Máy in epson không hoạt động chỉ có các đèn báo mực và giấy nhấp nháy đồng thời. Các bạn cho biết nguyên nhân

--------tra loi-----------
Cách thức cài đặt máy in phun màu mới

Nếu bạn vừa trang bị một máy in phun màu mới, và muốn cài đặt cho nó hoạt động với PC thì trước hết bạn cần kiểm tra xem đi cùng với máy in mới đã có đủ các phụ kiện sau hay chưa:

- Sách hướng dẫn cài đặt và sử dụng;

- Hộp mực màu và hộp mực đen trắng;

- Driver của máy in (được lưu trên đĩa mềm hoặc trên CD-ROM);

- Dây nguồn hoặc bộ adaptor.

Hầu hết các nhà sản xuất không cung cấp cáp in (parralel hoặc USB) như một phụ kiện đi cùng, nên có thể bạn phải mua cáp in riêng để nối máy in với PC.

Đưa máy in vào hoạt động

Dưới đây là những bước cơ bản trong việc cài đặt máy in phun màu, nếu vẫn gặp khó khăn, bạn nên tham khảo thêm sách hướng dẫn cài đặt và sử dụng đi kèm theo máy.

Trước hết, hãy tháo bỏ các vật liệu đóng gói và cắm điện cho máy in bằng dây nguồn hay bộ adaptor. Sau đó nối cáp in parralel bằng cách cắm đầu dây không có vít vào máy in và gập hai chốt mắc ở đầu này lại để cố định, còn đầu dây kia có vít được bắt vào PC và vặn vít chặt lại.

Bật nút on/off trên máy in, khi đó đèn báo có điện sẽ sáng và đèn báo mực in nhấp nháy. Mở nắp máy in ra, bộ phận giữ hộp mực sẽ tự động chạy ra giữa, cho phép bạn đặt hộp mực vào đó.

Tiếp theo, bạn lấy hộp mực mới ra khỏi bao bì. Cần lưu ý khi gỡ bỏ băng bảo vệ đầu in trên hộp mực, vì đầu in này rất dễ bị hỏng nếu không cẩn thận khi lấy ra. Sau đó lắp hộp mực vào máy in và đậy nắp máy lại. Đèn báo mực in sẽ còn tiếp tục nhấp nháy một chút nữa rồi mới tắt hẳn (lúc đó bạn có thể "nghe thấy" tiếng bộ phận giữ hộp mực trở về vị trí cũ của nó ở bên phải máy in).

Cài đặt phần mềm

Trước khi dùng được máy in mới, bạn phải cài đặt phần mềm driver của máy in đó lên PC của bạn. Cần kiểm tra để đảm bảo PC hoạt động tốt và đáp ứng được yêu cầu về cấu hình tối thiểu, máy in đã nối với PC và không có thiết bị ngoại vi nào khác (như máy quét chẳng hạn) được cài đặt giữa máy tính và máy in.

Nếu đang chạy các chương trình khác trên PC, bạn cần phải thoát ra, trừ chương trình cài đặt máy in và Windows Explorer. Phần mềm driver cho máy in được lưu trên đĩa mềm hoặc CD-ROM đi kèm theo máy; nếu driver nằm trên CD-ROM và hệ điều hành trên PC của bạn là Microsoft Windows, bạn chỉ cần cho CD vào ổ CD-ROM của PC; hầu hết các chương trình cài đặt máy in sẽ chạy tự động từ CD-ROM.

Nếu chương trình không chạy tự động thì bạn chọn Start rồi chọn Run từ Taskbar. Gõ tên ổ CD-ROM của máy bạn vào (thường là D: hoặc E:), tiếp theo là setup.exe (D:setup.exe hoặc E:setup.exe) và chọn OK.

Khi màn hình của chương trình cài đặt máy in hiện ra thì chọn Install driver (lựa chọn này có thể có tên khác nhau tuỳ thuộc vào nhà sản xuất máy in). Khi đó chương trình sẽ yêu cầu bạn thoát ra khỏi các chương trình khác nếu đang chạy. Tiếp theo, bạn chọn Next. Hộp thoại License Agreement (thỏa thuận về bản quyền phần mềm) có thể xuất hiện, bạn xem thỏa thuận này rồi chọn Accept hoặc Agree (đồng ý chấp nhận).

Sau đó chọn cổng in; nếu máy in của bạn đang bật và đã được nối với PC bằng cáp in parralel thì chương trình cài đặt máy in sẽ tự động nhận thấy máy in và cổng nối máy in. Tiếp đó bạn chỉ cần theo đúng các hướng dẫn của chương trình cài đặt trên màn hình.

In thử

Cho giấy vào khay nạp giấy và chọn lệnh in thử để kiểm tra hoạt động của máy in. Hầu hết các chương trình cài đặt đều có lệnh in thử, nếu không thì trong sách hướng dẫn có đủ thông tin về cách cho giấy vào máy in và in thử. Trong công đoạn cuối cùng của việc cài đặt driver, chương trình sẽ yêu cầu khởi động lại Windows. Bạn phải khởi động lại Windows trước khi phần mềm cho máy in có thể vận hành được.

Máy in mặc định

Để cài đặt máy in phun mới thành máy in mặc định trong Windows, bạn chọn Start, Settings rồi Printers từ hộp thoại Taskbar.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in phun của bạn, khi đó đã hiện lên trên màn hình, rồi chọn Set As Default.

Sau đó bạn nên cân chỉnh lại hộp mực theo các hướng dẫn trong sách sử dụng để đạt được chất lượng bản in tốt nhất. Bây giờ máy in phun mới đã hoàn toàn sẵn sàng để đem lại cho bạn những bản in sắc nét và rực rỡ nhất!

Quản lý mực in tránh lỗi
• Với hệ thống hộp mực gắn đèn LED thông minh, bạn không phải lo lắng về việc hết mực trong khi in hay in ra những bức ảnh trông thật kinh khủng khi thay những màu mực không chính xác
• Đèn chỉ thị LED nhấp nháy khi mực sắp hết và sẽ nhấp nháy nhanh hơn nếu hộp mực đã cạn sạch.

• Đèn chỉ thị LED cũng nhấp nháy nếu hộp mực không được lắp vào khe một cách chính xác.

(Theo echip)
--------tra loi-----------
- Trường hợp này hay xảy ra khi bạn dùng mực ngoài, có thể đầu in đã bị đóng cặn nên bị lỗi đầu in. Bạn có thể tháo đầu in ra và ngâm với cồn. Sau đó dùng xi lanh để hút làm thông đầu phun.
- Nhanh nhất thì nên mua . bọ đầu phun mới yahoo_bigsmile.gif
--------tra loi-----------
Hiện tượng hai đèn đỏ có nhiều nguyên nhân. Ta có thể phân biệt bằng cách quan sát hoạt động của máy in khi khởi động máy:
Khi bật máy in:
.) Máy không khởi động (đứng im lặng), hai đèn đỏ nháy thay đổi nhau -> máy in của bạn bị tràn nhớ. Bạn vào http://www.xppro.com.vn/ tải về chương trình hiệu chỉnh đa năng SSC. để xử lý.
.) Quá trình test máy diễn ra bình thường. nhưng đến cuối giai đoạn thì dừng lại ở vị trí để tháo mực ra và báo . đèn.-> lỗi senxor quang (mắt đọc) trường hợp này nên mang đến thợ.
.) Khi bật máy lên máy gần như đứng im (hộp mực chỉ hơi nhích một chút) và báo . đèn -> máy hỏng đầu phun.
.) Máy chạy qua chạy lại một hai lần rồi dừng lại báo . đèn đỏ có thể máy bị kẹt cơ.
--------tra loi-----------

Trích dẫn:Từ bài viết của truongle7.
- Trường hợp này hay xảy ra khi bạn dùng mực ngoài, có thể đầu in đã bị đóng cặn nên bị lỗi đầu in. Bạn có thể tháo đầu in ra và ngâm với cồn. Sau đó dùng xi lanh để hút làm thông đầu phun.
- Nhanh nhất thì nên mua . bọ đầu phun mới yahoo_bigsmile.gif

Được cái ý . là hay, chu ngâm đầu in bằng cồn thì coi như vứt đi luôn cần gì phải hút với thông nữa.

Nhsng mà tiền mua đầu phun bằng tiền mua máy mới
--------tra loi-----------

Theo như bạn mô tả thì máy in của ban có đến .0% là bị tràn bộ nhớ , bạn phải reset counter lại , nhưng bạn phải nói rỏ là máy in bạn epson ..... bao nhiu thì mình mới chỉ bạn cách rết được .

DNTN PHƯƠNG NGUYỄN
.0. LÊ HỒNG PHONG , TỈNH BÌNH DƯƠNG
0.0......./0650....5..

--------tra loi-----------
Máy in của bạn báo lỗi như thế là có vẫn đề về đầu phun. Nếu bạn đã lắp bộ dẫn mực bên ngoài thì chi phí sửa sẽ cao" gần bằng máy mới". Nếu mà bạn chưa lắp bộ dẫn mực ngoài thì chi phí khoảng .00K-.50K.
Nếu bạn có ý định thay máy. thì lên mua máy in Canon. Đầu phun và chất máy hơn hẳn hay HP cũng đc nhưng máy HP thì hơi cao.
Mọi chi tiết xin liên Hệ : Tuấn Đạt : .5....0.-0......6..
--------tra loi-----------
Hiện tượng hai đèn đỏ có nhiều nguyên nhân. Ta có thể phân biệt bằng cách quan sát hoạt động của máy in khi khởi động máy:
Khi bật máy in:
.) Máy không khởi động (đứng im lặng), hai đèn đỏ nháy thay đổi nhau -> máy in của bạn bị tràn nhớ. Bạn có thể tìm tải về chương trình hiệu chỉnh đa năng SSC. để xử lý.
.) Quá trình test máy diễn ra bình thường. nhưng đến cuối giai đoạn thì dừng lại ở vị trí để tháo mực ra và báo . đèn.-> lỗi senxor quang (mắt đọc) trường hợp này nên mang đến nơi có chuyên môn để sửa chữa, không nên tự sửa .
.) Khi bật máy lên máy gần như đứng im (hộp mực chỉ hơi nhích một chút) và báo . đèn -> máy hỏng đầu phun.
.) Máy chạy qua chạy lại một hai lần rồi dừng lại báo . đèn đỏ có thể máy bị kẹt cơ.
--------tra loi-----------
trươc hết bạn phai cho biêt tên máy đó là gì?nếu nhấp nháy đòng thời như bạn nói thì đầu phun phai di chuyển sau đó mới nhấp nháy.Còn nếu đầu in ko di chuyển máy ko hoạt động ,đèn phải nháy đuôi nhau .
Nháy cùng lúc là sai cơ ,hoặc chập đầu in .Nháy đuổi nhau la do tràn bộ đếm.
Bạn call tới phòng kỹ thuật để được tư vấn miễn phí nhé. DT 0......... - 0......... yahoo_batting.gif yahoo_batting.gif yahoo_batting.gif yahoo_batting.gif

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt