LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẠO PASSWORD CHO . FOLDER?

nhiều lúc mình muốn đặt password cho . folder, vậy mấy bác cho mình hỏi có cách nào ko vậy????
Càm ơn trước

--------tra loi-----------
Trong winME thì vào Start>Settings>Control Panel> Add/Remove Program
- Bấm vào tab Windows setup
- Trong bảng components double click vào System tools rồi xem mục Compressed folder có check chưa. Nếu chưa check thì check vào. Nếu đã check rồi thì thôi.
- Bấm Ok . lần để thoát ra.
- Nếu máy yêu cầu file cài WinMe thì chỉ cần bấm Browse... rồi chọn C:WindowsOptionsInstall rồi OK.(Ở đây giả dụ ổ cài winMe là “C” và thư mục cài là “Windows”.) Sau đó khởi động lại máy.

Cách đặt password
- Đến thư mục cần đặt password rồi click phải chuột vào nó, vào Send To > Compressed (zipped) Folder. Máy sẽ tạo . file zip tên giống như tên folder mà bạn muốn đặt password, và nó sẽ có biểu tượng giống biểu tượng của folder nhưng có thêm . cái khoá kéo.
Sau đó phải chuột vào file mới này và chọn Encrypt.
Chỉ cần điền password vào . lần rồi OK.
Xong rồi đó. Bây giờ mỗi khi ai đó muốn mở file trong thư mục này của bạn đều phải gõ password. smile.gif

Trong winXP (Fat..) thì kô cần phải rườm rà như trên vì nó đã cài sẵn tính nămg compressed folder rồi. Chỉ cần double click vào thư mục nén vừa tạo và phải chuột vào khoảng trống rồi chọn Add a Password là được. smile.gif

Còn winXP (NTFS) thì rất đơn giản. Phải chuột vào folder cần đặt password rồi chọn Properties. Check vào Encrypt... gì đó rồi làm theo hướng dẫn. Do gấp quá nên tui kô nhớ rõ nữa -o. Để xem lại sau nhé
--------tra loi-----------
Những điều cần ghi nhớ khi thêm Password cho các tập tin hoặc thư mục:
"Riêng tư" không có nghĩa là an toàn tuyệt đối : Password của thư mục nén giữ riệng tư các tập tin , nhưng nó không bảo vệ cho các tập tin đó (hoặc thư mục) khỏi bị xoá. Nếu các tập tin vừa nhạy cảm vừa quan trọng , bạn nên giữ bản sao của chúng ở . nơi an toàn.
Bổ sung tập tin trước khi bảo vệ :
Tất cả các tập tin trong thư mục nén đều được bảo vệ khi đã tạo Password .Nhưng mọi tập tin được thêm vào thư mục sau đó sẽ không được bảo vệ,cho nên bạn phải bảo đảm thư mục nén đã chứa mọi tập tin cần bảo vệ rồi mới cài đặt Pass. Để bảo vệ các tập tin mới bổ sung sau , bạn mở thư mục nén và dùng lệnh File.Decrypt hoặc File.Remove Password, rồi sau đó dùng lệnh File.Encrypt hoặc File.Add a Password một lần nữa để bảo vệ bằng Password đối với tất cả các tập tin trong thư mục. Bạn cũng có thể nén riêng từng tập tin và gán cho mỗi tập tin một Password riêng ( nhưng điều này rất nguy hiểm như MacReagant nói ).
Giữ bí mật nội dung của thư mục :
Tên của các tập tin được bảo vệ bằng Password luôn nhìn thấy được mặc dù không thể thâm nhập vào nội dung các tập tin đó nếu không có Password.Để giấu kín chúng , bạn nén một thư mục bên trong thư mục đã được nén khác và thực hiện bảo vệ bằng Password đối với thư mục cao cấp nhất. Người dùng khác có thể mở thư mục nén cao cấp nhất này , nhưng không thể mở thư mục chứa các tập tin.
--------tra loi-----------
Huỷ khóa :
Nếu quyết định loại bỏ bảo vệ Password khỏi một tập tin hoặc thư mục, bạn có thể dùng . tuỳ chọn
Khả năng thứ . là rút tất cả nội dung ra : Bằng cách kéo tập tin (hoặc các tập tin) ra khỏi cửa sổ của chúng ;hoặc bằng cách nhấn phải lên thư mục đó rồi chọn Extract All ( nếu bạn thích dùng phương pháp "Wizard") .
Khả năng thứ . là mở thư mục nén và chọn File.Decrypt ( Windows Me) hoặc File.Remove Password ( Win XP)
Với cách nào thì Windows cũng sẽ yêu cầu bạn nhập Password gốc.
--------tra loi-----------
đơn giản lắm, bạn chỉ cần vào google gõ "bảo mật foder" sẽ xuất hiện rất nhiều chương trình hay. Tớ làm rồi mà_________Good Luck______
--------tra loi-----------
Ban men,

Ban muon cai dat Password cho bat cu Folder nao do thi dieu truoc nhat la ban hay nhan chuot mot lan vao Folder-->mo File menu-->Properties-->Sharing, trong phan Local Sharing and Security o ben duoi, nhan chuot de dau chon vao trong o co hang chu Make this folder private-->nhan chuot vao Ok-->ban se thay cua so mo ra va hoi ban can cau tao nen Password cho chinh no khong, nhan chuot vao Yes va cuoi cung ban danh Password vao nha.

Chuc ban vui ve.

Phucusa

Tui muon phucusa tra loi thay. nhung o hang chu Make this folder private bi mo, tui bo tay....Ai biet chi giup. Cam on !
--------tra loi-----------
bạn vào trang folderlock sẽ có chương trình hướng dẫn khóa folder.chúc thành công

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt