Hỏi cách giặt quần áo dạ, lông vũ?

Mình có . áo khoác lông vũ màu trắng mua đắt tiền lắm, mặc rất đẹp mà chả dám mặc nhiều vì sợ bẩn, lại phải đi giặt khô. Chỉ cần cái cổ áo chạm vào má (có đánh phấn) là trông cảm giác nó đã bẩn rồi. Thích mặc lắm nên thỉnh thoảng phải rón rén nhìn thời tiết mới dám xỏ vào.

Bạn nào có cách giặt áo kiểu này mà không phải (chất liệu đặc biệt như trần bông, lông vũ hoặc cần phải giữ form như áo vét) đến cửa hàng giặt là để giặt khô không ah?
Vì mỗi lần giặt thì giá cũng khá đắt .5k/áo, tính ra tiền giặt áo cho cả mùa đông khéo còn nhiều hơn tiền mua áo, nhất là đối với những áo sáng màu. yahoo_cry.gif yahoo_cry.gif yahoo_cry.gif

--------tra loi-----------
Nhà tớ thì cứ áo khoác dạ là đi giặt khô, vì áo lúc mua người bán cũng khuyến cáo là áo này chỉ giặt được khô. Còn áo lông vũ thì mình toàn giặt máy, nhưng chỉ được giặt mỗi mẻ một cái thôi nhé, vì lúc giặt nó trương phình lên ko giặt được . cái đâu. Tất nhiên nó cũng bị xẹp đi so với giặt khô đấy, nhưng ko có mùi lông gà, lông vịt hay mùi mốc đâu. Thỉnh thoảng có vài sợi lông vũ lọt qua khe chỉ, toàn phải lấy tay rút ra. Cứ yên tâm mà giặt máy.
--------tra loi-----------
Aó lông vũ của mình lại ko giặt bằng máy được, vì lông sẽ bị co lại và có mùi khai. rất khó chịu, mùa đông lại ít nắng nên ko khô kịp lại càng mùi hơn, vì vậy bạn nên mang áo lông vũ đi giặt khô là tốt nhất, ko bị rơi lông, ko bị mùi, áo lại thơm tho sạch sẽ!
Còn áo dạ, thì mình vẫn giặt máy, có cái dạ đắt tiền đính cườm hay đá thì mình mang ra hiệu, còn loại thô bình thường thì mình lộn trái ,giặt máy...khô nhanh lắm, chất dạ mà! Tuy nhiên, với . loại áo trên thì mình nghĩ các bạn ko nên tiết kiệm tiền quá, cứ mang ra hàng là okie nhất, vừa sạch, vừa bền lâu, còn hơn là giặt ở nhà hỏng hichic!
--------tra loi-----------
Cách giặt khô với quần áo lông
Bạn nên giặt theo phương pháp tẩy khô. Tẩy khô vừa tiện, nhanh lại không làm hại tới màu, đồ bền, độ ẩm của vải. Phương pháp đó như say:
- Tẩy bụi bẩn: Bạn dùng bàn chải cực mềm phủi sạch chỗ có vết bụi bẩn, sau đó phủi nhẹ toàn bộ một lượt.
- Lau tẩy ố dầu mỡ: Bạn hãy lau lên chỗ bị ố một ít xăng, vết ố sẽ hết khi tiến hành tẩy khô.
- Tiến hành tẩy khô: Trước hết bạn hãy chuẩn bị cho một cái chậu sạch, đổ vào đó 70% nước sạch và .0% xăng, cho một miếng vải dày vào ngâm trong đó, lấy vắt khô, đem vải lên trên quần áo rồi đem bàn là điện ủi đều, liên tục . - . lần, quần áo loại này sẽ sạch.

Cách tẩy giặt cho quần áo bằng nỉ, dạ
Quần áo bằng nỉ, dạ bắt bụi rất nhanh và tẩy giặt khó sạch. Dưới đây xin giúp bạn vài cách đơn giản và tiện lợi:
- Bạn hãy đem quần áo phơi vào chỗ thông gió cho khô rồi đập sạch lớp bụi dễ bám bên ngoài. Sau đó trải nó lên một mặt bàn nhẵn đã trải sẵn một cái chăn đơn hay tấm thảm mỏng, lấy khăn mặt sạch ẩm phủ lên trên, dùng bàn là ủi đều, bụi bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên mà “kéo nhau” dính vào khăn mặt. ủi đi ủi lại, vừa ủi vừa giặt khăn, bao giờ thấy quần áo đã sạch hẳn thì đem giũ khăn.
- Bạn hãy đem quần áo rải lên một bàn phẳng, lại phủ lên nó một mảnh vải mềm ẩm, rồi dùng một que tre hay gỗ nhỏ đập nhẹ lên mảnh vải đó. Lúc ấy, bụi bẩn bị đập sẽ bám lên mảnh vải mềm ẩm bên trên, giặt vải đó bằng nước sạch, rồi lại phủ lên đập tiếp. Qua . -. lần như vậy, quần áo của bạn sẽ sạch sẽ như mong muốn.

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt