En....6.:Be ngu nam sap

Bé 7 tháng tuổi, khi ngủ cứ nằm sấp xuống, có sao không? Có phụ huynh nào biết tác hại hay ảnh hưởng gì nói giùm tôi với. Cảm ơn nhiều

-----------Reply---------
Theo tôi được biết thì ở nước ngoài, người ta thường cho bé nằm sấp để tránh nước miếng, hoặc chất nhớt trong miệng bé chảy ngược xuống cuống họng gậy sặc hoặc nghẹt thở (vì bé còn nhỏ, chưa điều khiển tốt bộ phận này).

Riêng ở VN thì người ta cho nằm ngửa, thấy cũng hổng có sao

Theo ý kiến tôi thi bé nằm sấp cũng được, chỉ lưu ý để mặt bé quay qua . bên để không bị ngộp thở. Bé nằm sấp càng tốt vì không sợ bị méo đầu

Kinh nghiệm của tôi chưa nhiều lắm, nếu co gì sai mong các bạn chỉ giáo.

-----------Reply---------
Khi con toi ngu?, toi thuong xuyen lat up con toi xuong de chau do giat minh va ngu ngon hon, tot thoi chang sao ca.

-----------Reply---------
Theo toi, tre nam sap la khong tot vi lu"c do", lo^`ng nguc cu"a tre" bi e"p xuo^"ng, gay kho" khan cho ho^ ha^"p, tre" kho^ng kho" chiu ngay nhu"ng dan dan, luong oxy vao phoi se i"t ho"n tre" bi`nh thuong va` phat trien cham ho"n.

Neu so tre" hay giat mi`nh, ban co" the che`n the^m go^"i vao . be^n cho tre".

Rat mong nhatn duoc y" kien cua ca"c ban.

MeoBe

-----------Reply---------
Theo kinh nghiem cua toi thi cho be nam sap khi ngu cung khong sao. Toi co . be gai deu thich nam sap khi ngu tu khi moi sanh. Ban co the mua cho be loai goi danh rieng cho tre nam sap khi ngu. Day la loai goi co nhieu lo thong hoi ( hinh thuc gan giong . tam nem kimdan nho ) va rat mong, chi day khoang .cm. Hai be gai cua toi deu nam sap khi ngu cho den khi biet bo thi be tu biet xoay tro nhieu tu the khi ngu (sap, ngua, nghieng).Theo toi khi be ngu ban dung de nhieu men, goi xung quanh be cho thoang.

-----------Reply---------
Gui ongbotre va cac ban,

Con toi khi ba thang tuoi thi ngu nam sap nhung den 7 thang thi chau lai nam ngua de ngu.  Van de nam sap hay ngua doi voi toi cung nhu nhau ca thoi mien la be ngu ngon la duoc roi.

Tuy nhien theo nhu ongbotre de cap la o nuoc ngoai nguoi ta cho tre nam sap la khong dung (vi toi dang o nguoc ngoai), theo nghien cuu moi day thi tre nam sap la nguyen nhan gay ra chung dot tu tre em vi vay tot nhat la phai cho chau nam ngua, va neu nam rieng mot giuong thi chan phai cham vao thanh giuong de chau co cua quay nhieu thi men khong trum kin mat va chau ngat tho.

Than ai.

-----------Reply---------
Chao cac ban,

Doc thay van de cua cac ban v/v con ngu nam sap thay co ve cac ban qua cang thang (?). Theo toi thi van de nay khong quan trong lam. Con toi, tu luc chau biet lat den bay gio da hon . tuoi van nam sap. Toi thay chau ngu nam sap co ve binh yen hon. Tuy nhien toi van luon chu y de be dung bi goi, men lam can tro viec be tho. Theo sach day tre cua bac si Do Hong Ngoc thi khi be con nho (so sinh) thi viec be nam sap se giup be de tieu hoa hơn.

Theo toi, be nam ngua hay sap deu chang sao ca, mien sao be thoai mai va binh yen la duoc. Cung xin noi vui mot chut, co nguoi con noi tre con nam sap thi lon len thong minh lam day cac ban.

Than chao.

-----------Reply---------
Chẳng biết việc ngũ nằm sấp hay nằm ngửa có mang tính di truyền không các bạn nhỉ? Tôi cũng thấy cách ngũ nào cũng được miễn là bé đừng bị ngạt thở và ngũ tốt là được rồi, riêng tôi tôi không chủ trương cho bé nằm sấp vì sợ bé ọc sữa, ngạt, tức ngực, v.v.. nhưng con tôi lại giống hệt bố nó lúc nào ngũ cũng nằm sấp thế là tôi đành để vậy vì thấy bé ngũ ngon hơn, lâu hơn.

-----------Reply---------
Em thi lai nghi khac, voi con trai em, ngay tu be em da muon day cho chau tap nam choi mot minh nen chau rat hay nam ngua, va tu chau xoay nghieng dau bat cu khi nao chau muon. Tham chi, rat nhieu lan, so chau bi meo dau, em da co tinh xoay chau lan luot sang hai ben nhung chi duoc .-. phut, sau do chau lai tu xoay dau lai theo y chau mac du luc do chau dang ngu say. Tuy nhien, bay gio khi chau duoc 6 thang .0 ngay, chau luon xoay lung tung, luc bat dau ngu, chau tu xoay nghieng nguoi va vat chan len nhau de nam ngieng, mot luc sau, co the chau lai xoay qua nam ngua, luc khac lai nam nghieng ben kia va co luc lai quay qua nam sap nhung dau up ve ben trai hoac mot luc sau lai up dau ve ben phai. Cung nhu cac anh cac chi, em cung luon muon con minh ngu ngon giac, nen em nghi tre con rat khon, chung tu biet chon tu the ngu the nao cho de ngu va ngu ngon, cung giong nhu khi chung khong muon an, chung cung biet chon cach de tu choi, ...
Voi em, luon luon de y con nhung em cung luon khuyen khich de cho con tu choi dua va van dong theo y chau de co the chau duoc phat trien khoe manh. Em nghi, chung ta cu de cho tre con tu phat huy kha nang cun chung, chung ta chi nen giam sat va theo doi de giup do chung nhung luc can thiet. Vay thoi.

__________________

Ngộ Không

-----------Reply---------
Các bạn ơi,

Mình không dám chắc với tất cả mọi trường hợp, nhưng mà cu Ếch con nhà mình, mình đặt nó nằm sấp từ khi nó mới chưa được . tháng đấy.

Mình không nghĩ rằng như thế là hay hơn hẳn nằm ngửa, nhưng do hoàn cảnh nhà mình hồi đấy chật lắm, vách ngăn thì lại mỏng, đêm con nằm giật mình khóc thét lên thì hàng xóm họ khó chịu, nên là mình phải đặt sấp (thì bé đỡ giật mình). Tất nhiên vì thế đêm mình cứ khoảng nửa tiếng phải sờ xem bé có sao không, và mình ngủ cũng không được yên tâm bằng khi đặt con nằm ngửa, nhưng bù lại cả nhà ngủ ngon hơn, và đỡ phải áy náy với hàng xóm. À, với cả tuyệt đôí khi đặt con nằm sấp thì không được dùng đệm mềm, xốp vì như thế bé sẽ bị tắc thở.

Mẹ mình hồi đầu thấy thế sợ lắm, nhưng mình bảo con đọc sách thấy ở các nước khác người ta vẫn làm thế không sao. Cuối cùng chính mẹ mình công nhận là đặt sấp nên cổ bé sớm cứng hơn nằm ngửa, vì là đặt sấp thì buộc bé có phản xạ ngóc đầu dậy sớm hơn,...

Các bạn thử xem sao nhé.

Ếch con

-----------Reply---------
Em ko nho da doc o dau moi nguoi co noi den goi cho be nam sap, hieu FALIN thi phai. Em da di tim mot so cua hang o HN ma khong thay. Ai biet lam on chi gium cho em voi. Thanks.

Tigon

---------------

Tit la chuot yeu cua me

-----------Reply---------
Mẹ Bo cũng có đọc qua mà ko lưu lại, trong đó họ đề cập đến chứng đột quỵ ở trẻ em do trẻ ngủ nằm sấp. Vì họ cho rằng dùng nệm ko đúng, ko thông hơi được mà trẻ còn nhỏ nhiều khi ko tự xoay xở được đấy mà.

Bé Bo nhà mình thì chỉ nằm nghiêng ngủ thôi, hết nghiêng phải rồi trái, chỉ nằm sấp khi đưa bình bú vô trong lúc anh chàng ko chịu bú, đẩy hoài ko được nên nằm sấp một hồi để né mẹ, rồi lại nằm nghiêng ngủ tiếp.

-----------Reply---------
Bé Minh thì hay nằm nghiêng lắm. Cu cậu mà chuẩn bị ngủ là nằm nghiêng, mẹ vỗ vào vai mấy cái là ngủ thôi. Thỉnh thoảng cũng nằm sấp như thế cũng chẳng sao, bé thích thay đổi tư thế nằm . chút thôi mà

-----------Reply---------
Mấy hôm nay bé nhà minh ngủ đêm toàn nằm sấp thôi, mà nằm suốt đêm luôn, mình lật bé trở lại nằm ngửa thì một lúc sau thì bé lại lật sấp lại. Không hiểu nằm ngủ như thế có hại gì không nhỉ?
Các mẹ ơi, ai hiểu biết về cái vụ này thì giảng giải giúp mẹ Ếch cốm với nhé. Cám ơn các mẹ nhiều.

-----------Reply---------
Hihihih Ếch giống Tít cả mấy tuần nay rồi, tự dưng cô nàng thích ngủ sấp, mẹ lật ngửa lên cũng chỉ được một lúc. Mình nghĩ chắc cũng không sao đâu Hạnh ơi, miễn là giữ cho bé không bị gối bịt mũi là được. Mình bây giờ không cho Tít nắm gối nữa mà kê một đầu đệm hơi cao lên. Mình thấy Ti Bông nhà KY cũng nằm sấp suốt đấy mà. Mẹ KY đâu rồi?

-----------Reply---------

Expired
Signature: later