Virus gây bệnh Zona thần kinh có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chào các chuyên gia, em bị bênh zona thần kinh cách đây vài tuần, sau đó em mời biết mình đã có thai ..5 tháng. Em đã đi khám . nơi, bác sĩ đếu nói virus của bệnh này sẽ gây dị tật cho thai nhi, thêm nữa em đã uông . loại thuốc chống chỉ định cho thai phụ (thuốc Acyclovir). Vì em muốn giữ cái thai này nên bác sĩ có tư vấn đi sàng lọc Double Test.

Em rất băn khoăn không biết nên làm thế nào, giữ lại thì chấp nhận rủi ro, sau này mình khổ & con mình khổ. Xin các chuyên gia cho em . lời khuyên. Em xin cảm ơn
http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/./..66
Nguồn: webtretho

--------tra loi-----------
Chào bạn,

Bệnh Zona thần kinh là do virus Varicella Zoster gây ra. Khi mang thai . tháng đầu bị nhiễm virus này thì khả năng gây dị tật cho thai nhi khoảng .%. Thuốc Acyclovir là thuốc đặc hiệu dùng điều trị virus Varicella Zoster được khuyến cáo là chỉ nên dùng cho người mang thai khi mục đích điều trị hơn hẳn rui ro có thể xảy ra với bào thai.

Nếu bạn quyết định giữ thai, bạn nên khám thai sớm tại BV Từ Dũ hoặc Hùng Vương để được theo dõi thai kỳ nguy cơ cao, các BS sẽ làm các xét nghiệm cần thiết vào các giai đoạn thai kỳ khác nhau để tầm soát các dị tật bẩm sinh có thể phát hiện được.

Chúc bạn khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Nguồn: webtretho

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt