Gạch lát nền nhà ốp vệ sinh

Mình đã tham khảo . số hãng:
- ĐỒng tâm : giá đắt, mẫu mã ko được bắt mắt lắm
- Picenza: mẫu mã rất ok, tuy ko được đa dạng lắm, giá rẻ hơn đồng tâm
- Bạch mã: thấy quảng cáo nhiều trên các tạp chí nội thất, nhìn qua báo rất đẹp, nhưng tìm mỏi mắt ở các cửa hàng thấy có một vài mẫu, ko biết showroom ngoài HN của hãng này ở chỗ nào bà con chỉ dùm với!!!??
- Gạch Prime: mình mới xem được vài mẫu ốp VS - men khô trông khá đẹp - giá ko đắt lắp
- Gạch Tây ban nhà: quá tuyệt, nhưng giá chát quá!!!
- Gạch toto: hình như chỉ có ốp VS, mẫu mã khá đẹp, giá khoảng .60k/m nhưng có nhược điểm là kích thước hơi nhỏ (so với model bây giờ)

Bà con ai có kinh nghịêm về các loại gạch trên hay gạch khác chỉ dùm với nhé!!!

__________________

Mẹ yêu bé nhất nhà!

-----------Reply---------
Ở Cầu Diễn chỗ nhà mình thì rất nhiều gạch Bạch Mã, nhưng mình tìm hoài trên Internet thì ít thấy dùng.

Có gạch Thạch Bàn nữa, nhưng mình hay thấy lát ở các cơ quan vì nó là đá granite? nên chống chày xước rất tốt.

-----------Reply---------
Mình đang tham khảo để hoàn thiện cái "tổ chim" nhà mình, mình muốn nhờ các mẹ tư vấn xem nên, ốp lát loại gạch nào cho khu vệ sinh và nhà bếp?
Mình định phòng khách và phòng ngủ lát gỗ CN, còn phòng bếp lát gạch, có người khuyên lát gỗ luôn có nên không nhỉ?

-----------Reply---------
Câu hỏi thứ .: Mình không hiểu rõ câu hỏi của bạn. Ý bạn muốn hỏi về "loại" gạch dùng cho nhà bếp/phòng khách hay là hãng sản xuất?
Nếu về loại gạch, theo kinh nghiệm của mình:
Gạch ốp: có thể chọn bất kỳ, loại trơn hoặc sần hoặc bán sần.
Gạch lát: cho khu vực ướt/trơn...chọn loại sần hoặc loại có chống trơn.
Gạch ốp lát cũng có nhiều loại: gạch Ceramic, gạch granite, gạch đồng chất, đá granite/marble ..(mình xếp theo thứ tự độ bền của men hay giá thành sản phẩm)...
Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh, sản xuất & nhập khẩu gạch. Công ty trong nước như: Đồng Tâm, Euro Tile, WhiteHouse, Thạch Bàn....và các cty nhập khẩu gạch như: Vietceramic, Onestop....
Tóm lại, tuỳ vào kinh phí bạn dự kiến hoàn thiện, mình sẽ tư vấn cho bạn một sự chọn lựa hợp lý.

Về câu hỏi thứ .: Thực chất gỗ công nghiệp là vật liệu hoàn thiện tuổi thọ thấp, độ bền còn xa mới bằng gạch, nhất là với khí hậu Việt Nam nóng ẩm . Người ta ít dùng sàn gỗ công nghiệp cho khu vực Tầng trệt (tầng .) & tầng trên cùng, các khu vực đi lại nhiều, các khu vực ẩm ướt...Với nhà ở, bạn có thể lát gỗ CN cho phòng khách/phòng ngủ miễn là nó không nằm ở tầng trệt (tầng này rất ẩm) & có thể dùng cho khu vực bếp-nếu nó không thường xuyên bị ẩm ướt.
Hy vọng vài kinh nghiệm của mình sẽ giúp ích cho bạn.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi MeTynhe

Mình đang tham khảo để hoàn thiện cái "tổ chim" nhà mình, mình muốn nhờ các mẹ tư vấn xem nên, ốp lát loại gạch nào cho khu vệ sinh và nhà bếp?
Mình định phòng khách và phòng ngủ lát gỗ CN, còn phòng bếp lát gạch, có người khuyên lát gỗ luôn có nên không nhỉ?

Lát vệ sinh thì bác ra Cát Linh có nhiều mẫu phối sẵn rồi, gạch tàu đẹp hơn gạch VN.
Còn lát bếp bằng gỗ bác xem có bể ngầm dưới không, tiếp đến là lúc nấu nướng có bắn mỡ màng ra ko, cả chậu rửa bát nữa... gỗ công nghiệp thì không thể dùng hóa chất tẩy rửa được môi trường trường bếp cũng hơi muối mỡ và ẩm nhiều bước vào thấy nhờn nhờn chân thì ghê lắm.

-----------Reply---------
Cảm ơn Mesua và ducninh nhé! Các mẹ tư vấn tiếp cho mình với. Nhà mình là nhà chung cư các mẹ ạ nên cũng không lo về độ ẩm lắm. Nhưng mình vẫn quyết là phòng bếp lát gạch cho dễ chùi rửa.
Mình dự kiến cho việc ốp lát khoảng .00K/m., mình đã đi xem một số mẫu, nhưng không biết gạch của hãng nào bền và đẹp?

-----------Reply---------
hôm trce ra showroom Picenza ở Cát Linh nhiều gạch đẹp lắm, chị ra đấy xem xem

-----------Reply---------
Mình đã mua Picenza, men ko đẹp lắm nhưng lát trên tầng, ít đi lại nên chắc cũng ổn, giá chỉ có ..0k/m loại .0x.0.
Nếu các mẹ có điều kiện nên dùng gạch ốp nhà VS của tàu. Cỡ to, hoa văn khá đẹp, mỗi tội giá khá đắt dao động từ .00k/m trở lên, chưa tính viên viền, viên điểm. Gach toto cũng đẹp nhưng cỡ nhỏ, giá khoảng .60k/m

-----------Reply---------
Bạn ơi, bạn có thể ra showroom của Vietceramic ở .A hay .7 đường Kim Liên mới (gần Đào Duy Anh ấy). Theo mình biết gạch ốp lát ở đó là nhập khẩu nhưng giá cũng phải chăng (cách đây mấy tháng là từ ..0k-600k/m. tuỳ từng loại và kích thước viên), mẫu mã cũng hiện đại, sang trọng..mà không phổ cập nhiều như Đồng Tâm, EuroTile... Mình thấy ở nhân viên ở đó rất dễ chịu, nếu rảnh, bạn thử ra đó ngắm nghía xem có ưng mắt cái nào không?!

-----------Reply---------
me sua nói đúng đấy,mình thấy mấy anh em nhà mình xây nhà đều lát gạch vietceramic o showroom .Akim liên đó,chất gạch tốt,màu sắc lại sang trọng,giá thì hơi mắc . chút,nhưng nếu chỉ ốp lát Wc thôi thì cũng ko tốn kém là mấy đâu a.

-----------Reply---------
Chào tất cả các mẹ,
Em đang xây nhà và chuẩn bị chọn lát gạch nền. giờ em đang phân vân không biết chọn gạch loại nào? và màu nào. tông màu nhà của em hợp với màu xanh. bây giờ em sẽ chọn màu nào để hợp với màu xanh của nhà? em xin các mẹ cho em ít mẫu nhà của các mẹ để em về xem được không ạ?

Cảm ơn nhiều nhiều

-----------Reply---------
Gạch lát nền giờ thì chủng loại phong phú lắm. Cao cấp có gạch Tây Ban Nha nhưng gạch này gam màu trầm, ko quá nhiều màu sắc để lựa chọn. Trong nước có gạch Đồng Tâm, Mỹ Đức cũng đẹp lắm. À, mà gạch Trung Quốc bây giờ nhiều mẫu mã kinh khủng. Rồi Prime, Bạch Mã đều đẹp.
Ít tiền thì tính đến gạch CMC, Tiên Sơn, ...
Mẹ nó đến các showroom xem cụ thể thì mới rõ được, rồi xem mình định đầu tư mức tiền ntn để lựa chọn nhé. Mỗi hãng đều có vô vàn mẫu mã mà, chắc chắn mẹ nó sẽ chọn được gạch như ý thôi.

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt