, minh da dung nuoc muoi sinh ly (.-. lan /.ngay) va Agriron (mau tim, con ban o nha thuoc cong Vien mat, gio .lan/. ngay) , dung . ngay la khoi , nhung ma ko duoc cham vao mat be, ke ca tay cua minh (đừng dùng tay de lay ghen cho be) vi da be con non, nhay cam nen de tay do,
Minh thay binh thuong BS khuyen nen hang ngay gio mat va mui cho be bang nuoc muoi sinh ly de lam sạch
Me Rennes a, theo minh neu khi cac be di boi ve thi nen gio mat cho be bang nuoc muoi sinh ly thi tot cho viec sat trung va lam sach ma lai tien va cung ko bi dang, con khi dung Vrohto thi cung co mot vai tac dung phu sau nay day (phai than trong)
Me cu Com

-----------Reply---------
Dung la thuoc Agryrol day, nhung thuoc ban o VIen Mat (ma nguoi ta boc trong mot to giay mau tim than y) co nong do rat dam dac, khi dung cho TE phai pha loang ra. Tuy theo lua tuoi , nhung doi voi be so sinh thi khi pha vao mot lo nuoc muoi (loai van ban o hang thuoc do) chi can .-. giot Agryrol dam dac day thoi.
Cac ban a, me minh bao la mot so loai thuoc nho mat moi hien nay co tac dung lam het do mat rat nhanh la vi trong thanh phan cua thuoc co chat lam gian mach mau, nen ve t do trong mat tan nhanh. Dung nhieu se khong tot. Vi vay doi voi cac be nen dung nuoc muoi sinh ly nho hang ngay de ve sinh mat va mui cho be. Dong thoi theo kinh nghiem cua minh la khan mat xo cua be nen giat bang tay, vi giat bang may vai xo rat hay xo long ra, khi lau lam bui vai bay vao mat va mui be, gay nen gen, viem...
Ba ngoai Ech co Phong kham tu tai .7 Pho Duong Thanh (tu 5-.h chieu hang ngay), so DT la ...77.. - Cac ban co the goi dien nho ba tu van cho.

-----------Reply---------
Bình thường buổi sáng em vẫn dùng nước muối sinh lý (loại để truyền) rửa mắt và rơ lưỡi cho bé. Nhưng chắc mấy hôm nay em bận quá, bà trẻ trông bé không làm nên bé bị đau mắt. Chắc cũng tại vì zonzon đang uống kháng sinh, em vẫn cho uống nước cam hàng ngày nhưng chắc nước lọc thì hơi ít.
Em sẽ về nhỏ nước muối và cho bé uống thêm nhiều nước vậy.

-----------Reply---------
Mấy ngày nay cu Thống bị đau mắt (mắt đỏ - đi học bị lây của các bạn) , mình đã nhỏ thuốc Neocin rồi , bé đã đỡ nhưng sao mình thấy lâu hết quá (. ngày) , các mẹ có cách gì hay hay bày cho mình với

Mình có cho bé ăn nha đam (cây lô hội), nhưng bé không thích ăn, cứ phun ra hoài , mình nhớ lúc nhỏ mẹ lấy cây này đắp vào mắt, nhưng mình đang nhỏ thuốc thì không biết có đắp cây nha đam này lên mắt được không nhỉ?

Ming tin các mẹ nha !

BICH THUY

-----------Reply---------
Nhỏ mắt . ngày thấy có bớt là ổn rồi đó Mẹ Thủy à, từ từ mới hết được chứ!!! Hồi nhỏ đau mắt cũng lấy nha đam đắp lên mắt đấy, gọt sạch vỏ, rồi nhắm mắt lại đắp lên mắt! Cho nên mình nghĩ nhỏ thuốc là chữa bên trong, còn đắp là bên ngoài mà, giúp cho mát mắt, hạ nhiệt cho mắt đỡ nhức cũng tốt thôi, đâu có chống nhau đâu mà mẹ Thủy lo, chỉ sợ là con trai loi choi không chịu nằm yên cho mẹ đắp cái gì lên mắt thôi!!!

Mấy hôm nay tạm thời đừng cho cu Thống đi học mẹ Thủy à, ở nhà mình giữ vệ sinh mắt cho nó tốt hơn, vào lớp tay giơ đưa lên dụi mắt là phiền lắm !!! Đau mắt khó chịu lắm, thương thật đấy !!!

-----------Reply---------
Lần trước Tim nhà em bị đau mắt đỏ (mình tưởng là đau mắt đỏ nhưng đi khám bsy nói bị viêm kết mạc cấp) cũng là do lây của bạn...Eo ơi, vừa uống thuốc vừa nhỏ thuốc, lúc đầu là .5" . lần, sau la .hour, rồi mới đến .hours . lân...Chơi cho mẹ cả tuần ở nhà chăm con luôn.

Bé vẫn khoẻ mạnh nghich ngợm như thường nhueng ko dám cho đi học sợ lây cho các bạn khác...

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt