Tẩy giun cho bé dùng thuốc gì, khi nào tẩy giun được

Theo các bạn thì khi nào nên tẩy giun cho bé ? Một bé trai . tuổi ở cạnh nhà mình hôm vừa rồi bị đau bụng, mẹ bé đưa vào Viện Nhi khám, BS siêu âm và nói là bụng có rất nhiều giun . Mà chị ấy nói là tẩy giun đều cho bé 6 tháng/lần từ khi bé được . tuổi rồi đấy. Mình nghe vậy thì giật mình vì mình chưa hề có ý định tẩy giun cho bé nhà mình cho tới khi bé được ít nhất .-. tuổi. Các bạn có kinh nghiệm về vấn đề này không, tư vấn giúp mình với.
Cảm ơn nhiều nhé.

__________________

Hương Giang (Hà Nội)

-----------Reply---------
Mình cũng đang băn khoăn vấn đề này định hỏi bà con thì đã có Giang hỏi rồi. Mình cũng đã từng nghe ai đó nói là 6 tháng phải tẩy giun một lần. Còn với trẻ em thì sao nhỉ, cu Ngỗng được .0 tháng rồi mà mẹ cu Ngỗng cứ lấn bấn chẳng hiểu nên làm thế nào đây.

-----------Reply---------
Minh nghi cu Ngong nha ban be qua chua nen tay giun dau. Be Bit nha minh . tuoi moi tay giun day.

-----------Reply---------
Đúng như bạn Thu Thủy nói, đến .tuổi mới có thể tẩy giun cho bé.

-----------Reply---------
Các mẹ ơi, mẹ Bi tuần sau định tẩy giun cho Bi nhưng lại không biết nên mua thuốc gì. Nhờ các mẹ tư vấn giúp. NGoài ra, uống thuốc giun có tác dụng phụ gì không nhỉ? Các mẹ góp ý với nhé. Cảm ơn nhiều.

-----------Reply---------
Mẹ Vân Bi ơi, em nghe nói là . tuổi mới được tẩy giun cho bé có đúng không nhỉ. Bé nhà em bụng to lắm, không biết cso phải có nhiều giun ko nữa, không biết lớn lên có hết không nhỉ? . Mình đang e ngại về cái lưng ong của con gái quá.

-----------Reply---------
Các mẹ thử tham khảo nhé:
"Chude: Xo giun cho be. Chao Bac sy. Xin Bac sy cho biet: - Lua tuoi nao xo giun la thich hop. - Dinh ky xo giun nhu the nao. - Loai thuoc xo giun cho be gan . tuoi. Rat mong nhan duoc tra loi cua Bac sy. Xin cam on."
Ban Ha men,
Be co the bi lai rat som, ngay khi be biet ngoi, biet bo, le let boc dat boc cat, nghia la vao khoang 5 - 6 thang - nhat la be co cac anh chi thuong be, dut banh keo cho be an hoai!. Cac thu trung lai theo do chui vao ruot be sinh san khong ngung va chang bao lau be tro thanh mot "trung tam san xuat san lai" neu khong duoc chua tri dung cach. Nhieu nhat va som nhat la lai kim, thu lai li ti nhu nhung con sau ngo nguay ngo ngoe trong ruot be, vung cuoi ruot non va thuong dem dem chui xuong hau mon de trung lam be ngua ngay khong yen, phai cao gai va vi the tay be lai dinh trung lai, sau do be dung tay do cho banh vao mieng be hay cho nguoi khac an.

Tre co giun thuong gay om, xanh xao, bung to be, cham lon. Hau qua nhu vay la do cac chat bo beo bi giun an mat, hon nua tre lai kem an hay buon non, thuong dau bung. Giun kim co the lam cho tre luon kho chiu, hau mon bi ngua phai gai, nhat la ban dem khi giun chui xuong de. Vi vay, tre ngu khong yen, tran troc, hay nghien rangm, co khi noi me, dai dam. Tre bieng an, co luc roi loan tieu hoa, dau bung vung duoi ron.

Tuy nhien, moi nguoi deu biet rang cac thuoc dieu tri benh giun san thuong duoc khuyen cao la than trong dung cho tre duoi . tuoi. Be cua ban gan . tuoi thi da so giun duoc roi. Ban co the mua thuoc so giun cho be o cac hieu thuoc tay, nho noi ro voi duoc si la thuoc danh cho be o lua tuoi nao (thuoc so danh cho be nho co mui vi de chiu hon).

De de phong benh giun san, dieu quan trong la phai tuyet doi giu ve sinh than the, nhat la ve sinh an uong. Thuc an cho tre phai luon duoc nau chin; nuoc uong phai duoc dun soi de nguoi, khong duoc uong nuoc la; khong de tre le la duoi dat, nhat la khong mac quan thung day; ve sinh tay chan tre luon sach, cat mong tay, khong di chan dat vi au trung gian moc o ngoai dat co the di xuyen qua da ke chan cua tre de vao mau, vao phoi, vao ruot va sinh song tai do gay tac hai cho tre. Quan ao cua tre bi giun nen thay thuong xuyen, ngam nuoc soi hoac phoi cho co nang nhieu cho chet trung giun. Phan cua tre co giuan cung can phai duoc tay trung sach se. Tap cho tre tu phong benh bang cach co thoi quen rua tay sach truoc khi an va khi cam banh keo. Khong cho choi voi cho meo. Tot nhat la cu 6 thang, cham la .. thang, nen cho tre tay giun . lan.

Doi voi tre tay giun roi ma van con xanh xao, yeu, kem an, can phai kiem tra xem co loai giun san gi khac nua khong, hoac co the tre bi benh khac nhu: coi xuong, suy dinh duong, xo nhiem lao. de dieu tri cho dung huong.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài Bệnh giun sán http://www.webtretho.com/index.php?nID=5.7.

-----------Reply---------
Bao Ngoc nha em còng the em nghi la be bi giun. hon tuan nay thay di ngoai khac va nhat la buoi toi cu keu ngua hau mon.
Em co doc dau do bai viet cua GS Nguyen Lan Dung co viet la co mot loai thuoc chua duoc . benh gin san cac me tham khao co gi thi lien lac cho em biet de em so giun cho be nhe. Be nha em moi duoc gan .0 thang thoi.
Thuoc Piperagin hexahydrat
Tre .-. tuoi: .-. vien uong truoc khi an
.-7: .-6 vien
.-..: 6-. vien
..-.6: .-.0 vien.

-----------Reply---------
Trẻ em đến bao nhiêu tuổi thì nên sổ giun vậy các Mẹ? Ốc tiêu nhà em đã được .. tháng rồi , sổ giun được chưa ạ? Xin cho em biết hiệu thuốc luôn ạ? Cám ơn các Mẹ nhiều.

-----------Reply---------
Bé nhà bạn đến . tuổi là có thể uống thuốc tẩy giun đươc.. Lúc bé Bít nhà mình .t mình cho bé uống thuốc Fugacar vị dâu của trẻ em. Còn bé Bốt nhà mình .t thì nhà trường cho uống mình cũng không nhớ tên thuôc.

-----------Reply---------
Chị THủy ơi, em nghe mấy chị trong cty em nói là thuốc Fugacar k nhìn thấy giun nên k biết có tẩy được giun k....còn thuốc ngày trước thì nhìn thấy được. Và có người giải thích là do Fugacar phân hủy giun nên k thể nhìn thấy nó chui ra....
Eo ơi , sợ quá...có ai dám nhìn không nhỉ.... :-?
Các chị này nói con mình thì phải nhìn xem có tẩy được giun cho nó không nên phải xem chứ....


-----------Reply---------
Em ơi, chính vì thuốc quảng cáo là phân hủy giun nên chị mới mua đây. Ghê chết đi đươc.. Mặc dù đã mua thuóc đấy rồi nhưng chị vẫn phải giao hẹn trước với bà nội . nhóc là vụ này bà phải lo, chị không dám nhìn đâu nhỡ mà thuốc không đúng như quảng cao.

-----------Reply---------
Chị THủy sướng thế..lại còn giao cho bà Nội cái vụ xem giun nữa chứ....
K biết mai mốt đến phiên chị em mình làm bà thì sẽ thế nào nữa k biết chị Thủy nhỉ....
Em cũng hy vọng là thuốc quảng cáo đúng với sự thật vì uống vào mà chẳng diệt được giun thì nguy.... :evil:


-----------Reply---------
Mẹ Thủy này cho bé uống thuốc giun vào mùa nào thì thích hợp và một năm mấy lần nhỉ

Mẹ cuntrang

-----------Reply---------
Kiên ơi, đến mai sau làm bà thì kệ chứ, con chúng nó chúng nó phải lo.

Cún trang ơi, uống vào mùa nào chả được có ảnh hưởng gì đâu

-----------Reply---------

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt