Mức tiêu thụ xăng cụ thể của AirBlade, Nouvo LX, Attila Elizabeth, SCR, LEAD đã đi trên .0.000km như thế nào vậy các bác.

E đang định mua xe, tiền thì có nhưng đợi qua tết để chúng nó về giá trị thực mới mua. Nghèo ko nên lãng phí các bác ạ. Em kết AB lòi cả tói, nhất là công nghệ phanh kết hợp nhưng mà nó mà ko giảm về giá thực thì em nhất định tẩy chay.

Bác nào đã đi mấy cái xe này rồi thì cho em cái mức tiêu thụ xăng thực áp dụng đối với xe .0.000km trở lên các bác nhé,( ngoại trừ LEAD mới có) cho yên tâm chứ nghe quảng cáo với mấy cái xe mới đi thì khó biết đc lắm. Thông nhất là tính theo đơn vị bao nhiêu lít/.00km cho đỡ phải tính toán.

AirBlade : ?? lít/.00km xe đã đi ?? km
Nouvo LX : ?? lít/.00km xe đã đi ?? km
Attila Elizabert : ?? lít/.00km xe đã đi ?? km
SCR : ?? lít/.00km xe đã đi ?? km
LEAD : ?? lít/.00km xe đã đi ?? km

Cám ơn các bác trước.

--------tra loi-----------
Chưa bác nào đi hơn .0.000km ah
--------tra loi-----------
Xe AirBlade động cơ .0.cm.. Tiêu thụ khoảng ..-.5km/lít xăng.

Xe Nouvo LX động cơ ...cm.. Tiêu thụ khoảng ..-..km/lít.

Do dung tích xy lanh lớn hơn nên LX chạy bốc và ngọt hơn AB nhiều, bù lại AB ít hao xăng hơn. LX có thể kéo lên xấp xỉ ..0km/h trong khi Ab chỉ có thể lên được .5km/h (+-5km). Nếu . xe đua với nhau thì nước đề lẫn nước hậu AB đều không thể qua được LX.

Về linh kiện chính hãng các hãng xe đều bán mắc tương đương nhau, không phân biệt là Honda, Yamaha hay Suzuki. Đồ Honda nói rẻ hơn các hãng khác thì đó không phải là đồ chính hãng. Điều này các bạn có thể kiểm chứng thực tế nếu nhà bạn sử dụng xe của nhiều hãng khác nhau.

Về độ bền ai dám khẳng định AB bền hơn LX là họ hơi thái quá. Hiện tại các loại xe sản xuất tại Việt Nam trong cùng tầm giá đều có độ bền tương đương nhau, phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo dưỡng của người dùng.

- Attila (Victoria và Elizabeth máy móc gần như giống nhau hoàn toàn) kiểu dáng tương đối, chất lượng tương đối (bền hay không tùy theo người dùng), hao xăng nhất trong nhóm và khá nặng. Eli nhẹ hơn nhưng màu sơn rất chóng xuống cấp. Hiện tại thì hệ thống đại lý, bảo trì của SYM khá nhiều nên khoản sữa chữa không đáng lo lắm. Attila ..5 mức độ tiêu hao xăng vào: .,.l/.00km

- SCR kết quả test xăng sau 6000km đây:(Honda SCR)

-Lần đổ xăng gần nhất:đầy bình,kim đồng hồ chỉ 5.00 km
-Chạy đến vạch đỏ thì đổ xăng đầy bình tiếp,trên bảng trụ bơm hiện lên .lít (đúng như catalog,sau vạch đỏ còn .lít rưỡi nữa),kim đồng hồ chỉ 6075 km

vậy đi được 6075 - 5.00= .75km ,tốn mất . lít xăng.Vậy mức tiêu thụ là ..,75km/l

Người chạy rất "phi kỹ thuật",kéo ga lội nước nẹt pô ầm ầm,xe vẫn đạt con số lý tưởng

Lưu ý:áp dụng với xăng A.5,cho thấy xăng A.5 đắt hơn có .00d/l nhưng thực tế là tiết kiệm hơn A.. đó,xe chạy bốc hơn,ít hại môi trường hơn,mọi người hãy dùng .5 nhé!

LEAD mới quá nên chưa có kết quả gì cả yahoo_bigsmile.gif

Nói chung không có chiếc xe nào "thập toàn thập mỹ" cả, tùy theo sở thích mà chọn bạn ạ. Nữ cao ..5.m và nặng trên .5kg thì trong 5 chiếc trên cái nào cũng được, ngoài ra thì cân nhắc LEAD.... có giá trên .0tr một chút cũng đáng để cân nhắc.
--------tra loi-----------
Mình mới tậu em LEAD của Honda chạy được 700KM rùi. ....litre /.00Km (.6,. KM/l). Nouvo LX thì không biết nhưng em nouvo III đi .,. litre/.00Km (Từ khi mới mua tới lúc ..000 Km vẫn vậy) Ăn xăng quá nên bán mua em Lead, nhưng chạy rất men và bốc máy. SCR ..5 litre/.00Km (Xe của thằng bạn làm chung). ẢiBlade của ông anh vợ máy trắng và cô em máy đen....
--------tra loi-----------
Cám ơn các bác tư vấn.

Thứ nhất là tảy chay các sản phẩm bị đại lý nâng giá như AirBlade, Click, LEAD.

Thứ . là mấy cái loại tốn xăng quá em chịu thôi

Chỉ còn lại SCR và Nouvo LX, là con trai nên em chọn Nouvo LX dù có tốn xăng hơn chút đỉnh, đã đi .00km đầu tiên là có .,. lít thôi. E đi rất giữ, lên ga từ từ, ko vê ga, không tăng tốc đột ngột, đều tay ga.

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt