Có ai bị túi ối nhỏ hơn tuổi thai không?

Mình đang rất lo lắng về vấn đề này. Mong có bạn nào có kinh nghiệm thì chia sẻ với mình.

Minh hiện đang co thai được . tuần. Vào tuần thứ 7 minh bị ra . chút dịch hồng nên đi khám BS Minh o Bát Đàn. Sau khi SA thi BS đọc kết quả và nói rằng thai của minh nhỏ hơn tuổi thai thực (ma ngày thụ thai thi mình đã xác định được chính xác vì mình có đí SA canh ngày rụng trứng). Theo kết quả SA của BS Quý thi túi thai của mình la ..mm (Wednesday). BS Minh cũng kê đơn thuốc nội tiết cho mình uống trong vòng . tuần. Sau đó . ngày thì mình đi SA BS Thực ở Viện Lão khoa thì BS lai nói là kích thước túi thai .0.6mm, tương đương tuần thứ . (Saturday), nhung túi ối vẫn căng tròn, BS cũng bảo về uống thuốc dưỡng thai . tuần sau khám lại. Đến T. tuần sau là . tuần theo ngày hẹn cua BS Minh mình quay lai SA va khám thì kích thước túi thai lại chỉ có ..mm, mặc dù đã có phôi thai .mm va co tim thai đàng hoàng rồi. BS Minh cũng rất ngạc nhiên vì sao cai túi thai bé như vậy mà lại vẫn có tim thai. Cuối cùng BS chỉ định mình bỏ thai, nhưng vẫn khuyên nên đi SA thêm ở PCTrinh nữa xem sao. Hom sau (T5) mình đi SA ở PCT thì lại có kết quả túi thai ..mm. Mình thật là hoang mang. Có quay lại hỏi BS Minh thì BS noi có thể máy ở PCT hiện đại hơn nên chính xác hơn, và kê thuốc tiêm thêm . tuần nữa rồi khám lại. Còn . ngày nữa mới đến ngày khám lại của mình nhưng mình rất lo lắng. Mình muốn hỏi có ai đã rơi vào trường hợp giống mình chưa thì chia sẻ kinh nghiệm cho mình với. Vì thông thường mọi người đều nói có tim thai mới là quan trọng nhất

-----------Reply---------
Khi minh moi co em be cung bi thai nho hon so voi tuân tuổi và sau đó bác sỹ cho mình uống thuốc nội tiết tố. Bây giờ thì mfinh cũng đã ổn hơn rồi, em bé của mình đã được .7 tuần. Bạn cư yên tâm, nghe theo lời bác sỹ và đi khám đúng hẹn xem sao. Chúc mẹ con bạn khoẻ.

__________________


-----------Reply---------
Me Linh Phương ơi, túi ối căng tròn & tim thai vẫn ổn thì bạn đừng nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến em bé. Siêu âm ở nhiều nơi khác nhau sẽ cho kết quả về kích thước túi thai khác nhau là chuyện bình thường mẹ nó ạ. Quan trọng bây giờ là nên tĩnh dưỡng vì mẹ nó mới có hiện tượng doạ sảy thai (ra dịch màu hồng). Cứ ytâm đi nhé & đi khám theo đúng hẹn của bác sỹ. Chúc mẹ khoẻ-con khoẻ.

-----------Reply---------
Mình được 7 tuần, bác sĩ bảo là thai khoảng > . tuần, túi ối là 7mm, liệu có bé quá không các mẹ nhỉ? Chưa thấy bác sĩ bảo nghe thấy tim thai, hoặc phôi thai gì cả. Bác sĩ bảo . tuần nữa đến khám lại. Mình định không khám vì sợ siêu âm nhiều ảnh hưởng đến bé. Nhưng cũng thấy lo lo. Đây là tập . của mình, lần trước không siêu âm một tí nào cả thì lại thấy không sợ gì cả.Các mẹ tư vấn giúp mình nhé.

-----------Reply---------
Vậy bạn cũng ở trường hợp giống mình rồi. Minh cũng la tập ., đứa đầu của minh cũng .0 tuần mình mới đi khám và SA. Binh thường chẳng sao cả. Chỉ vì lần này bị ra dịch hồng đó nên mới đi SA tuần thứ 7. Nhung minh chi bi ra . chút vào ., . ngày thôi, sau đó thì hết. Túi thai của bạn 7mm lúc 7 tuần thì còn nhỏ hơn cả của mình. Bạn nên theo dõi và SA theo từng tuần, ko chủ quan được đâu. Vẫn hi vọng là nó phát triển được, hồi hộp lắm. Bạn nên theo dõi vì khoảng .,. tuần là có tim thai rồi đấy. Nếu bị thai lưu thì sẽ ko có tim thai được.

-----------Reply---------
Lúc mình siêu âm là 6 tuần, túi thai 7mm, tròn. Bác sĩ bảo Hy vọng là tròn thì sẽ tốt hơn. Mình thấy khỏe. Chính vì biết nhiều bạn khác bị thai lưu cho nên mình mới lo. Chứ trước đấy mình hoàn toàn tự tin vì sức khỏe của mình. Hy vọng tất cả chúng mình đều tốt cả thôi. Bây giờ bọn mình có nên uống Tami... B. không nhỉ?

-----------Reply---------
Bạn thế nào rồi? Mình rất buôn vi ko giu dược thai nua. Cai tui oi cua minh no ko phát triên mác du thai van phát triên len. Nhung no ko con tim thai nua nen BS chi dinh phai bo. Hiên gio minh dang muốn tim hiêu nguyên nhan tai sao nhu vay va co cách nao diêu tri tu bay gio ko?

-----------Reply---------
Tiếc cho mẹ Linh Phương quá. Mẹ Linh Phương cần hỏi bác sĩ cẩn thận hơn về vấn đề này đi. Chắc lấn sau sẽ khác chứ không giống thế đâu. Vì nếu thai không tốt thì tự nó sẽ đào thải, còn hơn nếu giữ thì con cũng sẽ phát triển không tốt đâu. Ngày hôm nay là tuần thứ . của mình, chiều nay sẽ đi khám bác sĩ Tuấn. Mình thấy người cũng bình thường, không bị ra dịch gì cả. Vừa đọc xong, mình thấy hồi hộp quá, chỉ mong đến giờ chiều để kiểm tra lại. Hy vọng mọi việc sẽ tốt. Cho mình số điện thoại của bạn vào email của mình là lethuyloan..?yahoo.com. Mình sẽ thông báo kết quả cho bạn.

-----------Reply---------
Hi các mẹ, làm ơn cho mình hỏi chút xem ở đây có mẹ nào như mình không? Mình thai 5 tuần, bé thứ .. Lần này cũng như lần đầu, mình bị ra dịch nâu, hôm CN đi khám, bác sỹ giải thích là do mạch máu cổ tử cung co dãn chảy máu nên mới thế, do cơ địa. Lần thai ., mình cũng bị ra máu nâu hoài, tháng . ra .. ngày (về sau có cả máu tươi), tháng 5 ra dịch nâu, tháng . ra dịch nâu tuy rằng thai páht triển bình thường. Có mẹ nào có cơ địa như thế không???

-----------Reply---------
Các chị ơi, giúp em với, em lo quá. Em có thai được 6 tuần rồi (trộm vía, mong mãi mới có), tính từ ngày đầu của KKC. Hôm nay em đi siêu âm, bác sĩ bảo túi ối được .. mm, chỉ tương đương với thai . tuần . ngày tuổi thôi. Như vậy là hơi nhỏ, rồi bác sĩ cho thuốc uống. Em chẳng hiểu thế nào. Các chị ơi, em đã bị xảy thai . lần rồi nên em sợ lắm. Có ai trong các chị từng bị như em không? Như vậy là có bình thường không, giải đáp giúp em với? Em phải làm gì bây giờ? Nếu có chuyện gì xảy ra nữa chắc em chết mất thôi... Hu hu

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi ongmật

Các chị ơi, giúp em với, em lo quá. Em có thai được 6 tuần rồi (trộm vía, mong mãi mới có), tính từ ngày đầu của KKC. Hôm nay em đi siêu âm, bác sĩ bảo túi ối được .. mm, chỉ tương đương với thai . tuần . ngày tuổi thôi. Như vậy là hơi nhỏ, rồi bác sĩ cho thuốc uống. Em chẳng hiểu thế nào. Các chị ơi, em đã bị xảy thai . lần rồi nên em sợ lắm. Có ai trong các chị từng bị như em không? Như vậy là có bình thường không, giải đáp giúp em với? Em phải làm gì bây giờ? Nếu có chuyện gì xảy ra nữa chắc em chết mất thôi... Hu hu

To ongmật: Tình hình bạn giờ thế nào rồi? Đã đi siêu âm lại chưa? Bạn đang uống thưốc gì vậy? Bạn khám bác sĩ nào? Theo mình biết tối ối như vậy là bình thường. Hôm trước mình đi khám ở chỗ bác sỹ Nguyệt (ở Cát Linh ý), lúc đó mình chậm kinh được gần . tháng rùi, túi ối ..mm, tương đương thai .,5 tuần. Bác sỹ bảo vậy là bình thường, hẹn . tuần sau khám lại. Tính từ ngày đầu của KKC không chính xác đâu, bác sỹ bảo phải tính từ ngày rụng trứng, nghĩa là ngày bắt đầu thụ thai ý. Có tin gì mới thì reply mình. Keep contact nhé!

-----------Reply---------
[quote=Sunset...0]To ongmật: Tình hình bạn giờ thế nào rồi? Đã đi siêu âm lại chưa? Bạn đang uống thưốc gì vậy? Bạn khám bác sĩ nào? Theo mình biết tối ối như vậy là bình thường. Hôm trước mình đi khám ở chỗ bác sỹ Nguyệt (ở Cát Linh ý), lúc đó mình chậm kinh được gần . tháng rùi, túi ối ..mm, tương đương thai .,5 tuần. Bác sỹ bảo vậy là bình thường, hẹn . tuần sau khám lại. Tính từ ngày đầu của KKC không chính xác đâu, bác sỹ bảo phải tính từ ngày rụng trứng, nghĩa là ngày bắt đầu thụ thai ý. Có tin gì mới thì reply mình. Keep contact nhé![/QUO
?sunset...0 and ongmat: Các bạn cũng giống mình. Hqua đi siêu âm thai bsy bảo túi ối ..mm tương đương thai 6 tuần . ngày. Sao cùng kích thước túi ối là ..mm ma có bác sỹ kết luận . tuần, có bsy bảo 6 tuần nhỉ. Mình khám ở PK 56 HBT của viện C. Mình cũng bị sẩy . lần rồi nên lần này rất là lo lắng. Bạn khám chỗ cô Nguyệt thấy thế nào? Cô có kê thuốc gì không?
Cùng chia xẻ với mình nhé.

-----------Reply---------
Bạn ongmật ơi, bạn đừng nên quá lo lắng. Mình hiện tại đang có thai được . tuần. Hai tuần trước mình đi siêu âm, bác sĩ bảo túi ối được .. mm, tương đương với thai . tuần . ngày. Mới đầu mình cũng thắc mắc, nhưng đến hôm vừa rồi mình đi siêu âm lại, thì tuổi thai của mình lại là 7 tuần . ngày (ngày này thì đúng với ngày dự tính của mình). Mình đọc sách thì người ta có nói là tuổi thai trên máy không chính xác .00% vì kích thước của các bé là khác nhau, đây chỉ là con số trung bình thôi. Càng sau này,tuổi thai tính trên máy càng không chính xác. Mình nói vậy để bạn yên tâm và đừng lo lắng quá nhé!

-----------Reply---------
To: mattroicuame
Mình cũng lo lắng, hỏi có phải uống thuốc gì không thì cô Nguyệt bảo không phải uống. Tuần trước mình cũng đi siêu âm đầu dò ở 56 HBT, được 7mm, KL; thai khoảng . tuần, hẹn . tuần sau khám lại. . tuần sau mình qua chỗ cô Nguyệt (vì sốt ruột quá, không đợi được). KQ sau . tuần là ..mm, KL: thai .,5 tuần, hẹn . tuần sau khám lại. Thôi, đành phải đợi bạn ah,,,ko lẽ suốt ngày đi siêu âm. Cùng kiên nhẫn vậy nhé!

-----------Reply---------
Đúng như bạn nói, đành phải kiên nhẫn chờ đợi thôi. Khi nào bạn đi khám cô Nguyệt thì rủ mình với nhé. Có phải chờ lâu không bạn ?
To: ong mật: tình hình của bạn sao rồi? Lâu không thấy bạn trả lời. Có gì cùng nhau chia xẻ sẽ yên tâm hơn phần nào đấy.

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt