can chuan bi gi truoc khi sinh

Em ở hà nội, mang thai lần đầu,ko co ai để chia sẻ kinh nghiêm. Các mẹ có kinh nghiệm hãy chia sẻ cho em: Cần mua những gì trước khi sinh em bé, hết khoảng bao nhiêu tiền va nên sinh con ở bệnh viện nao?

-----------Reply---------
sao vẫn chưa có mẹ nao ghe tham toppic này thế nhỉ. em cũng đang quan tâm đến vấn đề này đây ạ. em tháng .0 này sinh rùi mà chưa biết nên chuẩn bị cái gì hết. em lại ở xa hai bên nội ngoại nên các mẹ nào có kinh nghiệm chỉ dùm em với nhé. cám ơn các mẹ nhiều.
À em đang ở TP.HCM

-----------Reply---------
http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=...5.

Các mẹ vào đây tìm thông tin mình cần theo từng đề tài nhé, chứ các mẹ hỏi thế . topic cũng k trả lời hết được đâu.

__________________

-----------Reply---------
mẹ nó tham khảo kinh nghiệm mua sắm của mẹ Bo Cau và mẹ Tino nhé
Trích:
Nguyên văn bởi Bo Cau
Gửi các mẹ sắp sinh con.
Đây là . cái list mua sắm đồ cho bé ở TP.HCM, mình đã tổng hợp từ các mẹ kỳ cựu đi trước trên web này (nhiều mẹ quá mình cũng không nhớ hết là mẹ nào. Xin cám ơn tất các mẹ). Sau khi tổng hợp xong thì mình đi mua và add vào danh sách giá và kinh nghiệm khi mua đồ. Giá trong list là giá thời điểm đầu .00.. Các mẹ có quan tâm thì tham khảo .

I/ CHUẨN BỊ CHO BÉ (chỉ cần đi Co.op NĐC là đã đủ .0% đồ cần thiết)

.. Bao tay, bao chân ( trong SG nóng, chỉ mua loại mỏng, .00% cotton) :
.0 bộ vì bé rất hay tè. Hiệu BINBIN hoặc B&B (đều của cơ sở Dung Hiền) ..500 - ...00đ/bộ cả bao tay lẫn bao chân - Co.op NĐChiểu

.. Tã chéo (.00% cotton): .0 chiếc mỗi loại. Nhiều người thích mua tã cỡ lớn để bó chặt cho bé khỏi giật mình. Mua ở chợ Bến Thành, sạp Xuân Thu (số ..7-...) hoặc sạp kế bên (số .75) cửa Nam (ngay gần mấy quầy bán vải) tã chéo .00x50cm loại tốt nhất BIBI (Baby world) 50.000đ/chục. Hàng ở đây có những thứ mắc hơn ở siêu thị nhiều (ví dụ tã Huggies ngoại size .: siêu thị NĐChiểu ..0.000đ, thì ở Xuân Thu size . là ..0.000đ – ghi chú : tã size càng lớn càng mắc tiền)
Tã xô: hiệu Thanh Thanh, giá ....00đ/bịch loại lớn = .0 cái(co.op NĐChiểu) hoặc loại nhỏ ....00đ/.0 cái
Tã cotton dạng quần: rất tiện, hiệu BABY H.O....00đ/bịch = . cái (Co.op NĐChiểu)

.. Tã giấy (bé từ .-.kg): . gói. Huggies của Hquốc hay Mỹ/ Thái đều tốt. ...000đ/gói màu đỏ size S từ 5-.kg của Thái hoặc tã Friend ..5.000đ/bịch =.. cái hoặc có thể mua tã Bobby Fresh của Diana khoảng hơn .000/cái (Co.op NĐC)

.. Quần vải cotton: .0 cái quần dài và quần đùi, dùng sau khi bé . tháng. (Co.op NĐC)

5. Ao sơ sinh: .0 chiếc, mua loại đường may lộn ra ngoài để bé khỏi đau, mua loại cài bên cạnh sườn cho bé ấm ngực. Hàng dệt kim Đông xuân mua ở siêu thị Co.op Nguyễn Đình Chiểu áo dệt kim Động Xuân hiệu BIBI cài lệch (có cả cài giữa lẫn cài . bên, hình thức đẹp, giá rẻ hơn ở chợ Bến Thành ...000đ/cái)

6. Ao len: . chiếc. (không cần lắm vì thời tiết Sài Gòn nóng và người ta sẽ cho)

7. Khăn bông loại tốt : 5 chiếc (đề phòng trời mưa giặt lâu khô)
Khăn bông loại lớn: chọn loại thật mỏng và .00% cotton để nhanh khô khi trời mưa.

.. Yếm: 5 chiếc, mua loại xỏ . tay bé vào 6..00đ/cái (Co.op NĐChiểu) và mualoại nhỏ để mặc luôn bên trong cho bé khi đến 6 tháng phòng tránh ho.

.. Khăn mặt xô nhỏ để tắm và rửa mặt cho bé: .0 chiếc. Nên mua loại viền nhiều màu để dễ phân biệt: khăn viền xanh lau mặt, viền vàng lau người, khăn xô hiệu Thanh Thanh, giá ....00đ/bịch loại nhỏ = .0 cái(co.op NĐChiểu)

.0. Khăn mặt xô to để lau người cho bé: 5 chiếc (lót vào khăn lông, khi tắm lau người bé cho nhanh khô, lau bằng khăn lông không bé dễ bị đau). Có loại của công ty TNHH Bảo Thạch .0x.0cm, . lớp, giá ...000đ/gói = 5 cái, bên ngoài ghi là tã xô em bé (Co.op NĐChiểu) loại này rất thấm và rất tốt.

... Khăn sữa (lót vào cổ bé khi ăn): .0 chiếc. hiệu Thanh Thanh, giá ....00đ/bịch loại nhỏ = .0 cái(co.op NĐChiểu)

... Mũ thóp: loại không dây:5 chiếc. Nên mua nhiều cỡ vì nếu bé đội mũ hơi nhỏ sẽ để lại . đường gò quanh đầu. Bộ mũ thóp + tất + găng tay hiệu BABY (của NTCT) ....00đ/bộ (co.op NĐChiểu).

... Bình sữa cỡ nhỏ: . bình (mua phòng khi mẹ không có sữa) + bình uống nước
Hàng NUK hoặc Playtex rất tốt, có thể tham khảo web site www.playtexbaby.com phần Ventair Bottle
- Bình sữa hiệu NUK và Farlin đều có ở shop Baby Tứ Cường trên đường Hai Bà Trưng (đối diện Lê Văn Tám, gần hiệu cắt tóc Thìn)
- Bình hiệu Playtex có thể nhờ mua ở nước ngoài hoặc đến cửa hàng Web trẻ thơ .6 Alexandre Des Rhones khoảng .55.000đ/bình.
- Có bình playtex xài . lần rồi bỏ (thay ruột) hơn .00.000đ/. bình mua tại cửa hàng Web trẻ thơ

... Núm vú: nên mua nhiều loại bằng cao su và silicon (hiệu NUK & Pigeon cũng được) để xem bé thích hợp không mà có sẵn để thay ngay. (Co.op NĐC). Mềm nhất là núm Pigeon vàng 7.000đ/núm hoặc Cacara trắng 7.000đ núm (hiệu Cacara hơi lạ chỉ có thể mua ở shop đường Hai Bà Trưng – dưới chân Cầu Kiệu)

.5. Mua sữa cho bé: phòng mẹ tắc sữa. Nếu người ta cho nhiều loại sữa bé, có thể đem ra chợ Cũ đổi lấy hiệu sữa phù hợp với bé tại bất kỳ hàng nào.

.6. Cốc uống nước và thìa phíp nhỏ

.7. Hộp giấy ướt để chũi phân xu và dùng về sau cho bé: mua loại Nice nclean của Mỹ trong hộp tròn: . hộp hoặc Huggies nhập 65.000đ/gói – không phải dạng hộp nhưng thiết kế cũng tiện lợi (mua ở sạp 6.7 của anh Phúc – Chợ Bến Thành hoặc các shop Bà mẹ và em bé). Hoặc mua hiệu Pigeon (có bán ở tầng .- đồ trẻ em Diamond) hộp nhỏ khoảng .0.000đ

... Giấy vệ sinh Pulpies xanh chùi cho bé.

... Bông Bạch Tuyết:. gói lau người (5..00đ/gói - Co.op NĐC), bông Bạch Tuyết tiệt trùng để lau mắt ...000đ/gói - Co.op NĐC), và hộp nhựa để đựng.

.0. Băng rốn và gạc tiệt trùng: .0 cái (sau khi rụng rốn vẫn băng cho đến .,5 tháng cho bé ấm bụng), hiệu BABY ...00đ/hộp = .0m (Co.op NĐChiểu) = .0 cái hoặc hiệu Bảo Thạch . hộp . cái (Co.op NĐChiểu).

... Chậu tắm (chậu dài dễ tắm- loại lớn dùng đến khi bé . tuối ...000/thau, loại nhỏ dùng đến khoảng bé 6 tháng .0.000đ/thau) ghế tắm (hàng của DNTN Vạn Thắng Lợi ...000/cái, có thể tháo ra để giặt, rất tiện – mua tại các shop Bà Mẹ và Em be, Tứ Cường hoặc Co.op NĐC va Cống Quỳnh) và chậu rửa mặt cho bé

... Xô ngâm tã: . chiếc và móc áo phơi đồ cho bé

... Kim băng an toàn để cài tã: 5-.0 chiếc, hiệu CAMERA .0.000đ/vỉ = . cái (Co.op NĐChiểu)

... Phấn rôm và hộp bôi phấn rôm, dầu tắm, dầu gội: không cần mua vì đầy tháng sẽ được tặng rất nhiều hoặc chỉ cần mua phấn rôm.

.5. Xà bông giặt, nước xả đồ riêng cho bé, nước súc bình sữa: hiệu Pigeon
Nước súc bình hiệu Pigeon, giá ...000đ/.00ml, Xà bông giặt hiệu Pigeon, giá 60.000đ/.000ml

.6. Cặp nhiệt độ OMRON: hiệu thuốc trên lầu . Saigon Center 65 Lê Lợi, giá .5.000d. hoặc dụng cụ y tế ở đường Trần Hưng Đạo, Q... Cặp nhiệt Falin mắc tương đương nhưng không chính xác dù hình thức rất đẹp. Tốt nhất nên xài cây thủy kế bình thường nhét hậu môn là chính xác nhất

.7. Cốc xi tè + bô nhựa

... Gối đầu (hiệu Falin chống méo đầu), gối chèn (bằng vỏ đậu xanh phơi khô).
Gối bằng lá đinh lăng giúp bé không bị ra mồ hôi đầu: khu bán thuốc bắc trên đường Lương Nhữ Học, Quận 5. Lá đinh lăng làm khô sẵn ...000đ/kg
Khi mua đinh lăng khô về, phải nhặt bỏ phần thân và rễ cây vì người ta bán chung cả lá và thân cây. Nếu không nhặt thân cây ra, bé sẽ bị đau đầu đấy nhé
Gối đậu xanh mua ở shop Bà mẹ và Em bé mới mở ..0 Võ Thị Sáu khoảng 50.000đ/ gối.

... Nôi di động (loại đẩy có bánh xe, loại xách tay), cũi, chăn, đệm, mùng, thú trang trí có nhạc treo đầu giường bé. Có thể mua chiếu cói nhỏ cho bé ở siêu thị Markximark Lê Lợi

.0. Cái địu em bé (mua bằng vải thô ) mua ở Tứ Cường hoặc các shop Bà mẹ và em bé hoặc Co.op NĐC

... Khăn voan trắng để trùm đầu cho bé (khăn màu khác có thể làm hại mắt bé)

... Bông ngoáy tai cho trẻ em: loại nhỏ nhất ...00/hộp Co.op Cống Quỳnh

... Con cá đo nhiệt độ thả vào nước tắm: ...000đ hiệu NUK bán tại Supermarket, tầng . Saigon Tourist .5 bis-.5 Lê Thánh Tôn, Quận ..

... Dụng cụ tiệt trùng sữa:
- Bình tiệt trùng sữa:
Nồi hiệu Camera (Đài Loan) ở Co.op NĐChiểu khoảng 500.000đ. Thời gian tiệt trùng là .. phút, .60W
Nồi hiệu NUK (Đức) mua ở Tú Cường khoảng hơn 700.000đ. Thời gian tiệt trùng là 7 phút
Nồi hiệu Falin có bán tại các shop Bà mẹ và em bé khoảng 600.000đ-700.000đ . Tiệt trùng được 5 bình sữa (bán tại các shop Bà mẹ và em bé). Thời gian tiệt trùng là .5 phút
Bình hiệu Gali (Đài Loan) khoảng 500.000đ mua tại Co.op NĐC tiệt trùng 6 bình sữa.
Cả . loại (Camera và NUK) đều có thể tiệt trùng được dụng cụ hút sữa và khoảng thêm 5 bình sữa nữa. Khi mua nhớ chú ý độ lớn và chiều cao của nồi, có loại chỉ tiệt trùng được .-. bình sữa loại nhỏ (..0ml) rất bất tiện.
- Các hộp nhựa đựng bình sữa sau khi tiệt trùng: Đại Đồng Tiến có bán hộp nhựa bằng bình sữa, sau khi tiệt trùng xong, cho vào những hộp này, đậy nắp lại, không bị bụi và sẵn sàng cho việc pha sữa. Mua ở khu đồ nhựa góc Pasteur và Nguyễn Đình Chiểu
- Kéo gắp bình sữa sau khi tiệt trùng: hiệu Falin 5..000đ/cái (Shop Bà mẹ và em bé) hoặc hiệu Pigeon ....000đ/cái (quầy Pigeon ở Diamond)

.5. Bấm móng tay: hiệu Gerber/Farlin (...000đ/cái) hoặc dùng đồ của người lớn.

.6. Thuốc và dụng cụ:
- Nước muối sinh lý: .0 hộp- dùng nhỏ mắt cho bé sau khi sinh hằng ngày và cũng dùng để rơ lưỡi cho bé.
- Thuốc cốm rơ miệng hiệu NYST: 5 gói phòng khi bé bị đẹn miệng và dụng cụ rơ miệng (hiệu Baby .700đ/hộp = 5 cái – .x.cm/cái, Co.op NĐChiểu)
- Lactacyd: . chai dùng tắm ngừa rôm sảy.
- Dụng cụ hút mũi cho bé : hiệu Farlin loại . ống (. mũi con-. miệng mẹ) ...000đ shop Bà mẹ và em bé
- Dầu khuynh diệp: loại Việt Nam ...000đ/chai mua tại Co.op NĐC hoặc nhà thuốc tây
- Cồn 70o để vệ sinh rốn bé
- Thuốc nhét hậu môn hạ sốt (chuẩn bị sẵn)

.7. Miếng lót thấm sữa cho mẹ: hiệu Pigeon khoảng .0.000đ/hộp (quầy Pigeon ở Diamond) hoặc Co.op NĐC

... Miếng lót để thay tã làm vệ sinh cho bé hoặc để bé nằm chơi cho thoáng (có loại . mặt là khăn lông, . mặt là nylon, có loại là miếng nhựa như khăn trải bàn hiệu Jiading 7.000đ/. miếng Co.op NĐChiểu)

... Dụng cụ hút sữa
Nên mua loại có hình phễu, không mua loại có quả bóng cao su, hàng NUK rất tốt (khoảng .00.000đ)

.0. Giày ấm, quần áo ấm và khăn lông trùm bé khi bé ra ngoài với mẹ
Giày có nhiều loại mua ở siêu thị hay Khu Hai Bà Trưng đều được
Quần áo ấm có thể mua loại áo liền quần có bán tại các siêu thị
Khăn lông hình thú rất mịn . mặt khăn lông, . mặt là thun, .0.500đ.cái 60x.0cm Co.op NĐChiểu

... Giỏ nhựa có nắp đựng tã sạch của bé

... Máy phóng đại tiếng khóc của bé: cần khi mẹ ở phòng khác với phòng của bé

II/ CHUẨN BỊ MANG THEO KHI ĐI SINH

.. . cuộn giấy Pulppy xanh cho mẹ và bé - Khăn giấy hộp dùng trong bệnh viện
.. Dầu khuynh diệp
.. Hộp khăn giấy ướt
.. . gói que ráy tai bé
5. . gói bông gòn nhỏ cắt sẵn
6. Thau nhỏ rửa tay cho bé
7. Bình sữa cho bé
.. Ly, muỗng nhỏ cho bé
.. . hộp sữa trẻ sơ sinh
.0. . chai nước suối Lavie
... . khăn lông để quấn bé
... . khăn lông để đắp, nếu trời nóng thì dùng chèn bé
... . khăn vải mùng lớn để lau cho bé sau khi tắm
... Khăn quấn bé lúc về nhà
.5. .0 tã vải + tã giấy
.6. 6 áo sơ sinh
.7. . nón
... . yếm xay
... 6 bộ vớ tay chân
.0. Ao nỉ, vớ len, nếu lạnh
... .0 khăn sữa
... Ly uống nước cho người lớn
... Cặp lồng đựng thức ăn
... Quần áo của mẹ (quần áo lót và đồ bên ngoài)
.5. Son môi, phấn, đồ kẻ chân mày
.6. Quần cotton mỏng loại lớn nhất cho mẹ sau khi sinh (các siêu thị Co.op mart đều bán) ...000đ/gói 5 cái, có thể giặt và dùng lại mấy lần. Không nên mua hoặc dùng quần giấy vì size rất nhỏ (dù đề là XXXL) dễ gây ngứa hăm cho mẹ.
.7. Băng vệ sinh: 6 gói và giấy báo cũ để gói
... Dụng cụ hút sữa chân không để phòng khi mẹ bị tắc sữa
... Quần áo ấm, vớ, mũ, khăn quàng, kính mát, bông nút tai cho mẹ từ bệnh viện về,
khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng cho mẹ
.0. Tiền lẻ, bao thư, hồ sơ khám thai, thẻ bảo hiểm y tế thanh toán lúc ra viện

IV/ CHUẨN BỊ CHO MẸ KHI SINH

.. Dung dịch vệ sinh Gynofar hoặc Lactacyd cho mẹ sau khi sinh
.. Chuẩn bị quần áo sạch cho mẹ về nhà mặc (đồ bộ có tay hoặc áo đầm cài giữa để có thể cho bú).

Trích:
Nguyên văn bởi tommygirl
List này mình làm tương đối đầy đủ, theo cá nhân mình nghĩ và đang dùng như vậy Có xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống, cái gì các mẹ thấy cần thì mua trước, k nhất thiết phải sắm ngay
K biết còn thiếu gì không Nếu phát hiện ra mình sẽ bổ sung sau hoặc mẹ nào có ý kiến gì thì add thêm vào nha

List for Baby

A. Khăn – Chăn – Gối
.. Khăn sữa : .0 chiếc (phân loại bằng chỉ nhiều màu)
.. Khăn tắm : .-. chiếc
.. Khăn quấn ngủ (loại quấn luôn cả chân) : . chiếc
.. Khăn quấn có mũ (đi chơi) : .-. chiếc
5. Khăn bông bay : .-. chiếc (chắn bụi)
6. Chăn lưới : .-. chiếc (giúp chống ngạt, thoáng mát)
7. Gối (gối thẳng, gối lõm, gối chặn) : tùy sở thích của mỗi mẹ nhé

B. Quần áo
.. Body dài tay liền tất (mặc đi chơi): .-. chiếc
.. Body cộc tay liền đũng : . set 5 chiếc
(Cái này Tino dùng ở nhà, còn đi chơi có đồ khác đẹp hơn. Cho nên các mẹ cũng nên định sẵn cái gì mặc nhà, cái gì mặc đi chơi để xem mua số lượng bao nhiêu thì hợp lý nha).
.. Áo ngắn tay : 5 chiếc (đóng cúc hoặc chui đầu)
.. Áo dài tay : . chiếc (mình thấy k cần lắm, nhưng mua đề phòng cũng được. Đóng cúc thích và gọn hơn buộc dây)
5. Quần : không cần thiết, ai thích thì mua thôi. Nói thật là mặc xấu lắm vì con mặc sẽ bị rộng. Hơn nữa đã dùng khăn quấn ngủ rồi thì k cần mặc quần. Lúc con thức chỉ cần áo ngắn tay-bỉm hoặc body-bỉm là đủ. Nhưng nếu mua thì mua của Mio, đẹp.
5. Bao tay : .-5 đôi (buộc dây hoặc chun)
6. Bao chân : Mình k thích bao chân lắm nhưng nghĩ lại lúc con mới sinh đi tất k vừa nên mua cũng được. .-. đôi thôi
7. Tất : Đi gọn gàng, đẹp
.. Yếm : Yếm đẹp dùng đi chơi thì tùy các mẹ mua theo số lượng. Nhưng nên có .-. cái yếm đẹp vừa vừa mà rẻ để đeo khi cho con ti
.. Mũ :
- Mình k rõ miếng che thóp nó ntn. Mình mua . cái mũ nhỏ cotton . lớp để dùng. Cũng chỉ đội . tuần thôi, sau để k cho thoáng. Cái này k phải tự ý đâu, đc tư vấn đấy.
- Mũ . lớp : Khi đi ra ngoài thì đội nhé
.0. Quần đóng tã nếu dùng tã giấy

C. Mỹ phẩm – Đồ vệ sinh
.. Dầu tắm, gội : Lactacyd, Mustela, Penaten...
.. Kem dưỡng da : HiPP, Penaten...
.. Kem chống hăm : Benpathen, Buchen...
.. Bấm móng tay (k nên mua loại có kính lúp)
5. Hút mũi dây Farlin
6. Băng rốn : Nếu thích thì mua, nhưng theo mình k cần băng rốn. Tino k đeo băng rốn, mà ở viện giờ hình như họ cũng k khuyến khích dùng đâu.
7. Đánh tưa lưỡi : Nếu bú mẹ hoàn toàn thì k cần dùng cái này
.. Nước muối sinh lý
.. Cồn 70 độ : vệ sinh rốn sau khi tắm (tắm thoải mái nhé, k cần tránh nước đâu)
.0. Bông, Bông tẩy trang hoặc Giấy ướt (Giấy ướt vote cho Bebe, cái này sx Malay đấy hihi k nhờn nhé)
... Tăm bông : Soft Tip
... Tã giấy-Bỉm
... Tấm lót chống thấm .-5 cái(loại nhỏ hình vuông để thay tã bỉm, lót dưới mông con)
... Tấm lót plastic to, để lót dưới khăn tắm khi tắm cho con xong, k bị ướt giường (Không nên mua chiếu cao su)
.5. Chiếu cói hoặc chiếu chống thấm Farlin dùng thêm trên giường hoặc cũi. Nhưng nói thật cái chiếu Farlin nóng đấy (Ít dùng cho Tino lắm)

D. Bình sữa và dụng cụ kèm theo
.. Bình sữa : Born Free, Dr Brown, Avent, MAM...
.. Cọ rửa bình
.. Máy tiệt trùng : Avent,...
.. Máy hút sữa : Medela,...
5. Ti giả
6. Sữa công thức : Nan,...
7. Nước rửa bình

E. Vật dụng khác
.. Cặp nhiệt độ điện tử
.. Chậu tắm và tấm lót chống trơn
.. Chậu rửa mặt
.. Cũi – Treo cũi
5. Màn chụp
6. Ghế rung
7. Thảm nằm chơi
.. Đồ chơi
.. Xe đẩy
.0. Địu

Đồ cho mẹ
.. Áo lót cho con bú : .-5 cái
.. Miếng lót thấm sữa
.. Bộ đồ cho con bú : cài khuy trước ngực
.. Tất
5. BVS Mama : . bịch
6. Bỉm cho mẹ : .-. cái

-----------Reply---------
link đây
http://www.webtretho.com/forum/showt.....#post676....
http://www.webtretho.com/forum/showt...t=7..7&page=..

-----------Reply---------
Ối trời, các mẹ cứ ra các hàng bán đồ trẻ em là họ đưa cho mình cái list tham khảo những thứ cần mua ngay mà.
Tiền thì chuẩn bị càng nhiều càng tốt. Nhưng theo kinh nghiệm của mình (sinh mổ PSHN) thì tốn khoảng 5tr, đồ dùng cho bé hết tầm .~.tr. Đó là tính đến lúc sinh thôi. Chứ sau khi sinh thì còn phát sinh tùy tình hình kinh tế từng nhà, và tình hình ăn uống của bé (bé ti mẹ thì đương nhiên đỡ tốn kém hơn bé ăn sữa ngoài).

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt