En.0...5:Hien tuong xe dang chay bi giat lien tuc, sau do chet may, dung lai la do nguyen nhan gi?

--------tra loi-----------
Hiện tượng như bạn hỏi có thể xác định là do nguyên nhân thuộc về phần đánh lửa cao áp của hệ thống điện. Xin nêu ra một số nguyên nhân chính:

- Bugi bị bẩn do các hạt muội nằm trong buồng đốt không thoát được ra ngoài, dính vào bgzi, tạo nên sự ngắn mạch của tia lửa điện với các trạng thái: mất tia cao áp theo dạng chập chờn rồi mất hẳn. Tia cao áp đánh leo sang các điểm khác. Hạt muội ban dầu còn di chuyển, sau đó nằm chết tại một chỗ và cgây mất tia cao áp ở đầu bugi. Bạn kiểm tra thấy cao áp vẫn đánh bình thường trong áp suất khí quyển. Nhưng trong buồng đốt áp suất cao thì hiện thượng đánh lửa này không giống như bạn thử ở ngoài nữa. Biện pháp tốt nhất là lau sạch bằng xăng và thổi khí nén khô vào chân của nến điện. nếu không được tức là nến điện đã có thể bị nứt sứ cách điện và phải thay nến khác

- Các dây dẫn cao áp bị rò điện hay tiếp xúc ở các chỗ nối không chắc chắn.

- Ngoài ra còn có thể do xu-páp bị kênh bởi muội than, trường hợp này còn kèm theo tiếng nổ ở ống xả (nếu là xu-páp xả), hay hở ở cổ hút chế hòa khí (nếu ở xu-páp hút).

- Hiện tượng của bạn thường xảy ra khi hỏng một bugi nào đó. Sau đó mới bị sang các máy khác. Hy vọng dự đoán này giúp bạn tìm được sự cố của bạn.

Expired
Signature: later