Xếp thuyền giấy

Thuyền là một trong những phương tiện rất hữu dụng đối với đời sống con người, nó giúp con người có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa, du ngoạn ngắm cảnh,... Và đối với các bé, nó còn là một thứ đồ chơi đầy thú vị. Các bé có muốn xếp một chiếc thuyền giấy không? Hãy chuẩn bị một tờ giấy màu, một cái kéo nhỏ và làm theo những bước sau:

Bước 1: Lấy một tờ giấy hình vuông, xếp đôi theo đường chéo. Bước 2: Lấy kéo cắt đôi hình vuông theo đường chéo vừa gấp, ta được hai mảnh giấy có hình tam giác vuông cân.

Bước 3: Lấy một mảnh giấy vừa cắt gấp một góc đáy của hình tam giác lên phía đỉnh như hình hướng dẫn. Bước 4: Gấp góc đáy còn lại của tam giác tương tự như góc bên kia, vuốt kĩ nếp gấp.

 Bước 5: Mở mẩu giấy ra như trong hình. Bước 6: Gấp đỉnh của tam giác xuống phía dưới sao cho sát với các nếp gấp.

Bước 7: Gấp cạnh đáy của tam giác lên phía trên sao cho phần gấp bằng một nửa cạnh đáy. Bước 8: Gấp phần đáy còn lại tương tự như bước 7. Ta đươc mẩu xếp hình vuông.

Bước 9: Gấp góc nhọn phía đáy vừa xếp lên giống như trong hình, vuốt nếp gấp cẩn thận. Bước 10: mở phần vừa gấp ra, xoay mẩu giấy lại và để trên bàn. Thế là bé đã xếp xong một chiếc thuyền buồm.

 Một chiếc thuyền đã được hoàn thành. Bé cũng có thể xếp nhiều thuyền với nhiều kích cỡ để có một đội thuyền cùng giương buồm chuẩn bị ra khơi.

Mỹ Ngọc WTT, Ảnh http://www.activityvillage.co.uk/origami_sailing_boat.htm

Tin này đã cũ, không liên hệ người đăng
Chữ ký: Chưa cài đặt