Sau mấy tháng thì xét nghiệm máu để biết nhiễm HIV ?

thang .. nam .007 em co wen . ban gai qua mang.em o hcm,con co ay o vung tau.Dau thang ./.00. co ay vao hcm de gap em.Ngay lan dau tien gap mat chung em da ko du tinh tao va de cho chuyen do xay ra.Qua nhung lan tam su,co ay noi voi em truoc em,co ay da quan he voi . nguoi ban trai cu va o vung tau co rat nhiu nguoi deo duoi co ta,tu nhung cong tu giau co den nhung ong xon xon co tien.Chung em quen duoc . thang,co ay noi phai tam xa . thoi gian de lam giay to di nuoc ngoai gi do.
Moi dau em cung chang de y den,cho den khi doc nhung bai bao noi ve viec quen qua mang chat,em moi rung minh nghi lai.Em di xet nghiem mau vao khoang giua thang ./.00. voi ket qua am tinh,da co hoi bac si va bac si noi ket qua nhu vay ko sao.Nhung khi vao web hiv.com.vn em lai thay noi thoi gian xet nghiem mau phai tu . den 6 thang.
Vay cho em hoi em xet nghiem mau nhu vay co la som ko,co cho ket qua chinh xac ko?Hien gio em van khoe manh ko co bieu hien gi,em cao .m7. nang 7.kg.Em co can di xet nghiem lai ko?
Cam on!

--------tra loi-----------
bạn đã xn sau hơn . tháng từ ngày quan hệ => .00% an tòan
không cần phải xn thêm ở 6 tháng đâu
thân!
PS: nếu không muốn del bài thì nhớ đánh dấu bạn nhé!

--------------------------------------------------------------------------------
sai lầm lớn nhất của đời người là ........không phạm sai lầm
--------tra loi-----------
lan sau thi dung co ma qh khi chua hieu ro ve doi phuong. Ban co muon nguoi yeu minh giong co gai nay k?
--------tra loi-----------
Xét nghiệm là cách duy nhất để biết mình có nhiễm HIV không

Có bạn nói: "Xét nghiệm làm gì? Bị có nghĩa là chết. Không có thuốc thì biết được hay không có giải quyết vấn đề gì đâu". Xét nghiệm hay không là tùy quan điểm mỗi người. Biết mình bị nhiễm HIV người ta hay có lúc hoảng sợ, lo lắng. Nhưng nếu biết được thì cũng có một cái lợi. Bạn sẽ biết mà chú ý sǎn sóc sức khỏe bản thân chu đáo hơn. Vả lại, nếu có nhiễm HIV mà không biết thì có khi ta vẫn tiếp tục sống không cẩn thận, mang HIV lây cho người khác thì tội người ta lắm, thật nhẫn tâm.

Người ta thường gọi là xét nghiệm HIV hay xét nghiệm AIDS, nhưng về thực chất nó không phải là xét nghiệm tìm con virus HIV. Khoảng . đến 6 tháng sau khi HIV vào cơ thể, cơ thể sẽ tạo ra chất kháng thể chống lại HIV. Đáng buồn là kháng thể này bất lực, không trị được HIV. Nhưng kháng thể là dấu hiệu cho thấy có nhiễm HIV. Do đó xét nghiệm là tìm kháng thể HIV.

Nhược điểm của cách xét nghiệm này là có khi có nhiễm vi rút HIV nhưng không tìm ra kháng thể vì kháng thể chưa có. Do đó người ta rất lưu ý "thời kỳ cửa sổ".

Thời kỳ cửa sổ: là thời gian sau khi đã nhiễm HIV nhưng cơ thể chưa kịp tạo kháng thể hoặc lượng kháng thể sinh ra quá ít. Xét nghiệm khi đó chưa tìm được mầm bệnh. Thường thì thời kỳ này là trong vòng . tháng, cũng có người dài hơn, nhưng nói chung không quá 6 tháng.

Ba loại kết quả xét nghiệm:

Dương tính: trong máu có kháng thể kháng HIV, có nghĩa là bạn có HIV. Chỉ có trường hợp trẻ sơ sinh là khác, vì có khi bé không có virus HIV nhưng lại có kháng thể của mẹ truyền sang.

Âm tính: trong máu không có kháng thể kháng HIV. Có hai khả nǎng: hoặc là bạn không có HIV, hoặc là bạn có HIV nhưng đang ở trong "thời kỳ cửa sổ.

Không rõ: Nguyên nhân có thể là do bạn đang ở trong "thời kỳ cửa sổ", cũng có thể do bạn dùng một số loại thuốc nào đó làm ảnh hưởng đến khả nǎng nhận diện kháng thể nên không xét nghiệm được rõ ràng.

Hãy yên tâm khi đi tư vấn và xét nghiệm HIV:

Khi gặp gỡ, bác sĩ xét nghiệm sẽ hỏi tên, và có thể cả địa chỉ của bạn, nhưng tên, địa chỉ cũng như kết quả xét nghiệm sẽ được giữ bí mật. Song, nếu bạn cảm thấy không thoải mái thì có thể yêu cầu không để lại địa chỉ.

Hiện nay trung tâm dịch tễ, nhiều bệnh viện và trung tâm y tế ở các thành phố có xét nghiệm HIV. Các trung tâm y tế tỉnh cũng có dịch vụ này. Bạn có thể đến đó xét nghiệm. Nếu ngại, bạn có thể gọi điện thoại hỏi trước đến cần gặp ai, tên là gì, để khi đến bạn chỉ cần hỏi tên thôi, không phải nói: Cho tôi xét nghiệm HIV"

Bạn hãy gọi điện cho .0.0 hỏi địa chỉ và số điện thoại của các trung tâm y tế quận, tỉnh, nơi thường có dịch vụ xét nghiệm và tư vấn HIV. Hoặc bạn hãy tham khảo danh sách một số cơ sở xét nghiệm và tư vấn HIV/AIDS.

Chi phí xét nghiệm:

Không có một mức thống nhất. ở một số điểm có thể xét nghiệm miễn phí. Một số điểm khác có mức phí khoảng từ .5.000 đồng đến .0.000 đồng.

Phải làm gì khi có kết quả xét nghiệm:

Nếu đã quá thời gian cửa sổ" mà bạn xét nghiệm có kết quả âm tính thì quả rất là mừng. Nhưng hãy cẩn thận. Đừng nghĩ là mình chưa bị thì sẽ không thể nào bị nhé. Bạn may mắn lắm đấy. Nhưng người ta thường bảo: "Đi đêm lắm có ngày gặp ma" mà. Bạn đừng lặp lại những việc nguy hiểm nữa.

Nếu kết quả là không rõ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đến xét nghiệm lại.

Nếu dương tính thì sao? Nhiều người sợ chết, nhiều người lo sợ người khác biết thì sẽ xấu hổ và có thể người ta sẽ miệt thị mình. Nhiều người không biết có nên cho gia đình biết không. Có người sẽ tò mò muốn biết sao ta bị nhiễm v.v... Cuộc sống sẽ thay đổi hẳn. Nhưng nhiễm HIV không có nghĩa là tất cả đã hết.

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt