Xe Exciter chạy . lít xăng thì được bao nhiêu Km?

Co ai bit xe Exciter chay . lit duoc nhiu cay so khong
Cam on nhiu nhe

--------tra loi-----------
Còn tùy vào cách vận hành xe và đường xá nhưng khoảng 50km/lít vì tôi đang chạy xe đó và đã thử nghiệm nhiều lần và nên lưu ý . điều giữ xe tốt, thay nhớt đúng định kỳ cũng là yếu tố làm cho xe chạy tốt và ít hao xăng!
--------tra loi-----------
Bảng tiêu thụ xăng Exciter ..5cc !
http://i..6.photobucket.com/albums/dd.76/longvipdn/.-..jpg
Tính từ ngày mua ././07 ( em mua tất cả trọn gói là .0.5 chai ) đến ngày ../5/0. :

Tổng số ngày đã sử dụng Ex : ... ngày
Tổng số km đã đi : 6.60 km
Tổng số xăng đã đổ : ..5... lít .
Tổng số tiền đã trả :

. Từ ././07 – ../../07 : giá xăng A.5 là .0..00Đ/lít đi hết ...6. lít = .7...6. VNĐ
. Từ ../../07 – .5/./0. : giá xăng A.5 là ....00Đ/lít đi hết ....5 lít = ..5.6.5 VNĐ
. Từ .5/./0. – ../5/0. : giá xăng A.5 là ....00Đ/lít đi hết 50... lít = 75..0.. VNĐ
Tổng = ..6.0.5.. VNĐ
Tổng số xăng đã đi : ..7,.. lít ( trừ ..7. lít là rôđa ) hết ..5.6.... VNĐ
Trung bình . ngày em chạy .6km hết 6..5.6 VNĐ
Trung bình . lít em chạy được 55 km ( ko bít xe mấy bác thì sao )

( Các con số thống kê tương đối chính xác )

Vấn đề xe ăn xăng "nhiều" hay "ít" ko phải là những con số của nhà sản xuất đưa ra ( mục đích xem để tham khảo ) mà quan trọng nhất là phụ thuộc vào "cách sử dụng" và "tâm trạng" lúc đi nữa mấy bác ạ ! Theo quan điểm cá nhân em là thế !

Notes :

- Xin lưu ý với mấy bác rằng chỉ những lần đầu tiên đổ xăng là em rôđa ( chưa tính số km/l ). Sau đó ta đổ tiếp vào khi kim mới chỉ đến vạch đỏ hoặc qua vạch đỏ . tí Tức là vẫn còn . lượng xăng dư khi còn rôđa sẽ tầm 0..lít – 0.5lít nữa. Lần tiếp theo ta đổ cũng là lúc nhìn vào đồng hồ báo nên lượng tiêu hao sẽ tương ứng với số xăng ta đã đổ lần trước đó, còn lượng xăng dư trong bình lúc trước vẫn coi như là lượng xăng rôđa từ đầu và với lượng xăng này có thể chạy thêm .0- .0km nữa thì xe mới thật sự hết xăng !
- Giả sử ta đổ . lít trong lần này, nhưng ở lần sau đổ thì ko thể biết được lần trước đó ta đã chạy hết đúng chính xác . lít hay chưa. Có thể sẽ ... lít hay ...x lít, điều này ta chỉ canh bằng mắt thường theo đồng hồ báo xăng nên có thể ko tuyệt đối chính xác lắm nhưng sai số trong phạm vi cho phép. Nói 55 là số em tính ra nhưng nếu chính xác nhất thì tầm khoảng 5.km - 5.km. Nên như đã nói ở trên, mấy bác cứ yên tâm những con số em đưa ra là khá chính xác và đáng tin cậy

Max Speed :

- Nếu đi . mình max em lên đc đúng..0km nhưng nếu ép ga thì lên ..0km.
- Nếu đi . mình max đúng ..0km, dù có làm cách gì đi nữa kim vẫn ..0km
- Nếu đi . hay . mình thì em chưa test ! ( bác nào có điều kiện test dùm em )

Nhận xét :

- Em thấy max speed tốc độ Ex em là khá chính xác so với những thông số kĩ thuật có căn cứ của . bác nào đó ( quên tên roài ) đã post lên . topic trong box Yamaha này về max speed của Ex là ..7km. Còn những bác nào có thể lên đc ..5km - ..0km thì em cũng chẳng bít giải thix ra sao . Tuy nhiên, vấn đề Speed của em Ex vẫn còn đang đc bàn tán rất sôi nổi và vẫn chưa có hồi kết !

Kết luận :

- Trên đây là "Bảng Test thông tin chi tiết con Ex" ( đen - tím ) của em trong thời gian qua và chạy với xăng A.5 trong điều kiện là đường thành phố chạy trong nội thành . Chạy đường xa thì em chưa có điều kiện để test nhưng chắc chắn phải ít hao xăng hơn.
- Hiện nay em đang ở Đà Nẵng, là sinh viên nên cũng ko có điều kiện để độ xe nhiều, chỉ trang trí xe là chính, xe em zin, máy móc chưa làm gì cả và em thấy nó quá bình thường mà cũng chẳng có gì nên ko dám mạo muội post ảnh lên đây. Mong các bác thông cảm !
- Ngoài những ưu và khuyết điểm của em nó, điều mà hầu như ai đi Ex cũng đã nhận thấy và cũng đã đươc đem ra mổ xẻ nhiều trong các topic, em cũng ko đề cập nhiều đến vấn đề này. Hy vọng qua "công sức" và "chút kinh nghiệm ít ỏi" của em khi sử dụng Ex trong hơn . tháng qua sẽ là ". bằng chứng sống" , . trong những yếu tố tham khảo có ích cho những ai đang phân vân ko biết có nên mua Ex hay ko ?
- Cuối cùng cho em xin gửi lời chúc đến cái biker sức khỏe dồi dào và ngày càng phát triển. Vì . biker Việt Nam lành mạnh và tốt đẹp !

Exciter ! "Mua" là ko bao giờ phải nói . từ "hối tiếc" !

----- SƯU TẦM -----
--------tra loi-----------
Cảm ơn bạn styles đã phân tích. Mình đồng ý với quan điểm của bạn đưa ra về lượng tiêu thụ nhiên liệu của Ex rất tỉ mỉ và logic. Do vậy trên forums có . số người cho rằng xe của Honda ít hao xăng hơn xủa Yamaha thì cũng chỉ đúng phần nào thôi. Thực ra nếu xét thực tế thì Ex ..5cc của Yamaha còn "ăn" xăng ít hơn Future ..0cc của Honda nữa mặc dù dung tích xilanh lớn hơn. Bàn về max speed tốc độ của Ex thì qua tìm hiểu tôi được biết mặc dù máy của Ex là ..5cc nhưng Tốc độ tối đa chỉ đạt khoảng ..0km/h trở lại thôi. Để đảm bảo an toàn cho người vận hành và phương tiện IC nguồn của Ex đã được nhà sản xuất khóa mã và giới hạn tốc độ. Nếu muốn phá vỡ điều này các bạn phải thay IC khác với giá khoảng dưới .00USD. Nhưng với điều kiện giao thông như hiện nay thì tốc độ như vậy là quá ổn rồi. Đường đâu mà .... chạy.... yahoo_bigsmile.gif yahoo_bigsmile.gif yahoo_bigsmile.gif. Mình chạy cao nhất có .00km/h mà muốn hết đường rồi.
Tóm lại đồng ý với câu bạn nói : Mua Exciter sẽ không bao giờ phải hối tiếc!
--------tra loi-----------
Ex RC của tôi chạy .l được khoảng 50-5.km..bạn styles phân tích và đưa ra số liệu tương đối chính xác đấy...nghe bình luận về max speed thấy có vẻ xe của tôi khác người..max speed đi . chạy đường trường được gần ..0km, chạy . mình thì thừa sức ..0... hix yahoo_sad.gif mà xe vẫn còn zin..tôi cứ tưởng đồng hồ tốc độ sai nhưng chạy đua cùng với . con Ex STD của đứa bạn , tôi và nó giã hết ga đồng hồ của nó chỉ ...km, xe tôi chạy trước khoảng .5m chỉ đúng ..0km.. vậy là contermet không thể sai được..Đúng như bạn nói mua Ex không bao giờ phải hối tiếc..nó còn ăn ít xăng hơn cả mấy ông Future ..0, Future F....tốc độ đi phê, xúc động chảy cả nước mắt. yahoo_bigsmile.gif

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt