En...7..:Cac me oi, dau de nhu the nao, chia se kinh nghiem di

Sáng nay mình vào BV để làm kiểm tra (vì hôm qua đi khám BS nghi ngờ nước ối có vấn đề). Mình được dẫn vào phòng đẻ và cũng phải nằm lên bàn đẻ để người ta đo các cơn co thắt tử cung bằng máy. Nằm ở đó mình được (hay bị?) chứng kiến cảnh các bà bầu nằm trên bàn chuẩn bị đẻ. Nói xin lỗi các mẹ chứ mình thấy hình ảnh đó kinh khủng quá! Cứ phải nằm tơ hơ ra như vậy (mà lúc đó vì mình nằm ở bàn đối diện nên tình cờ nhìn thấy hình ảnh chẳng đẹp đẽ gì), thỉnh thoảng ông BS, bà y tá đi qua lại thọc tay vào kiểm tra xem mở được mấy phân rồi. Thế rồi có những người chắc cũng giống như mình, đi đẻ lần đầu tiên nên rất sợ, liền bị BS mắng: Ai làm gì mà nằm rúm ró thế, rồi:sao cứ dúm đít vào thế, nằm ngay ngắn ra xem nào... Chẳng hiểu có phải lúc đó mình k bị đau đẻ nên khi quan sát và nghe tất cả những lời nói đó mới thấy sao phụ nữ khổ thế! Chắc lúc đẻ đau quá thì chẳng còn xấu hổ gì nữa đâu nhỉ? Nhưng xấu hổ chỉ là . phần thôi, nhìn hình ảnh ấy mình thấy sợ kinh khủng, nằm trên bàn mà nôn nao hết cả người, nghĩ đến lúc mình đẻ cũng phải nằm như thế, k có người thân bên cạnh, đau đớn thế mà chẳng được an ủi...
ÔI, chắc tại mình chưa đẻ bao giờ đấy các mẹ nhỉ? Bao nhiêu mẹ vẫn sinh con bình thường có thấy kêu ca gì đâu? Mà mình còn đang bị quá ngày nữa chứ! Nếu tính theo kinh cuối là ../.., còn hôm trước đi khám thì BS bảo lại từ .5-../... Cả bên nội bên ngoại nhà mình mấy hôm nay cứ sôi lên sùng sục, lại còn bắt mình phải vào viện nằm trước (mà BV đông thế, ai người ta cho mình vào nằm chờ đẻ cơ chứ!). Hôm qua đi khám về thấy BS bảo nước ối có vấn đề lại càng lo, nhưng hôm nay kiểm tra xong lại cho về, làm . vợ chồng lại lôi thôi lếch thếch mang đồ về nhà (vì đã chuẩn bị tinh thần vào viện luôn rồi). Mấy ngày nữa mà chưa có dấu hiệu gì mình cũng xin cho đẻ thôi, vừa lo lắng, mệt mỏi, lại suốt ngày bị giục phải vào viện...
Mình thấy nhiều mẹ cũng mang thai bằng thời điểm với mình mà bây giờ đã mẹ tròn con vuông rồi, sung sướng thật! Có mẹ nào đang ở trong hoàn cảnh giống mình không?

__________________

Me yeu khi con cua me!

-----------Reply---------
Úi giời ôi, mình trèo lên cái bàn đấy run lẩy bẩy, BS lại còn chửi mắng, sao nhát thế, không có chồng à mà cứ sợ rúm ró thế? suýt nữa cãi nhau vì mình tức quá Làm phụ nữ khổ thật, mà phụ nữ cũng không biết thông cảm cho nhau... Bạn cứ bình tĩnh, mọi việc cũng qua thôi, lúc bế trên tay đứa con thì bạn sẽ thấy mọi chuyện còn lại chẳng là cái đinh gì hết! Chúc vui vẻ và bình tĩnh, sắp đến đích rồi, cố lên Chiaki...

-----------Reply---------
Nghe mẹ khỉ con miêu tả mà mình rùng cả mình. Khoảng giữa tháng . năm sau là cũng đén lượt mình ròi. Sợ ghe. Thé mẹ khỉ con sẽ đẻ ở benh viện nào vậy?

-----------Reply---------
Phải cố lên thôi các bà mẹ tương lai ơi, mình cũng vậy, chán lắm, mình sợ cái cảnh mà BS 5" lại thăm chửng (thọc tay vào) xem đã mở mấy phân , nghĩ đến ây giờ còn nổi da gà, mình vừa đau đẻ mà còn đau mỗ nữa. Thôi các mẹ cố lên nhé, bao nhiêu mệt nhọc đau đớn sẽ tan biến khi các mẹ nhìn thấy thiên thần của mình.

Chúc Khỉ con được mẹ tròn con vuông nhé!

-----------Reply---------
Không biết khi mình post bài này thì Khicon đã sinh chưa nhỉ?, lúc trước mình cũng xém bị sinh trễ đấy, đến đúng ngày sinh rồi mà chẳng thấy tín hiệu gì cả, đi khám BS thì BS bảo tối nay về "se đầu vú", thế là tối đó khoảng .h thì mình bắt đầu làm, cũng sơ sơ thôi vì mình thấy nó kì kì sao đó, nhưng cũng công hiệu lắm, đến .h sáng là mình bắt đầu chuyển dạ rồi.

Không biết Khicon khám ở BV nào vậy? nếu ở tp.hcm, mình không biết ở các BV khác thì như thế nào chứ mình sinh ở BV PSQTế thì rất là tốt, rất là lịch sự. Bs, y tá đều rất nhẹ nhàng, khi mình vô đến BV thì họ phát đồ đồng phục là cái áo dài qua gối, quần lót giấy, BVS, rồi cho nằm ở Phòng Chờ Sinh. Mỗi lần BS, y tá thăm khám (xem nở bao nhiêu phân) thì họ kêu và giúp mình bỏ . chân ra khỏi quần lót, co gối lên và họ khám, chứ không nằm tơ hơ ra đâu, cũng kín đáo lắm, xong thì họ lại giúp mình mặc lại như bình thường. Cho đến khi nào đạt đến độ nở thích hợp rồi họ mới chuyển mình qua Phòng Sanh và hướng dẫn mình lên bàn sanh. Nghe mình được qua bàn sanh là thấy nhẹ cả người, vì lúc chuyển dạ thì đau và lâu lắm, chỉ mong sinh ra cho rồi thôi.

Lúc mình sinh bé Châu, khi đã lấy bé Châu ra rồi, vệ sinh xong xuôi thì mình cảm thấy lạnh, nói cô y tá . tiếng là lập tức cô ấy lấy mềm và đắp cho mình, ở PSQTế thì sau khi sinh mình vẫn nằm trên bàn sanh khoảng .h thì mới được chuyển lên phòng. Sau khi sinh xong thì họ gắn miếng nệm vào phần đuôi bàn sanh nên mình nằm thẳng chân cũng thoải mái lắm.

Các mẹ ở Sài Gòn nếu có điều kiện tí, muốn hưởng thụ tí và thai nhi phát triển bình thường thì mình nghĩ nên sinh ở PSQTế. Mình sinh thường, ở BV . ngày, thì tổng chi phí mình đã trả là ...00.000đ, bao gồm :
- . ngày x 650.000đ/ngày, phòng . giường đơn, tv, tủ lạnh, điện thoại, toilet riêng
- tiền sinh
- tiền thuốc
- tiền xét nghiệm máu
- Cơm cho mẹ (điểm tâm, trưa, chiều)
BV cấp cho mình : . hộp sữa Frisolac, . bộ đồ, mỗi ngày .0 tả vải, . khăn lông lớn cho em bé
Cho mẹ thì . bịch BVS, . bịch quần lót giấy, mỗi ngày vệ sinh mẹ . lần, tắm bé . lần (đem đồ nghề đến phòng mình tắm bé luôn, chứ không bồng bé đi).

Và . cái nữa mình cũng cảm thấy thoải mái là không phải cho tiền y tá hay hộ lý gì cả, mỗi ngày họ đến vệ sinh phòng, thay đồ cho mẹ, đổi đồ cho con mà không nhận bất cứ . khoảng tiền nào, mình cho họ còn trả lại nữa.

Mình đau đẻ mà được chăm sóc tốt thì cũng thấy an ủi lắm các mẹ ơi !


-----------Reply---------
Cho mình nhiều chuyện tí nha. Mẹ Khicon ơi, tại bạn đi khám nên có thể quan sát xung quanh, chứ bạn mà đau đẻ lúc đó có đau kêu trời chứ để ý quan sát gì nữa.

Ở bên đây khi sinh hay khi dưỡng sinh cũng mỗi người . phòng đấy. Nếu bạn ngại mình cũng nghe nói như mẹ Huỳnh Châu là ở BV Phụ Sản Qte TPHCM có dịch vụ phòng riêng cho AX vào nữa đấy.

-----------Reply---------
Mẹ Khicon ơi, bên đây thì một mình một phòng sinh, khi sinh thì có nguyên một ekip bác sĩ, y tá, nữ hộ sinh,... chăm lo. Chồng còn được vào chứng kiến từ đầu đến cuối khi vợ sinh để cùng chia sẻ nữa. Và khi nằm chờ sanh thì có nữ hộ sinh lâu lâu cũng vào kiểm tra xem mở bao nhiêu, nhưng họ nói chuyện nhẹ nhàng giống như tâm sự vậy. Họ còn cho vô phòng ngâm nước nóng, hoặc phát quả bóng to để thư giãn khi các cơn đau đến.

Nhưng đúng thật là lúc lên các cơn gò thắt và co bóp chuyển dạ thì thấy người phụ nữ khổ thật. Lúc đau quá thì cứ nhè chồng mà cáu ngắt Vợ sinh xong thấy vừa thương vợ mà lại thương mẹ mình hồi xưa quá. Bởi vậy mấy người con bất hiếu đúng là đáng tội. Còn các nàng dâu cũng nên thông cảm cho mẹ chồng đi vì sinh ra đứa con vừa mang nặng . tháng rồi khi sinh thì cứ đau thắt từng cơn.

Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua thôi, yên tâm đi nhé, chúc mẹ tròn con vuông.

PS: Bên này thì khi đi sinh khỏi phải mang gì cả, cứ gọi cấp cứu chở vào bệnh viện thì tất cả đồ đạc , thức ăn, nước uống,... người ta lo tất. Xong rồi thì cũng chỉ cảm ơn đi về chứ cũng chẳng phải lo phong bao như ở VN. VN cũng nên có những dịch vụ loại này để đỡ mất công người nhà mà khỏi phát sinh dịch vụ phí.

-----------Reply---------
Mình cũng từng bị sợ kinh khủng khi sinh, mình chỉ khuyên các bà mẹ tương lai dừng có sợ như mình vi mình bị sợ qus huyết áp tăng cao, run cầm cập rung cả giường, sau đo máu đã chảy ngược từ ống dẫn lên dây truyền thuôc, may ma BS nhin thấy sớm.

Theo mình đẻ cũng rất đau nhưng không đáng sợ như thế, nó là điều tuyệt voài của người phụ nữ khi sắp được làm mẹ.

To ban Oxibili : Bạn là ông bố trẻ phải không, mình chỉ muốn nói với bạn là, công sinh rất lớn nhưng công dưỡng mới thật sự tuyệt vời, điều này bạn sẽ thấy ngay thôi, bạn không nên mới thấy vợ đẻ đã vội nới các nàng dâu như thế, tất nhiên thiện ý của bạn tôi hoàn toàn hiểu, hơn nữa đẻ hoàn toàn tỉnh táo và biết mình muốn gì, nói gì, không đến nỗi càu nhàu hay đem chồng ra nói hay chửi như các bà đẻ bạn thấy ở nông thôn hay buôn bán đâu, tôi không hiểu sao bạn lại có suy nghĩ là khi đẻ vợ đau quá nên có thể nói chồng gì thì nói thế nhỉ, theo tôi chuyện đau đẻ là cơn đau hoàn toàn có thể chịu đựng được, khi có con ai cũng thương bố mẹ minh hơn vì công dưỡng dục bạn se trải qua, còn chuyện mẹ chồng nàng dâu tôi nghĩ rất khó nói nếu mình ngoài cuộc. Vói lại theo tôi sinh con trong thang đầu này tâm lý người mẹ còn biến đổi "khó chịu" hơn lúc đau đẻ nhiều đây. Mong ông bố trẻ bình tĩnh huoqwngr vai trò làm bố, còn nhiều cái khác chứ đau đẻ chưa là gì để bạn phải "ngưỡng mộ" quá thế đâu

-----------Reply---------
Ôi trời ơi sợ quá, híc híc, em còn . - . tuần nữa là sinh rồi, hu hu, khicon miêu tả làm em sợ quá hu hu...
Giá như ở HN cũng có bv PS QT mà giá cả như mẹ Huỳnh Châu đưa lên thì em cũng đăng ký, híc híc, nhưng ở HN hình như chả có bệnh viện nào như thế cả. Ở HN đi khám còn bị quát tháo huống hồ đi đẻ. Không biết mấy người làm nghề bs PS có nghĩ tới cảnh con (cháu) họ cũng ở trường hợp tương tự như vậy không mà họ làm mình làm mẩy người ta thế không biết.
Sợ quá hu hu...

-----------Reply---------
Mẹ Gấu cũng là một con cáy ngày đây này. Vì quen bs nên được người nhà sản phụ nhờ vào xem người thân của mình đẻ đến đâu rồi, vì tử cung mở . phân trong vòng . ngày vẫn thế nên ra vào phòng đẻ như y tá luôn. Nhìn cảnh các mẹ nhăn nhó, đau đớn ra ngoài nhìn chồng khóc nhè luôn vì sợ, nằng nặc bắt bs cho mổ.
He he, cuối cùng mổ thật, sướng tê người vì chỉ bị đau mỗi một đêm. Sáng hôm sau tụt xuống giường đi bắt chuyện với các mẹ khác

-----------Reply---------
Ôi, lại cũng một con cáy ngày nữa đây các mẹ ơi!!! Mình chúa là sợ đau, đến tiêm mà cũng còn phát khiếp nữa là.... Híc híc, còn những . tháng nữa mới sinh mà đã sợ rồi. Thỉnh thoảng đọc sách thấy bảo càng sợ càng đau, càng bình tĩnh càng đỡ nên cũng tự nhủ phải bình tĩnh, nay nghe mẹ khicon kêu . phát lại thấy sợ
Nhưng mà hồi .. tuần mình bị doạ sảy phải nằm viện C mất .0 ngày cũng tích đủ "kinh nghiệm" bị bác sỹ quát mắng, rồi "thăm khám" nữa (chỉ còn kinh nghiệm đưa tiền bồi dưỡng thì ko biết vì hồi đấy toàn chồng với mẹ đẻ nói chuyện với các bác sỹ thôi)

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi catvna

Ôi trời ơi sợ quá, híc híc, em còn . - . tuần nữa là sinh rồi, hu hu, khicon miêu tả làm em sợ quá hu hu...
Giá như ở HN cũng có bv PS QT mà giá cả như mẹ Huỳnh Châu đưa lên thì em cũng đăng ký, híc híc, nhưng ở HN hình như chả có bệnh viện nào như thế cả. Ở HN đi khám còn bị quát tháo huống hồ đi đẻ. Không biết mấy người làm nghề bs PS có nghĩ tới cảnh con (cháu) họ cũng ở trường hợp tương tự như vậy không mà họ làm mình làm mẩy người ta thế không biết.
Sợ quá hu hu...

Ơ HN có viện Việt Pháp có dịch vụ Thai sản trọn gói tốt như bệnh viên Châu âu, bác sỹ Hoạp đỡ để vakhams rất tận tình và tốt, có điều giá thì không thấp như vê PSQT, mình đẻ cu nhà mình dùng cả dịch vụ đẻ không đau, một vài xét nghiêm hết khoảng .00 đô cho đẻ thường, mà nếu tham gia dịch vụ này nên tham gia từ khi biết có thai nếu không sẽ rất phí.

-----------Reply---------
Khi con oi cho minh "xi xon " mot chut nha, tam trang cua Khi con minh hieu duoc ma, ban lo so la dung thoi vi chua tung trai qua cam giac dau don nhieu nhu vay dau......va quan trong nhat la ban dang chuan bi phai trai qua, minh khuyen ban nen binh tam dung suy nghi va qua lo lang nhu vay se anh huong it nhieu den tam ly cua san phu do. Dung co qua lo so roi se nhu minh giong nhu hoi minh sanh NamRom vay do, lo so nhieu qua va do co the yeu nua nen sanh xong minh bi XIU den nhung . lan nen phai nam vien den . ngay moi duoc ra do .......Ban cu nghi rang moi nguoi lam duoc thi minh cung lam duoc ma phai ko ne??

Luc minh mang bau NamRom thi phai xa nha, moi chuyen deu moi me het, xa nha ko co ai phu giup het tron, minh cung so hai hoang mang nhu ban vay do, nhung may man la minh co mot AX luon quan tam cham soc nen cung nguoi ngoai va nhat la minh o ben nay thi AX duoc vao chung kien giay phut sanh no cua nguoi vo de ma thuong ma chia se voi vo trong nhung phut giay " di bien mo coi mot minh" do.....Neu ban chua sanh thi ban hay nghe theo loi khuyen cua MeHuynhChau di nhu vay se do phai lo so nhieu hon do. Voi gia ca nhu vay va tinh than phuc vu nhu benh vien quoc te phu san thi minh tin rang ban se thoai mai tam ly hon nhieu do. Hoi truoc, khi minh moi ra truong minh da tung lam o benh vien quoc te phu san mot thoi gian ngan khi chua thanh lap, minh cung biet duoc do la mot benh vien theo qui mo nhu nuoc ngoai nen ban dung lo nhe, AX ban van co the vao duoc ma....cu yen tam nha Khicon oi.

Con con dau de thi ko ai giong ai dau Khicon a, minh nghe noi co nguoi dau nhieu lam nhung cung co nguoi chi hoi van minh mot cai thoi da sanh roi do.....minh co ba di ruot sanh . dua roi dua nao cung sanh rot het tron di xe xich lo den benh vien chua vao den noi da sanh mat tieu roi, ba Ngoai minh phai dua tay do cung may la kip do......The trang moi nguoi moi khac do ma Khicon dung qua lo au nhe!!

Mong som nhan duoc tin " Me tron con vuong" cua ban nhe.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi cuncon_7.

Ơ HN có viện Việt Pháp có dịch vụ Thai sản trọn gói tốt như bệnh viên Châu âu, bác sỹ Hoạp đỡ để vakhams rất tận tình và tốt, có điều giá thì không thấp như vê PSQT, mình đẻ cu nhà mình dùng cả dịch vụ đẻ không đau, một vài xét nghiêm hết khoảng .00 đô cho đẻ thường, mà nếu tham gia dịch vụ này nên tham gia từ khi biết có thai nếu không sẽ rất phí.

To Cuncon7.: Ban co biet trang web cua benh vien Việt Pháp không??? Mình cũng muốn sinh con ở đấy nhưng muốn tham khảo kỹ càng mà. (Giá cả, sinh thường, sinh mổ...). Nghe nói bác sĩ Hợp (du học ở Pháp về) rất nhiệt tình và giỏi nhưng bác sĩ có nhận khám cho mình không? (sợ đông quá). Còn bác sĩ người Pháp thì thấy mọi nguoi không khen lắm đâu. Thanks Cuncon.

-----------Reply---------

Trích:

Nguyên văn bởi GiaoTrang

To Cuncon7.: Ban co biet trang web cua benh vien Việt Pháp không??? Mình cũng muốn sinh con ở đấy nhưng muốn tham khảo kỹ càng mà. (Giá cả, sinh thường, sinh mổ...). Nghe nói bác sĩ Hợp (du học ở Pháp về) rất nhiệt tình và giỏi nhưng bác sĩ có nhận khám cho mình không? (sợ đông quá). Còn bác sĩ người Pháp thì thấy mọi nguoi không khen lắm đâu. Thanks Cuncon.

Bạn nhắn tin cho MOD cua diên dan di, hồi truaocs mình đã thấy có bạn trong DD đưa link của viên VP lên đây, khổ nỗi nó hơi khác với tên nên search cũng vất vả, tốt nhất là nên hoải thẳng mod ấy, có hẳn một topic hỏi vè đẻ oả VP đấy.

Về cá nhân mình cảm thấy đẻ ở đấy rất thích, BS Hợp rất tận tình, BS Pháp không phải là không tốt đâu có điều họ hình như chỉ o VN có . tuần rồi đổi vậy nên họ không theo sát mình được, tuy nhiên cá nhân mlinhf thấy nếu bạn đăng ký đẻ oả đáy nên chon BS VN dỡ đẻ và khám chính, tức là họ co 7 lần khám trong HD thì nên khám BS VN định đoã mình độ . đến 5 lần, nên khám . BS Pháp vào . lần giữa kỳ, để tận dụng cái giỏi của nhiều BS ấy chúa nếu cứ chỉ . BS thì cũng không nên, tuy nhiên ban đầu và cuối kỳ thai nên khám BS mình định đỡ, và cũng nên khám thêm BS VN khác nữa phòng khi mình đẻ đông người quá BS định chon không đến lượt vì khi mình đẻ có mỗi ca mình nhưng có đêm đến . ca đẻ đấy, mà BS chưa khám mình đỡ thì tâm lý cả . bên đều không an tâm đâu.

Còn xét nghiệm thì kinh nghiệm mình là đã đẻ ở đáy thì không nên tiếc tiền, có vấn đề là nên xét nghiệm ngay, không có gì thì không sao chứ không lại ân hận, mình tốn thêm tiền là để xét nghiệm đường trong máu, đẻ ở đấy nếu bạn và con tăng cân quá nhanh và nhiều là BS se cho chế độ ă đấy, bạn sẽ có quan niệm rất tiên tiến so voái đẻ ơe viên VN, và nhiều khi bạn sẽ thấy nhiều cái các mẹ đẻ oả VN rất khác ví dụ thích con to, thích tăng cân nhiều, mình thấy nếu có điều kiện bạn nên vào đáy, đẻ xong BS Hợp còn hướng dẫn mình để tử cung và các thứ tro về trước rất thích đấy, còn bản thân do đẻ ở dấy nên sau . năm mình hoàn toàn trảo lại vóc dáng xưa, bụng chỉ co gần 65 cm, và nhiều khi ra đường con nhầm la con gái đấy bây giờ mình hoàn toàn mặ đồ bằng số do hồi con gái, có thể mặc jupe vo tư, nhìn mấy đứa bạn đẻ con to và tăng cân nhiều giờ mới thấy đáng đồng tiền bát gạo, mà nhiều bà mẹ đẻ ở VP đều thế đấy, nếu bạn đăng ký vào sẽ thấy sản phụ ở đấy rất dienn đên khi bế con đi khám sau đẻ (.0 ngày sau sinh) thì rất nhiều bà mẹ đã mặ jupe. Tuy nhiên hồi đấy mình đẻ con vắng, dạo này không biết đông thì có khác không nữa

-----------Reply---------

Expired
Signature: later