Thủ dâm nhiều có bị gì không?. Một tuần nên thủ dâm bao nhiêu lần?. Thủ dâm sau này có bị vô sinh không?

--------tra loi-----------
Hành vi tình dục là một hành vi bản năng của con người, nó không những có tác dụng để duy trì nòi giống mà còn để thoả mãn những ham muốn có khoái cảm ở con người. Tuy nhiên hành vi tình dục không chỉ thuần tuý là bản năng mà nó được ý thức hoá, nghĩa là có thể kiểm soát được. Với thủ dâm cũng vậy, hành vi này bản thân mỗi cá nhân đều có thể kiểm soát được nếu như có quyết tâm.

Cho dù thủ dâm là một hành vi tình dục an toàn và không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh con sau này khi bản thân người thủ dâm không lạm dụng chúng, tức là chỉ thủ dâm khi cơ thể thực sự có nhu cầu (khoảng . đến . lần/tuần), thì không ảnh hưởng gì tới sức khoẻ cũng như khả năng sinh sản sau này. Chỉ khi lạm dụng thủ dâm, tức là thủ dâm nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần hoặc thủ dâm khiến cho cơ thể mệt mỏi, tinh thần khó tập trung....thì sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý. Tuy nhiên khi đã thực hiện hành vi này, thường dẫn đến tình trạng nghiện thủ dâm. Nghiện gì thì cũng không tốt đúng không bạn?. Do đó, nếu bạn tự nhận thấy rằng hành vi thủ dâm của mình là "không tốt" và cảm thấy "mệt mỏi" hoặc quá sức thì hãy tự điều chỉnh. Và tất nhiên khi bạn đã tự thay đổi hành vi thì chắc chắn sức khoẻ về cả tâm lý và thể chất sẽ được cải thiện.

Để có thể hạn chế được "ham muốn" thủ dâm, bản thân cần biết tự kiềm chế "ham muốn" của mình.

Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo cho việc khắc phục chứng ham muốn tình dục dẫn đến thủ dâm:

· Có lối sống tư tưởng lành mạnh.

· Không xem phim, tranh ảnh, không nghe nhưng câu chuyện liên quan đến tình dục.

· Không nên suy nghĩ nhiều đến tình dục.

· Khi đi ngủ không nên để tay gần bộ phận sinh dục, không nên nằm xấp...

· Có các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh để không nghĩ nhiều đến tình dục.

· Khi có ham muốn về tình dục không nên tìm cách thoả mãn ngay mà nên tìm cách kiềm chế hoặc “quên” nó đi bằng cách: Thay đổi không gian, địa điểm, hoặc làm một hoạt động gì đó.

Để có thể thực hiện được tất cả những gợi ý trên, cần tuân theo một quy tắc bắt buộc là: Tự tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh về cả thể chất và tinh thần. Phải hoàn toàn sẵn sàng thay đổi hành vi của bản thân-có khát khao từ bỏ những gì cho là yếu tố gây suy thoái về tính cách dẫn đến hành vi ham muốn tình dục của mình. Đồng thời cần kiên quyết tránh xa tất cả những yếu tố có thể tác động đến ý muốn quay trở lại với hành vi ham muốn tình dục ấy.
Trong quá trình thực hiện sự thay đổi hành vi, cần theo dõi sự tiến bộ của bản thân bằng cách: Hãy dành thời gian để suy xét về bản thân, chú ý tới các suy nghĩ, tình cảm và hành động và thừa nhận những sai sót mỗi ngày, đồng thời cần nhanh chóng sửa chữa, điều chỉnh bất kể sai lầm nào mà bạn mắc phải làm cản trở tiến độ thực hiện quyết tâm của mình.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn luôn tự tin và thành công.

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt

rất cám ơn bạn về những lời

dangtinraovat
dangtinraovat's picture

rất cám ơn bạn về những lời khuyên. Mình cố gắng rất nhiều và bằng mọi cách nhưng không khả thi. Hôm nay mình đọc bài viết của bạn và cảm thấy nó rất đúng và rất hay. Mình sẽ cố sống tốt và thay đổi mình.