Cách nấu món chè vừng đen

Các chị ơi, em đọc trên dd thấy có nhiều chị bảo là trước khi sinh em bé khoảng .0 ngày thì nên ăn chè vừng đen thì rất tốt và dễ sinh. Còn gần . tháng nữa thì em sinh rồi, có chị nào biết cách nấu món này thì chỉ cho em với.
Cảm ơn các chị nhiều ! :P

__________________

Our blog, click here

-----------Reply---------
Chào Nhimcon.00. nhé!
Bạn đã đi khám chưa? đến phòng khám .5 Vạn Bảo ấy, BS nào ở đấy cũng đều tốt cả.
Còn nấu chè vừng đen thì bạn làm theo cách sau nhé:
- Rửa sạch vừng đen, sao thơm
- Trước khi đi đẻ thì đun vừng đã sao thơm lên một lúc rồi cho thêm một chút bột sắn, đường (tùy ý thích); để nguội bớt rồi ăn sẽ có hiệu nghiệm đấy. Chúc bạn mạnh khoẻ! :P

-----------Reply---------
Cảm ơn TULI nhiều nhé, mình cũng đoán là món chè vừng đen nấu như vậy (nhưng không đoán là phải sao thơm lên )
À mình đã đi khám ở .5 Vạn Bảo rồi (bs Hưng), hôm đó mình đi SA màu luôn. Mình nhìn thấy bé con của mình rồi (nhưng lúc đó bé lại ngủ khì ). Nó giống AX mình nhiều hơn (chỉ giống mình ở cái mũi không cao :-? ). Bs Hưng cho mình uống thuốc Spasfon và Canxi, bé của mình bị nhau quấn cổ . vòng nhưng anh ý nói là không sao. Hai tuần nữa mình sẽ đi khám lại.
:P Chúc TULI vui khoẻ nhé

-----------Reply---------
Chào Nhimcon, minh ở trong Nam nen không biết vừng đen ở ngoaì Bắc thì ở trong Nam gọi là gì nhỉ?Nhimcon cho mình biết với vì còn khoảng . thang .0 ngaỳ nữa Trangcubin lâm bồn rùi...hihi

-----------Reply---------
trangcubin ơi, mình nghĩ là vừng đen chỉ đơn giản là hạt vừng có màu đen (hình như là trong Nam gọi vừng hay sao ý). Hay trangcubin ra các hàng đồ khô trong chợ để hỏi ý, mình nghĩ đây là món phổ biến nên chắc không khó tìm đâu.
Chúc . mẹ con khoẻ nhé ! mình thì . tháng nữa là sinh bé rồi.

-----------Reply---------
TULI ơi, khi nấu chè hình như phải giã vừng cho nát nữa mà? . Ngày xưa thấy mẹ mình nấu thì có cho một ít gừng vào trước khi bắc xuống nữa, ngon lắm
Mà nghe nói vừng đen rang lên rồi ăn thôi cũng được thì phải?
trangcubin , vừng đen chính là mè đen đó

-----------Reply---------
Chào các mẹ nhé!
Vừng đen trong Nam còn gọi là mè đen đấy. Ngoài tác dụng dễ đẻ như các cụ vẫn truyền thì các mẹ tham khảo thêm tác dụng của vừng (mè) đen nhé:
http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/TINTUC/vungden.htm
Hai tháng nữa thì Tuli sinh Chíp rồi. Bây giờ mỗi ngày, Tuli đều thích ăn cơm với muối vừng đen. Tất nhiên là không ăn nhiều đâu vì còn phải ăn đủ chất khác nữa chứ.
To Nhimcon.00.: Bạn đã đi khám thêm mấy lần rồi, chắc là thú vị lắm nhỉ. Chúc mạnh khoẻ nhé! Mong tin sớm.

-----------Reply---------
M­ebibi ơi, giã vừng cho nát là đùng rồi đấy. Tuli quên khuấy đi mất, sorry nhé!
Tuli sẽ học cách của mẹ bạn nữa cơ. Thanks!

-----------Reply---------
TULI ơi, ngày nào TULI cũng ăn cơm với muối vừng đen à? Có khi hôm nay mình cũng về làm món này đây (để tranh thủ ăn ). Còn món chè vừng thì mình cũng chưa nấu đâu vì...lười quá, hìhì. Hiện tại bé con của mình nặng .,.kg và . tháng nữa thì mình sinh bé (AX và mọi người đang bắt mình sinh ở nhà hộ sinh ở gần nhà - Trại Khách ở phố Khâm Thiên ý, có ai biết không nhỉ?) Vì tình hình bây giờ là C va PS rất rất đông

-----------Reply---------
Nhimcon à, lạc đề một tí nhỉ. Chỗ bạn nói có phải là Nhà hộ sinh Đống Đa không? mẹ mình sinh cả hai chị em mình ở đấy đấy. Thế là Nhím con sinh trước mình 0. tháng, mong hai mẹ con khoẻ!

-----------Reply---------
Đúng đấy TULI ạ , mẹ chồng mình cũng sinh AX ở đấy và mọi người cứ nói là ở đó rất tốt. Mình đang phân vân quá
Bé con của bạn sẽ ra đời vào tháng . nhỉ , bé là bé trai hay bé gái hả TULI?
Hihi, mình hỏi thế để xem liệu có kiếm được bà sui gia không? (bé nhà mình là bé trai). Trước đây catvna cứ tưởng bé của mình là bé gái nên định làm sui gia đấy
Chúc . mẹ con khoẻ nhé, à mà TULI định sinh ở đâu vậy?
( Bọn mình lạc đề rồi , mod BMMT đừng xóa bài của tụi em đi nhé )

-----------Reply---------
Nhimcon à, mình nghĩ rằng đúng là sinh ở NHS cũng tốt vì:
- chưa bị điều tiếng gì cả
- Từ ngày xưa, mẹ bọn mình cũng đã sinh bọn mình ở đấy
nên mình nghĩ cũng không vấn đề gì.
Còn Chíp nhà mình thì BS đoán là boy rồi , tuần sau thử siêu âm .D xem sao.
Thế Nhimcon đã bao giờ đi SA chỗ BS Thực (Viện lão khoa) chưa? Không biết có chính xác không nhỉ?

-----------Reply---------
Món chè vừng đen hôm trước mẹ mình nấu cho mình cũng giống cách các mẹ bày cho ở đây, ngon và dễ ăn lắm. Nếu ngại nấu thì nhimcon làm sẵn một lọ muối vừng rồi ăn với cơm giống TULI ý, vừa tiện mà tác dụng cũng giống như ăn chè vừng thôi.

Nhân có TULI hỏi về BS Thực, để Goby trả lời luôn nhé (Hôm trước Goby cũng hỏi cái này nhưng chưa có mẹ nào trả lời, sau thì tự kiểm chứng được). TULI ơi, theo mình thì BS Thực bây giờ siêu âm không chính xác nữa rồi. Bằng chứng là Goby và một chị ở cơ quan có đến đấy siêu âm, nhưng sau đó kiểm tra lại ở Việt Nhật thì đều trật lấc hết. Hồi Goby đến đó siêu âm là thì BS Thực nói bé được .6 tuần, nặng những .kg. Làm mình hoảng quá, về nhà nhất định không chịu ăn uống gì thêm vì sợ bé to quá mẹ không sinh thường được. Ai dè một tuần sau đến kiểm tra lại ở Việt Nhật thì kết quả là lúc này bé mới nặng có ..6kg, tròn .6 tuần. Trường hợp chị ở cơ quan mình cũng tương tự như vậy (Chị ấy sinh rồi và trọng lượng hoàn toàn khác với dự đoán của BS Thực). Mình bỏ phiếu bất tín nhiệm địa chỉ này rồi.
Thân

-----------Reply---------
Cho mình xía vô một tí , các bà bầu "siêng" nấu chè mè đen có thể vào siêu thị mua bột mè đã chín về quậy lên với nước, bỏ đường, gừng vào là có món chè mè ngon lành trong vòng 5". Chúc các bà bầu ngon miệng ha.

-----------Reply---------
Nhắc đến chuyện SA mới thấy lo lo đây, bé con của mình cũng được .6 tuần rồi. Mình đi khám ở . nơi (Vạn Bảo và Đội Cấn ). Hôm mình đi khám ở Vạn Bảo lúc .. tuần thì bs Hưng SA và nói là bé nặng .,6kg. . tuần sau mình khám ở ĐỘi Cấn thì bs bảo bé nặng .,.kg. Chẳng biết có đúng không các mẹ nhỉ? Mình chỉ lo bé bị còi thôi, vì bụng mình trông cũng đâu có to lắm.
To bebibi : Siêu thị có bán sẵn món vừng đen sao? cảm ơn bebibi nhé, chiều nay về mình sẽ đi tìm mua ngay.

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt