Mua cây trồng theo phương pháp thuỷ canh ở đâu?

Các mẹ thông thái chỉ giúp mình với. Mình muốn mua cây trồng thuỷ canh nhưng hôm nọ ra chỗ Công ty giống cây trồng ở Phạm Ngọc Thạch,họ không bán. Ai biết chỉ giùm mình với. Mình cảm ơn nhiều.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi Me_Chip

Các mẹ thông thái chỉ giúp mình với. Mình muốn mua cây trồng thuỷ canh nhưng hôm nọ ra chỗ Công ty giống cây trồng ở Phạm Ngọc Thạch,họ không bán. Ai biết chỉ giùm mình với. Mình cảm ơn nhiều.

Tớ móc topíc này lên để bà con trả lời giúp nhé!
Search trên Goole mỏi mắt chả có.
Mình nhớ bên lamchame có đ/c này nhưng mà chả ... bên đó bao giờ nên ngại hỏi quá.
Nhà mình có ai bít ko chỉ cho bọn tớ với, tự nhiên thích làm nông dân.

__________________

Hội trưởng CLB Dịch thuật, CLB Nhân sự, CLB Giảng Võ
"Lẩu thập cẩm"

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi Me_Chip

Các mẹ thông thái chỉ giúp mình với. Mình muốn mua cây trồng thuỷ canh nhưng hôm nọ ra chỗ Công ty giống cây trồng ở Phạm Ngọc Thạch,họ không bán. Ai biết chỉ giùm mình với. Mình cảm ơn nhiều.

Mình có biết nhưng phải sang tận trường ĐH NN . cơ. Ở bên đó có giáo sư An ở khoa nông học chuyên hướng dẫn trồng rau thuỷ canh. Mình đã liên lạc với giáo sư để được chuyển giao công nghệ mà vẫn chưa có thời gian qua đó được. Nếu bạn có thời gian thì qua đó học rồi về phổ biến được không?

-----------Reply---------
Nhà mình có một vườn rau sạch trồng bằng đất trong hộp xốp trên sân thượng đủ các loại: rau dền, rau cải, rau mùng tơi, rau muống, cả một dàn mướp nhật nữa...đủ rau cho bé ăn, không phải mua ngoài siêu thị đấy. Dàn mướp nhà mình trồng đang ra quả bằng con nhộng tằm rồi đấy, đợi lớn chút nữa mình sẽ chụp ảnh cho các mẹ ngắm nhé. Trồng trọt thế này vui lắm, chiều nào hai mẹ con cũng bồng bế nhau lên sân thượng ngỏng cổ lên xem mướp lớn tới đâu rồi :-)

Hôm qua xem tivi thấy có phương pháp trồng bằng thủy canh hấp dẫn quá nhưng mình tìm mãi không thấy có tài liệu nào mô tả cách làm dung dịch và kỹ thuật trồng thế nào cả? Có mẹ nào có tài liệu này share cho mình với nhé. Thanksss các mẹ nhìu

-----------Reply---------
Mình hồi trước cũng có tham gia Triển lãm & có xem đến pp này. Đây là pp của ĐH Nông nghiệp HN, bạn có thể Điện thoại đến số này để được tư vấn cụ thể: 0.-....56.
Có được thông tin & kinh nghiệm nhớ chia sẻ với mình nữa nhé !
Goodluck!

-----------Reply---------
Ko biết mẹ BeTomcuame đã tìm hiểu thông tin chưa?Mẹ nào có thông tin thì ới với nhé!Mình cũng rất khoái mấy cái vụ này!

-----------Reply---------
Tự trồng rau sạch tại đô thị
(../07/.006)

Không chỉ bằng thủy canh mà bằng địa canh, người dân thành phố có thể tự túc được rau xanh.

Cách trồng rau sạch an toàn, kinh tế
Triển khai phương pháp trồng rau này sẽ làm tăng thêm thảm xanh cho môi trường đô thị. Theo tính toán của các nhà khoa học nếu mỗi hộ chỉ “trồng” . đến . m., cúng ta sẽ có thêm khoảng . triệu m. thảm xanh luân chuyển nằm tại các ban công, sân thượng, sân nhà… Phương pháp này còn tận dụng không gian, diện tích dư thừa nơi ban công, sân thượng, sân nhà. Trồng rau theo phương pháp này là một thú tiêu khiển cũng như chăm sóc cây hoa cảnh và là cách thư giãn của người dân đô thị có tốc độ làm việc và nhịp sống khẩn trương, căng thẳng như hiện nay.
Phương pháp địa canh
Đất sạch đã được phối trộn sẵn phân bón hữu cơ sinh học dùng gieo trồng ngay. Giống rau gồm các loại cải bẹ, cải ngọt, cải thìa, rau muống, cà chua, ớt, chanh…. Không tốn diện tích, chỉ cần nơi có ánh sáng tốt thì chỉ sau 5-7 ngày, với .0 hạt giống sẽ thu được .00-.50 g rau sạch đã cắt bỏ rễ. Phần đất còn lại có thể tái sử dụng bằng cách xới lên, nhặt hết phần rễ sót lại, cho thêm đất sạch vào đầy dụng cụ trồng. Với phương pháp trồng rau này, chỉ cần chọn nơi có ánh sáng và có thể tận dụng các đồ nhựa bỏ đi như khay, thùng nhựa, chậu đất, hộp xốp… phía dưới đục . đến 5 lỗ để thoát nước. Cũng có thể tiết kiệm diện tích bằng cách sắp xếp các khay trồng thành nhiều tầng, mỗi tầng cách nhau .5-.0cm. Chỉ cần .0 kg đất cho . m..
Cách trồng và chăm sóc
Cho đất sạch vào dụng cụ trồng, tưới ẩm đều bằng nước sạch. Tạo bề mặt đất cho bằng phẳng. Gieo hạt giống đều lên bề mặt. Phủ lên hạt giống một lớp mỏng đất sạch đã đủ ẩm. Sau .-. ngày hạt nảy mầm, chuyển chậu ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng, tránh mưa trực tiếp. Tưới nước mỗi ngày một lần, tốt nhất là nhúng dụng cụ trồng vào chậu nước sạch, ngang bề mặt, vừa đủ ẩm thì lấy ra. Sau 5-7 ngày trồng, rau mầm cao .-.. cm là có thể thu hoạch.
Nguồn: Theo Vusta, KH&ĐS

Tặng các mẹ một gợi ý dễ thực hiện để trồng rau sạch cho gia đình!

-----------Reply---------
Chị em ơi hóa ra mục này đã có bên ẩm thực rồi, quá đầy đủ chi tiết mà chị em mình không biết.
http://www.webtretho.com/forum/showt...t=..055&page=.
Nhưng chiều hôm nay admin thông báo khóa topic này lại vì dài quá nên betomcuame sẽ post lại một vài thông tin bên đấy cho các mẹ đọc nhé, mai thử sang bên mục ẩm thực xem có thông tin mới không?

CHUẨN BỊ VẬT LIỆU TRỒNG THỦY CANH TẠI NHÀ
Thấy các bác đang lọ mọ tiến hành vụ trồng rau thủy canh mà chưa biết rõ nó cần những gì với số lượng bao nhiêu. Để tránh khỏi tình trạng đi lại nhiều lần, đi ba bốn lượt mà không biết cần phải mua những gì, hôm nay em tranh thủ cung cấp một số thông tin kỹ thuật giúp các bác tìm kiếm thu mua nguyên vật liệu cho hợp lí.
.. Hộp xốp: đừng cầu kì quá, các bác cứ mua thùng xốp second hand có chiều cao .5-.0 cm hoặc cao hơn thì về cắt bớt đi, còn dài rộng thì vô tư tùy điều kiện. Miễn sao càng giảm chi phí càng tốt, số lượng cây trồng/thùng phụ thuộc vào kích thước dài-rộng của thùng.
VD: Thùng .0x.5 trồng tối đa được . cây cà chua, hoặc . cây dưa chuột hay 6-. cây xà lách. Tương tự như vậy các bác có thể tính ra xem thùng của mình trồng được bao nhiêu cây.
+ Chú ý: là thùng xốp phải được lót nilon đen (mua màng phủ nông nghiệp hoặc dùng túi đựng rác màu đen loại to cắt ra lót vào) để hỗ trợ hệ rễ phát triển và đảm bào cho dd o bị rò rỉ. ( rễ đặc biệt thích đen tối, hà hà)

.. Đục lỗ trên lắp thùng: các bác có thể dùng dao dọc giấy để cắt khoét, hoặc dùng . đoạn ống nhựa có đường kính tương đương rọ nhựa, ấn và xoáy . cái là được . cái lỗ tròn xoe.
.. Giá thể: về mặt dân giã và phổ biến thì đúng ra trấu hun là tốt nhất, nhưng các bác cũng có thể dùng mút xé ra nhét vào rọ.(hi sinh . miếng đệm cũ, hoặc đến các cửa hàng da bạt đệm xin . miếng), sơ dừa trộn vỏ lạc cháy đập nhỏ cũng ổn.
Miễn đáp ứng được các yêu cầu của giá thể: giữ ẩm tốt, o độc hại, giữ cây tốt (o bị đổ), o mủn hay vụn quá, bền...
.. Dinh dưỡng: cái này được xem là quan trọng nhất đây. Hiện có . cách để chuẩn bị dd dinh dưỡng:
+ Thứ nhất là pha từ phân bón lá, nhưng cách này có phần mang tính chất mò mẫm vì các bác o có phương tiện kỹ thuật để kiểm tra, trồng hoa cây cảnh thì ok nhưng trồng rau để chén thì đặc biệt quan trọng. Mọi hóa chất sử dụng trong dd phải được kiểm soát, thứ . nó còn liên quan đến khả năng điều chỉnh độ pH và độ dẫn điện trong dd. Cái này trừ khi các bác o có sự lựa chọn thứ ..
+ Thứ . là mua dung dịch chuyên dụng: dung dịch này đã được nghiên cứu thực nghiệm, điều chỉnh cân đo nghiêm túc bằng các thiết bị hiện đại, sản phẩm thử nghiệm đã được nghiên cứu, xét nghiệm mức độ an toàn đạt tiêu chuẩn, từ đó hình thành công thức chuẩn và là bí quyết của người xây dựng ra nó.(bí quyết công nghệ).
Dung dịch này đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, và duy trì được độ pH cũng như dộ dẫn điện giúp cây phát triển tốt. Nếu có điều kiện tiếp cận với loại dung dịch này các bác nên lựa chọn nó.
- Về nhu cầu lượng dung dịch cho mỗi cây là khác nhau tùy loại cây và tùy hệ thống thủy canh các bác sử dụng, càng hiện đại càng tiết kiệm được dung dịch.
VD: với hệ thống màng dinh dưỡng . cây xà lách chỉ cần 600-.00ml dd dinh dưỡng , nhưng với . hệ thống không hồi lưu thì cần nhiều hơn .-.l. Vì vậy trung bình . thùng 6-. cây cần .5-.5l dung dịch. Tuy nhiên, có một lời khuyên là các bác đừng bao giờ cung cấp . lúc hết số dinh dưỡng đó, hãy chia ít nhất làm . đợt sẽ hiệu quả hơn.
Thứ . là nước mưa cũng là một nguyên nhân làm loãng dinh dưỡng, chú ý hạn chế nước mưa vào trong thùng.
híc, dài quá rồi. Như vậy là về phần chuẩn bị vật liệu đã ổn. Tóm lại . thùng trồng . cây cà chua hoặc 6-. cây xà lách yêu cầu:
- Thùng ..-.0x.0x.5 (xê dịch chút cũng o sao)
- Nilon đen: .m/thùng
- Rọ nhựa : .-. cái (.500d/cái)
- Giá thể
- Dung dịch: .5-.5l
Ngoài ra, với thời tiết nắng nóng thế này các bác nên mua lưới đen về che o rau cỏ héo quắt hết cả.

-----------Reply---------
Khoa Nông học, trường ĐH Nông Lâm Huế đã tiến hành nghiên cứu và hoàn thiện quy trình trồng thủy canh một số loại cây như xà lách, cà chua, dưa chuột.... Ai muốn mua dung dịch, dụng cụ trồng, hay muốn tìm hiểu về thủy canh xin liên hệ: Nguyễn Văn Quy, Khoa Nông học, trường ĐH Nông Lâm Huế. Nhà riêng: .. Trần Nhật Duật, TP Huế. ĐT: 0.05..756.. Email: Ngocquy...00.?yahoo.com. Rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác

-----------Reply---------
Không biết các mẹ có đọc topic " CLB trồng rau sạch bằng hộp xốp, thủy canh" chưa? Topic này được đông các mẹ hưởng ứng lắm và đã dài hơn .00 trang. Trước nằm ở mục " Ẩm thực", nay được chuyển sang mục "Câu lạc bộ" rồi đấy. Các mẹ vào tham khảo thêm nhé
Còn nếu muốn trồng rau bằng phương pháp thủy canh các bạn có thể đến mua đồ và hỏi kinh nghiệm tại trường Trung học Nông nghiệp tại Phố Vũ Hữu - Thanh Xuân - HN nhé. Địa chỉ chính xác mình không nhớ nhưng rất dễ tìm. Vào vườn rau hỏi cô Tĩnh nhé (.....6..00) Ở đấy họ trồng cả cây bằng phương pháp thủy canh và trồng đất. Bạn có thể tham quan thực tế luôn. Rồi mua thùng xốp, nắp đục sẵn lỗ, rọ, lưới, dung dịch cho cây. Còn hạt giống thì mua ở Phạm Ngọc Thạch nhé. Bạn nào nhà gần đấy thì vào mua rau ở vườn này rất yên tâm nhé. Vì các cô giáo trong trường vừa trồng cho học sinh học, còn sản phẩm thì bán thêm cho người tiêu dùng. Mùa nào thức nấy thôi chứ ko có sản phẩm trái mùa đâu. Rau cũng ngon lắm.
Nếu cần gì nữa thì alô cho mình cũng đc. Mình cũng đang trồng rau cho bé nhà mình ăn. Nhưng thời gian gần đây bận, ko chăm sóc nhiều.
Mình thấy trồng thủy canh thì nhàn hơn trồng đất. Trồng đất hay bị sâu bệnh và phải tưới hàng ngày.
Chúc các mẹ sớm có vườn rau xanh cho bé nhà mình

-----------Reply---------
Chào Các Mẹ!
Hôm rồi mình có xem chương trình sức khỏe của VTV., có gới thiệu về rau trồng theo phương pháp thủy canh, và hiện nay sản phẩm đã được bán ở hai hệ thống siêu thị Metro và Coop.mart rồi đó. Mình đã mua ba loại rau cải bẹ xanh thủy canh, rau dền thủy canh và rau muống thủy canh về ăn thử rồi, rất là ngon và cũng rất an tâm về chất lượng nữa, sản phẩm đó của cty Kim Xuân Quang. Các mẹ mua về ăn thử đi nha.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi Mequyt05

Không biết các mẹ có đọc topic " CLB trồng rau sạch bằng hộp xốp, thủy canh" chưa? Topic này được đông các mẹ hưởng ứng lắm và đã dài hơn .00 trang. Trước nằm ở mục " Ẩm thực", nay được chuyển sang mục "Câu lạc bộ" rồi đấy. Các mẹ vào tham khảo thêm nhé
Còn nếu muốn trồng rau bằng phương pháp thủy canh các bạn có thể đến mua đồ và hỏi kinh nghiệm tại trường Trung học Nông nghiệp tại Phố Vũ Hữu - Thanh Xuân - HN nhé. Địa chỉ chính xác mình không nhớ nhưng rất dễ tìm. Vào vườn rau hỏi cô Tĩnh nhé (.....6..00) Ở đấy họ trồng cả cây bằng phương pháp thủy canh và trồng đất. Bạn có thể tham quan thực tế luôn. Rồi mua thùng xốp, nắp đục sẵn lỗ, rọ, lưới, dung dịch cho cây. Còn hạt giống thì mua ở Phạm Ngọc Thạch nhé. Bạn nào nhà gần đấy thì vào mua rau ở vườn này rất yên tâm nhé. Vì các cô giáo trong trường vừa trồng cho học sinh học, còn sản phẩm thì bán thêm cho người tiêu dùng. Mùa nào thức nấy thôi chứ ko có sản phẩm trái mùa đâu. Rau cũng ngon lắm.
Nếu cần gì nữa thì alô cho mình cũng đc. Mình cũng đang trồng rau cho bé nhà mình ăn. Nhưng thời gian gần đây bận, ko chăm sóc nhiều.
Mình thấy trồng thủy canh thì nhàn hơn trồng đất. Trồng đất hay bị sâu bệnh và phải tưới hàng ngày.
Chúc các mẹ sớm có vườn rau xanh cho bé nhà mình

Tớ gợi điện số của cô Tĩnh ...6.00 mà không liên lạc được, Bạn cho địa chỉ hoặc số điện thoại khác được không, mình đã chuẩn bị sẵn thùng, giá thể, giống rồi, giờ còn thiếu mỗi dung dịch thôi.

Àh, mình đã trồng rau mầm ăn rồi đấy, nhanh được ăn lắm, Mẹ nào cần kinh nghiệm thì vào mấy thông tin mình gửi kèm đọc nhé,

Dễ thực hiện lắm, Thậm chí không cần phải xơ dừa, cứ trải .-5 lớp giấy ăn ra, xịt nước vào và một nhúm hạt được ngâm nước , 5 hôm có một bữa rau ăn rồi, các mẹ xem nhé.

Các mẹ có mở được file mình gửi ko/ nếu khôgn thì YM cho mình nhé, mình gửi liền cho Buihoa..57...

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt

cây thủy canh

dangtinraovat
dangtinraovat's picture

Bạn muốn mua cây thủy canh ư?

Thật đơn giản mà.thủy biết một địa chỉ luôn có cây đó.Loại cây trồng bằng phương pháp đó rất hay hiện nay đó nha.

D/c: Công ty TNHH Nội Thất Xanh

103 bầu cát,f.12.quận Tân Bình

Alo cho 0932513779 là bạn có ngay cây mà bạn cần đó. chúc may mắn nhé