CÁCH LÀM MỨT KHOAI LANG?

Vị nào là đầu bếp tài ba, xin được chỉ giáo. cảm ơn rất nhiều...

--------tra loi-----------
Một món ăn quen thuộc dễ, làm, tương đối rẻ, đó là mứt khoai lang. Mứt được làm từ khoai lang bí ruột vàng, thơm, ăn có độ dẻo, bùi.

Nguyên liệu - Cách làm

- Chọn khoai lang bí, ruột vàng, gọt vỏ.
- Khoai có thể cắt thành miếng dài vuông cạnh, cỡ ngón út hoặc cắt xéo ngang củ khoai thành lát dày khoảng lcm, rồi dùng ống xắn tròn, xắn khoét thành nhiều lỗ giữa lát khoai.

Nguyên liệu chuẩn cho . kg khoai

- Pha mỗi lít nước + .0g vôi trắng, để qua đêm cho lắng trong, lấy phần nước lắng trong để ngâm khoai, nước phải ngập khoai hoàn toàn, ngâm qua . giờ, vớt ra xả lại nhiều lần nước lạnh cho thật sạch. Nước vôi có tác dụng làm giòn khoai.

- Cân lại khoai, cứ một ký khoai + .00g đường cát trắng.

- Sên mút: Để sên mứt khoai cho đẹp, nếu cắt lát lớn, phải chăm từng miếng khoai một. Cho khoai + đường + . muỗng súp nước lạnh vào chảo, trộn nhẹ tay, để lửa thật nhỏ, khi đường tan hết và sôi nhẹ, gỡ tách liên tục đừng cho khoai dính nhau. Để khoai thấm đường cho đến khi thấy đường cạn gần hết, cho vào . muỗng cà phê thạch cao phi, khi thấy đường bắt đầu đặc lại gắp từng miếng khoai trải thẳng thớm lên vỉ gác ngang chảo, để nguội miếng khoai. Nếu làm mứt lát lớn có thể gói mỗi miếng trong một miếng giấy nylon trắng hoặc cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín.

----------> google.com!!!
--------tra loi-----------
bước .: bóc vỏ khoai lan và rửa sạch, thái mỏng độ .mm sau dó dem phơi cho héo sơ.(công thức .kg khoai cho . người ăn).
bước .: cho ./. kg đường cát trắng vào chảo có dáy lớn cho nhỏ lửa, khi gần sôi vắt vào nửa trái chanh, nửa thìa cà phê muối. nửa cũ gừng đã băm nhỏ. đun khoảng .0 phút cho đường sánh lại crồi cho khoai lang vào.
bước .: lật nhẹ khoai cho điều, đến khi đương tới đỏ.
bước .: dùng một chiếc mâm inox xoa một lớp mỏng dầu ăn sau đó đổ mức lên mâm, đợi khoảng 5phút bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời . chúc bạn thành công!

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt