Cách nấu canh rong biển

Em đọc thấy rong biển tốt cho sức khỏe quá! Nên giờ nhà em quyết định là . tuần nấu canh rong biển . lần! Mà mình mua rong biển tươi hay khô và mua ở đâu vậy?

Em nghĩ canh rong biển nấu như vầy phải không cả nhà: Nấu nước sôi, rong biển cắt miếng vừa ăn bỏ vào đợi rong biển chín thì nêm nếm vừa ăn nhấc xuống là dùng đc!

Em chẳng biết em làm vậy có đúng không nữa! Mà sao mình biết rong biển nó chín vậy nhỉ? Và canh rong biển mình nêm hạt nêm rong biển và nấm [loại mới ra] đc k hay là nêm chỉ là muối bột ngọt thui? Gia đình em sợ nấu canh mà nước bị đục, k đc trong lắm!

Cả nhà giúp em với nha! Em tặng cả nhà bông hồng trước nè!

__________________

Em Yeu Anh Rat Nhieu!

-----------Reply---------
bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
http://al.godsdirectcontact.org/recipe/.0a.htm

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi Axon_Edwards

bạn xem cách này nhé, khá đơn giản
http://al.godsdirectcontact.org/recipe/.0a.htm

Sao trong này chỉ nấu cho sệt sệt vậy? Em xem trên film thấy nó trong và lỏng mà ta?

-----------Reply---------
Có rất nhiều loại rong biển nên chắc là cũng có nhiều loại canh rong biển.
Nhà mình cũng rất hay ăn, nhưng nấu bằng rong biển khô (kiểu của người Hàn quốc), không phải loại đã chế biến như bạn Axon... giới thiệu. Loại canh bằng rong biển rang sẵn này mình hay được ăn ở mấy nhà hàng Trung quốc, cũng rất ngon nhưng hơi ngán (có chỗ mình thấy họ bỏ thêm ít gừng và đậu hũ).
Nhà mình thường nấu bằng . cách sau;
Cách .: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Ngêu ngâm sạch, cho vào nồi luộc, nhặt vỏ bỏ đi. Cho thêm nước đủ ăn, nêm bột nêm vừa ăn, đun sôi, cho rong biển và tỏi xắt mỏng vào. Đun sôi khoảng .-. phút là ăn được (nếu bạn thích rong biển mềm thì đun sôi thêm). Canh này người lớn ăn rất thích, nhưng trẻ em không khoái (suy từ con mình ra) vì tụi nó kêu đắng (vị ngăm ngăm đắng của nước ngêu)
Cách .: Rong biển ngâm cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò xắt mỏng (hoặc bằm nhỏ). Tỏi xắt mỏng, hành tây xắt miếng nhỏ tương xứng với tỏi. Cho thịt bò, tỏi, hành tây vào nồi đảo sơ cho thịt bò vừa chín, hành, tỏi dậy mùi thơm. Đổ nước vừa ăn, nêm gia vị, đun sôi. Cho rong biển vào, đun sôi thêm .-. phút nữa là ăn được. (Có thể cho thêm chút xíu dầu mè cho thơm).
Còn nhiều cách nữa, nhưng mình chỉ biết đến thế này thôi. Bạn nào biết thêm thì chỉ cho mọi người biết với nhé. Rong biển rất tốt cho sức khỏe mà.
Chúc các bạn ngon miệng.

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt