Sau khi phá thai bao lâu thì tru kỳ kinh nguyệt trở lại bình thường?

BS oi giup em voi nhe, Vo chong em chua nuon co con nen cach day hon . tuan em da di kham va uong thuoc pha thai nhung den nay van chua thay kinh nguyet tro lai, va thinh thoang thay hoi dau bung em lo lam? Va cho em hoi them truoc khi pha thai em van quan he va sau khi pha thai khoang . tuan em lai quan he lieu co anh huong gi khong? Khi BS cho uong thuoc pha thai co gian sau khi uong mot tuan phai den kham lai nhung do ban em khong den kham lai duoc khong biet co anh huong gi khong nhi? Mong BS giup em voi. Em xin cam on!

--------tra loi-----------
Để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất là khoảng .,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.
Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau . – . tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau . tuần bạn gái vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra, bạn ạ. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại. Bạn cũng nên lưu ý là khả năng có thai của bạn gái sẽ quay trở lại ngay sau khi nạo, hút thai, ngay cả khi bạn gái chưa thấy có kinh nguyệt trở lại (bởi trứng thường rụng trước thời điểm có kinh .. ngày), do vậy việc lựa chọn sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su… ngay sau khi nạo, hút thai là điều cần thiết, phải không bạn? Chúc bạn mạnh khoẻ!

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt