En77.0..:Che bien luon Cac mon tu luon

Cac ban oi,

Cho minh hoi mot ti voi.
Con trai minh no .. thang roi. Vua roi minh nghe noi cho tre an luon cung duoc. Tuy the khong hieu tre .. thang an luon thi co som qua khong? An luon co so kho tieu hay bi giun san khong?

Ban nao biet thi huong dan minh voi nhe, minh rat cam on.

Nhat

-----------Reply---------
Bé nhà mình ăn lươn từ lúc chưa được một tuổi cơ và mình chẳng thấy bị sao cả. Chỉ có điều lươn hơi tanh nên lúc chế biến cần cẩn thận hơn một chút thôi. Lươn bóp muối, làm sạch, sau đó phi hành thơm lên và cho vào rán qua cho át mùi tanh, sau đó cho vào hầm chung với cháo, khi nào cháo nhừ thì vớt lươn ra, tuốt lấy thịt thái nhỏ và xào lại với hành, hạt tiêu, cho vào cháo. Khi bé ăn thì cho thêm một ít hành, răm thái nhỏ. Mình thấy em bé nhà mình chén rất ngon, không ý kiến gì cả. Để cả con thì lươn không bị mất máu và nước cháo sẽ rất ngọt.

-----------Reply---------
Cam on ban tieuty nhe. The thi minh yen tam cho be con an luon roi.

Nhat

-----------Reply---------
Mình ngồi thiền trên WTT . tiếng nhưng chẳng kiếm ra được bài chế biến lươn mà các mẹ đã ỏm tỏi với nhau dạo nọ. Các mẹ còn nhớ bài ấy thì cho mình xin cái link hoặc bày lại cho mình đi. Mình nhớ trong đó Mẹ kiki bày làm từ lươn đông lạnh giờ muốn nấu ăn thì tìm mãi không thấy chắc là nhịn thèm đến lúc các mẹ giúp đỡ thôi.

-----------Reply---------
Cũng thiền khoảng nửa tiếng mới ra đây :
http://www.webtretho.com/dd/viewtopic.php?t=7.6&postdays=0&postorder=asc... =.0

Hên là em có đọc qua Kiki chỉ cách làm pudding cua , nên mới nhớ mang máng và lần ra được.

Chúc chị weekend ăn cháo lươn ngon nhe !!

-----------Reply---------
Mừng qua AndyAn ơi, cảm ơn nhiều nhé. Mình muốn làm lươn nướng mè, sốt tương cay AndyAn à còn . phần nấu cháo lươn cho Đăng và Tú ăn . Từ ngày qua đây đến giờ mình chưa ăn lươn bao giờ vì sợ không ngon, nhưng vào dd thấy các mẹ bàn tán rôm rả quá và hôm nay có được bài báo bày làm lươn nướng nên thử cho biết.

Happy weekend, AndyAn nhé.

-----------Reply---------
Hihi, không biết chị lienrom có thành công với món lươn chưa chứ bé Âu nhớ lại còn sợ. Lần đầu tiên định cho bé ăn lươn, tiện thể làm món lươn um nước dừa đãi cả nhà. Đã hỏi rất cặn kẽ bà ngoại Pepe cách thức chế biến lươn từ còn sống để cho nó tươi ngon . Nghe thì có vẻ dễ lắm cho nên quyết định mua lươn sống về nhà tự làm. Rất hăng hái, nhưng khi bỏ lươn ra tính làm thì nó trườn lung tung, ngo ngoe sợ quá, mặt cắt không còn một giọt máu, rơm rớm nước mắt gọi anh xã cứu giúp. Kết quả là anh xã còn làm mấy con lươn bò đi lung tung hơn. Cũng may cô bé giúp việc ở nhà quê cũng biết chút ít cách bắt lươn nên mới thu hồi được hết. Cuối cùng cô bé giúp việc phải mang lươn trở ra chợ nhờ bà bán hàng làm giúp . Cũng may bữa đó món lươn um ngon nên cả nhà không cười chê "đã yếu còn bày đặt ra gió". Bé nhà mình cũng thích món bột nấu với lươn nhưng từ lần sau thì chỉ mua lươn siêu thị hoặc lươn sống nhờ người bán hàng làm giúp thôi.

-----------Reply---------
Nghe Beau kể mà mẹ Bo sợ quá,bao nhiêu lần cuối tuần ghé chợ đảo qua mấy hàng bán lươn, nhưng sợ quá. mặc dù nhờ làm giúp mà mẹ Bo còn ko dám nữa. ko biết sao để chàng Bo ăn lươn bi chừ trong khi mẹ ko dám mua lươn.

__________________

Me Bo (TP.HCM)

-----------Reply---------
Mẹ Bo mua con nhỏ thôi, khoảng .00gr. Nhờ người bán làm dùm, về chỉ việc cạo nhớt với dấm, muối hoặc chanh thôi, luộc lên gỡ thịt nấu cháo cho Bo ăn, ngon tuyệt .
À nói thêm để mẹ Bo sợ luôn nhé, kể cả khi mổ bụng rồi những con lươn to khoẻ vẫn còn sức lắm nhé. Mình cắt khúc ra mà nó vẫy còn dẫy dụa đấy , sợ chưa? Nhưng tất cả vì con thân yêu mà, nên cố gắng nhé.

-----------Reply---------
Beau ơi, nghe ghê thiệt. Hồi nảy đọc đến chỗ mổ bụng mẹ Bo nghĩ trước là chắc có con ở trỏng, nghe rùng cả mình. Để từ từ hả, mẹ Bo vẫn còn sợ quá.

-----------Reply---------
Nghe qua thì cũng "rùng mình" thật, nhưng "nếu người ta làm được thì mình phải làm được !" Đó là câu châm ngôn nằm lòng của mình. Hy vọng một ngày nào đó mẹ Ánh Dương cũng sẽ "tả xông hữu đột" với mấy chục con lươn giống như mẹ Candy ấy (!) chứ bi chừ thì chỉ dám mua lươn làm sẵn ở Siêu thị rồi về nấu cho con thôi .... mà vừa cắt lươn vừa nói trong lòng "vì con mẹ mới phá kỷ lục lần này thôi đó nhé !" hihi....

-----------Reply---------
Mình thường nấu cháo lươn cho bé với đậu xanh hoặc cà rốt+ . chút hành, ngò. Nhưng thấy ăn hoài đơn điệu quá, có ai biết lươn nấu cháo với rau nào thì phải vị ko, chỉ cho mẹ cháu với...

Cám ơn bà con nhiều nhiều...

-----------Reply---------
Hôm trước có ai đó chỉ nấu cháo lươn với khoai môn đấy Hà ơi, cũng ngon lắm

-----------Reply---------
Cháo lươn nấu với rau muống cũng hợp đấy Hà à.

-----------Reply---------
Thỉnh thoảng em cũng quấy bột lươn cho Tít với Juchini (bí ngồi), nhưng ko hiểu nấu cháo thì có bị ngang không?

-----------Reply---------

Expired
Signature: later