Cân nặng của bé ở tuần thứ ..

Các chị cho em hỏi. Tuần trước em đi siêu âm KQ là ..w5d em bé nặng .,. kg thì có phải phát triển bt ko ạ. Em sợ lúc đẻ ko nổi .kg mất

-----------Reply---------
Mẹ nó ơi, tớ đọc tài liệu thì cân nặng trung bình của bé ..w5d là ....gr, có thể dao động trong khoảng ..05 -.557 gr. Mẹ nó cứ yên tâm nhé.

__________________

-----------Reply---------
Đây la bài viết mình copy trong link của diễn đàn lamchame. bạn có thể sang đó tham khảo thêm nha.
Mang thai tuần thứ ..
.. Cơ thể bạn thay đổi thế nào?
Tử cung của bạn sẽ tiếp tục phát triển theo từng tuần. Lúc này bạn có thể cảm thấy rõ ràng đầu tử cung cách rốn chừng .cm (..5 inches). Trọng lượng của bạn đã phải tăng từ .,5 đến ..kg (.7 đến .. pounds). Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về những bận tâm về trọng lượng vào kỳ hẹn tới.

Kể từ tháng thứ 7 đến tháng thứ ., bạn có thể cảm thấy các triệu chứng của việc có thai đang thay đổi một lần nữa. Nhiều phụ nữ sẽ bắt đầu bị vọp bẻ chân, táo bón, mất ngủ và bị bệnh trĩ.

.. Bé to chừng nào?
Lúc này bé dài khoảng .6cm (....5 inches) và nặng khoảng ...5kg (..5 pounds). Bé vẫn còn khá nhỏ, nhưng trong vài tuần cuối cùng thai kỳ, trọng lượng của bé sẽ tăng đáng kể.

.. Bé thay đổi thế nào?
Não của bé thật sự bắt đầu phát triển thành một cơ quan phức tạp. Cho đến lúc này, não của bé khá phẳng, nhưng bắt đầu từ tuần này não bé bắt đầu phát triển các nếp nhăn trên bề mặt não. Lượng mô não cũng bắt đầu tăng trong tuần thứ ... Sự phát triển lông và tóc cũng tiếp tục. Lông mày và lông mi đã rõ ràng, tóc trên đầu cũng mọc dài hơn. Bé cũng bắt đầu tròn trịa hơn khi trữ lượng mỡ dưới da tiếp tục phát triển. Đây là một phần phát triển quan trọng sẽ tiếp tục suốt thời gian còn lại của thai kỳ.

.. Tuần thai này bạn nên làm gì?
Vào kỳ khám thai tới, bạn nên chuẩn bị cho những điều sau:
• Siêu âm Rhogam nếu bạn có yếu tố Rh. Nếu kháng thể Rh không có trong máu thì bạn sẽ được siêu âm Rhogam vào tuần .. và có thể sau khi sinh.
• Thảo luận về sơ đồ hoạt động của bào thai
• Cách tính các lần bé đạp
• Có thể tham gia các lớp học sinh con
• Cho bú mẹ hay bú bình

Có thể bạn sẽ bắt đầu đi khám bác sĩ . tuần một lần cho đến tuần .6. Sau .6 tuần, các buổi khám sẽ thực hiện hàng tuần.

5. Để thai kỳ thoải mái hơn
Bạn có thể cảm thấy còn nhiều tuần nữa mới sinh con, nhưng bạn cần bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh con của mình. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bé của bạn chào đời sớm. Hãy bảo đảm là bạn luôn có tất cả các số điện thoại của chồng bạn bên mình để có thể liên lạc khi bạn sắp sinh. Bạn sẽ làm gì nếu anh ấy không có ở đấy? Việc có sẵn một kế hoạch B luôn là điều tốt. Bạn nên vạch ra nhiều lộ trình đến địa điểm sinh của bạn. Một số đàn ông thấy kế hoạch này là thú vị và họ sẽ trở nên sáng tạo và tìm ra con đường ngắn nhất và nhanh nhất có thể đi đến.

-----------Reply---------
Bé nhà mình .. tuần mà được có .050gam mà bác sĩ vẫn bảo bình thường cơ, so với các em bé của các mẹ khác thì bé thật, hy vọng bé sẽ lớn nhanh ở các tuần còn lại không thì lúc đẻ không được .kg mất.

-----------Reply---------
Em bé của mình lúc .. tuần cũng hơn ...kg tí ti thôi. Mình lại cứ tưởng em bé của mình to vì khi đọc cái bản tin của babycenter.com í, thì hết tuần .., mới chỉ khoảng ...kg thôi à

-----------Reply---------
đúng rồi. Theo tài liệu mà mình được bệnh viện phát cho ở tuần thứ .. em bé chỉ khoảng .kg thôi. Các mẹ đừng lo nhỏ nhé vì trong tháng cuối em bé sẽ tăng khoảng hơn .kg co đấy

-----------Reply---------
bé nhà tớ hôm .6wk 6d đi siêu âm chỉ có .70gr thôi. Bé quá ko các mẹ? Bác sĩ thì vẫn bảo là bt mà giờ đọc tớ lo quá (

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi lukmalive

bé nhà tớ hôm .6wk 6d đi siêu âm chỉ có .70gr thôi. Bé quá ko các mẹ? Bác sĩ thì vẫn bảo là bt mà giờ đọc tớ lo quá (

Nhỏ so với cân nặng TB mẹ nó ạ, .6w6d thì cân nặng TB của thai nhi là .0.5 gr cơ. .70 gr tuy vẫn trong giới hạn phát triển bình thường (.5.-...0 gr)nhưng sát với cận dưới rồi .

Mẹ nó cố gắng tăng cường bồi bổ thêm để con nhanh lớn nhé

-----------Reply---------
cảm ơn mẹ ..vantreranh nhé, tớ cũng cố ăn lắm nhưng thú thực là ko ăn được nhiều. Bữa nào cũng . lưng cơm là no cứng cả bụng rồi. Tớ cũng uống nước mía và nứoc dừa nữa, ko đều lắm, . tuần khoảng . . lần. Ko biết ngoài ra nên ăn thêm gì nữa mẹ nó nhỉ?

-----------Reply---------
Mình không rõ mai mốt đẻ con ra thì thế nào, xog theo như chế độ ăn của mình, thấy e bé pt tốt, mẹ lại không béo, chia se cùng mấy mẹ nhé.
ăn chủ lực vào buổi sáng, trưa, tránh buổi tối. Sáng ra mình ăn rất nhiều, ăn ở nhà, ăn hàng ngoài, thường thì ăn món nước (phở, bánh đa, bún) nếu ở nhà thì làm rất nhiều thịt bò, sườn lợn, trứng... no căng, sau đó . cốc sữa chua và cuối cùng là . cốc nước dừa (tuần uống . lần). đến cty uống thuốc Canxi ngay là vừa, khoảng ..5 tiếng sau uống nước cam và obimin+Fe vào khoảng .h.0, .0h mình lại . cốc sữa (. thìa thôi), ăn thêm quả chuối hoặc táo, nhớ sau khi uống tất cả các thứ này đều phải súc miệng sạch kẻo hỏng răng. Sáng uống . chai .l nước, chiều lại mang chai ra lấy thêm .l nữa để uống, đến ..h ăn cơm hộp (như mọi người, hic), ngủ dậy lúc .h.0 ăn hoa quả (Na,ổi, chuối.) khoảng .h ăn chè đỗ đen, xanh (nấu từ sáng mang đi để tủ lạnh), đến chiều tối về thì ăn cơm bình thường . bát gọi là chứ thực ra chỉ . bát vì chỉ . lần xới, ăn rau, canh, thức ăn vừa đủ không no quá. đến .h tối ăn thêm chút hoa quả, đánh răng rồi đi ngủ sớm.
Mỗi tuần tớ cải thiện . con cá chép hấp chút lá gừng, . bữa cua đồng (ăn vào buổi sáng hoặc trưai, không ăn tối>> dễ bị gout), .-. bữa ốc luộc, trong bữa ăn có tôm bé (không ăn tôm to bóc nõn).
Nhà tớ thay đổi bữa liên tục để đủ chất, các mẹ nên chọn rau xah, ngâm nước muối, củ quả thật nhiều, có hôm tớ chỉ ăn rau và thức ăn vì chỉ ăn buổi tối mà.
Tớ nghĩ ăn cơm vừa thôi quan trọng là đủ chất, đặc biệt mẹ nào đang ăn ngô thì giảm nhé, tháng trước nữa tớ ăn nhiều ngô, mẹ béo nhah lắm. Tớ cũng thay đổi lịch cho phù hợp để theo dõi chế độ ăn khoa học, các mẹ nhớ để ý và điều chỉnh cho phù hợp, quan trọng cho bé con lắm đấy. Tớ hỏi bs rồi, bánh nhau cũng quan trọng,tớ được bs khen bánh nhau tốt, bám mặt sau nên hoàn hảo cho con hấp thụ, trộm vía con tớ ..w đã 6.0gr, .6w là ....kg, tớ sẽ vẫn duy trì chế độ ăn mặc dù bs chưa cảnh báo em bé to khó đẻ!

-----------Reply---------
Ngủ dậy mình mới nhớ chưa nhắc nốt . kinh nghiệm mà mình học lỏm được đó là nên đi vs vào . giờ nhất định, mình thường đi vào buổi sáng, nên từ khi bầu chưa bị . vđ nào về vs cả, sau khi vs và đánh răng, uống luôn . cốc nước lọc rồi làm gì thì làm. Sáng ra mình fải dậy sớm và chuẩn bị mọi thứ nên lúc fơi nắng chỉ vào lúc đi chợ và trên đường đi làm, hic. fơi nắng rất tốt vì tăng cường vit D hấp thụ canxi, uống nước cam và tra thuốc muối nhỏ mắt thường xuyên sẽ giảm khô mắt và không bị nhiễm khuẩn. Mình duy trì bắt đầu từ khi có bầu đến nay, thấy rất tốt, đặc biệt nước cam, nhiều lúc lên 55ngàn/kg mình vẫn uống cho đảm bảo.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi lukmalive

cảm ơn mẹ ..vantreranh nhé, tớ cũng cố ăn lắm nhưng thú thực là ko ăn được nhiều. Bữa nào cũng . lưng cơm là no cứng cả bụng rồi. Tớ cũng uống nước mía và nứoc dừa nữa, ko đều lắm, . tuần khoảng . . lần. Ko biết ngoài ra nên ăn thêm gì nữa mẹ nó nhỉ?

Mẹ nó ăn thêm thịt bò (ngày khoảng .00-.00 gr) và ăn thêm trứng vịt lộn nhé

-----------Reply---------
Khổ quá các mẹ ơi, mình cứ tăng cân vèo vèo, hôm nay mình duoc .6 tuần rồi, tổng cộng là tăng ..kg, vậy mà siêu âm, bé nhà mình mới có được 700gr...hix.vậy là ăn uống bao nhiêu là vào mẹ hết. Mình ăn uống tốt lắm nhưng chỉ sợ tăng cân nhiều sẽ không tốt...tiểu đường, cao huyet áp các kiểu...Các mẹ thấy sao? Em khổ qué!!

-----------Reply---------
Bác sĩ Việt (phó Viện C) tư vấn cho mình là trong quá trình mang thai các bà mẹ ko nên tẩm bổ nhiều quá đâu, bữa ăn phong phú và đa dạng như mẹ cuti_hucu là rất tốt đấy, tuy nhiên cũng tùy theo cơ thể bà mẹ hấp thụ như thế nào nữa, có mẹ hấp thụ tốt + tẩm bổ nhiều nhưng lại vào mẹ hết đấy, mẹ to con bé là sinh cũng vất vả nữa. Mình mang thai được .. weeks rùi nhưng vẫn đang 5.kg (trước mình .7kg), cứ nghĩ là tăng cân ít thế thì con bé xíu nhưng ko hề, bé nhà mình vẫn phát triển tốt theo tiêu chuẩn mà mẹ lại ko hề bị béo lên tí nào, chỉ có bụng là tròn xoe lên thôi . Mà đặc biệt trong quá trình mang thai các mẹ phải để tinh thần tư tưởng cực kỳ thoải mái, đừng lo nghĩ bất cứ việc gì hết vì việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, lo nghĩ sẽ rất ảnh hưởng đến em bé trong bụng đấy các mẹ ạ. Có . mẹo vặt các chị đi trước truyền lại mình ko biết có đúng hay ko nhưng vẫn áp dụng thử đấy là hướng cho bé cách phân biệt ngày đêm từ ngay trong bụng mẹ, ban ngày hãy ngồi chỗ sáng (ánh sáng tự nhiên ỏ phòng có đèn sang) đừng ngồi chỗ tối tăm, phòng kín u ám hihi... và đến .h tối dù có ngủ hay chưa ngủ thì các mẹ hãy tắt hết đèn để phòng tối om và nằm yên... mình thấy bảo như thế thì khi bé ra đời sẽ sinh hoạt rất nề nếp và ko quấy đêm nhiều đâu. Chúc các mẹ luôn khỏe và đặc biệt lúc nào cũng phải vui vẻ nhé, các bà mẹ mà cười nhiều trong lúc mang thai là bé sinh ra sẽ xinh lắm đấy!

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi Mẹ Nấm .00.

Các chị cho em hỏi. Tuần trước em đi siêu âm KQ là ..w5d em bé nặng .,. kg thì có phải phát triển bt ko ạ. Em sợ lúc đẻ ko nổi .kg mất

Ơ e bé nhà mình cũng đ siêu âm vào khoảng ..w5d & cũng cân nặng .,.kg đấy. Bác sĩ bảo còn hơi to.

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt